Những điều cần biết về dịch vụ vận chuyển thú nuôi quốc tế

Hiện nay dịch vụ vận chuyển thú nuôi quốc tế đang rất  phổ biến. Đối với những người yêu quý động vật thì khi đi xa họ đều mong muốn được mang chúng theo như một niềm vui, một vật bất ly thân. Tuy nhiên, việc đưa vật nuôi di chuyển trên máy bay theo người là điều không thể. Vậy làm sao để vận chuyển được thú nuôi ra nước ngoài? Cần chuẩn bị những gì khi đưa chúng đi? Địa chỉ nào vận chuyển thú nuôi uy tín? Tất tần tật những điều cần biết về dịch vụ vận chuyển thú nuôi ra nước ngoài đều được tổng hợp dưới đây.

Dịch vụ vận chuyển thú nuôi quốc tế phổ biến hiện nay

Nhiều người muốn gửi thú cưng ra nước ngoài cho người thân hoặc đi định cư, đi du học muốn mang chúng theo. Nhưng vì thú nuôi không được phép trực tiếp cùng con người di chuyển lên các thiết bị máy bay nên họ gặp khó khăn trong việc đưa chúng đi cùng. Từ đó dịch vụ vận chuyển thú nuôi quốc tế ra đời nhằm giải quyết những nhu cầu trên một cách tối ưu nhất.

Dịch vụ vận chuyển thú nuôi mang đến nhiều tiện lợi

Việc sử dụng dịch vụ vận chuyển thú nuôi giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian và đảm bảo thú nuôi được an toàn. Bạn chỉ cần liên hệ với đơn vị chuyên các dịch vụ vận chuyển và trình bày sự việc cũng như mong muốn của mình. Sau đó bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, những dụng cụ sử dụng cho thú nuôi theo như hướng dẫn của các đơn vị vận chuyển. 

Vận chuyển thú cưng ra nước ngoài chủ yếu bằng đường hàng không

Một số hình thức vận chuyển thú nuôi ra nước ngoài phổ biến hiện nay như sau: Chuyển phát hàng hóa thông thường; chuyển phát hàng hóa đảm bảo; chuyển phát nhanh hàng hóa hẹn giờ; chuyển hàng hóa quốc tế qua bưu điện.

Những lưu ý khi vận chuyển thú nuôi ra nước ngoài

Trong quá trình vận chuyển thú nuôi vẫn có thể xảy ra không ít rủi ro. Để hạn chế những rủi ro phát sinh khi vận chuyển thú nuôi ra nước ngoài thì bạn cần lưu ý những điểm dưới đây.

Yêu cầu bắt buộc khi vận chuyển thú nuôi

Những điều bắt buộc cần phải chuẩn bị trước khi cho thú nuôi nhập cảnh:

  • Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật trước khi xuất khẩu: Đây là loại giấy được chứng nhận từ cục thú y do cơ quan thú y tại nơi bạn sinh sống cung cấp. Giấy này sẽ đảm bảo về việc thú nuôi của bạn không mắc các loại bệnh dịch hay truyền nhiễm, đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu. Các nước sở tại cũng sẽ căn cứ theo tờ giấy này để xem xét có nên cho chúng nhập cảnh hay không.
  • Tiêm vaccine: Thú nuôi của bạn cần tiêm vacxin đề kháng phòng ngừa các loại bệnh tật. Thời gian tiêm tối thiểu là 1 tháng và tối đa là 12 tháng trước khi khởi hành ra nước ngoài.

Tiêm ngừa vaccine đề phòng các loại bệnh thú y

  • Giấy chứng nhận sức khỏe y tế của thú cưng: Bạn cần cung cấp sổ khám bệnh hoặc giấy chứng nhận sức khỏe y tế cho đơn vị vận chuyển. Trong đó đã có chứng nhận của bác sĩ về tiêm phòng vaccine, tình trạng sức khỏe thú cưng và chứng nhận vô nhiễm kí sinh trùng.
  • Lồng vận chuyển hàng không: Bạn cần chuẩn bị cho thú nuôi một không gian thoải mái nhưng vẫn đảm bảo an toàn bằng những chiếc lồng đựng thú nuôi. Bạn phải đảm bảo lồng sạch sẽ, có khóa cẩn thận, không bị rò rỉ và có lỗ thông thoáng không khí.

Yêu cầu cần thiết nhưng không bắt buộc

Một số lưu ý không bắt buộc nhưng tốt nhất bạn nên chuẩn bị chu đáo để thú nuôi được vận chuyển trong điều kiện tốt nhất:

  • Chuẩn bị phụ kiện và vật dụng đi kèm: Hãy chuẩn bị những phụ kiện và vật dụng cho thú nuôi trong chuyến hành trình như đồ ăn yêu thích, nước uống, quần áo chống lạnh, đồ chơi,..Điều đó giúp cho chuyến đi thuận lợi và thú nuôi được cảm thấy thoải mái.

vận chuyển thú nuôi quốc tế

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho vật nuôi

  • Gắn thiết bị microchip: Gắn microchip giúp đảm bảo an toàn cho thú nuôi của bạn trong nhiều trường hợp cấp bách.
  • Thủ tục sân bay: Bạn và thú nuôi hãy có mặt sớm tại sân bay và các giấy tờ cần thiết cho thú nuôi. 

Địa chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển thú nuôi quốc tế uy tín chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị vận chuyển thú nuôi ra nước ngoài nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín an toàn cho thú nuôi. Một trong những địa chỉ vận chuyển được nhiều khách hàng tin tưởng nhất hiện nay đó là Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt.

Địa chỉ vận chuyển thú nuôi ra nước ngoài uy tín

Khi vận chuyển thú nuôi ra nước ngoài, Tiến Việt Express sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị tốt nhất cho thú nuôi để chuyến đi được thuận lợi. Thú nuôi cũng sẽ được đảm bảo an toàn về sức khỏe, điều kiện không gian vận chuyển thoải mái. Chuyển phát nhanh chóng với chi phí thấp có thể tạo sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Với những thông tin tổng hợp về dịch vụ vận chuyển thú nuôi quốc tế trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ tại Tiến Việt Express. Truy cập website tienvietexpress.com  chính thức của công ty để được hỗ trợ tư vấn!

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon