Những cách nhận tiền từ nước ngoài phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều người sinh sống, học tập, lao động và làm việc tại các nước trên thế giới. Do đó nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam ngày càng gia tăng. Tuy nhiên nhận tiền từ nước ngoài về có mất phí hay không? Và cách nhận như thế nào đảm bảo an toàn? Dưới đây là những thông tin bổ ích dành cho bạn về vấn đề này.

Một số cách nhận tiền từ nước ngoài phổ biến nhất

Có rất nhiều cách để bạn có thể nhận tiền của người thân gửi về từ nước ngoài. Do vậy tùy theo điều kiện cụ thể các bạn hãy lựa chọn hình thức phù hợp nhất vừa tiết kiệm, thuận lợi lại an toàn. Dưới đây là một số cách thường được áp dụng tại Việt Nam gồm:

Qua PayPal

Phương thức gửi này rất phù hợp với các bạn làm kinh doanh. Bởi vì việc thực hiện dịch vụ đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Điều kiện để có thể chuyển được là cả hai bên người nhận và người gửi đều phải sử dụng PayPal.

Mức phí được tính theo tỷ lệ phần trăm của tổng số tiền được gửi, do đó tùy theo số tiền gửi nhiều hay ít sẽ có mức phí khác nhau. Cách chuyển này thích hợp cho số tiền dưới 200 đô la.

Qua Western Union 

Western Union – phương thức nhận tiền phổ biến từ nước ngoài

Đây là một trong những hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến nhất. Cách nhận tiền từ nước ngoài đối với hình thức này như sau:

  • Nhận tại các điểm giao dịch

Các bạn có thể đến tại các điểm giao dịch Western Union. Sau đó điền đầy đủ các thông tin như họ và tên của người gửi, số tiền được gửi, gửi tiền từ nước nào, mã số chuyển tiền,.. vào tờ phiếu nhận tiền. Nhân viên điểm giao dịch tiến hành kiểm tra, xác nhận thông tin và tiến hành giao tiền cho người nhận.

  • Nhận tại tài khoản ngân hàng

Tất cả các ngân hàng ở Việt Nam đều có chương trình nhận và gửi tiền từ nước ngoài. Do đó hình thức này có thể nhận tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, người nhận và người gửi đều phải sử dụng tài khoản ngân hàng, trên điện thoại có cài đặt internet Bank.

Thông thường sau khoảng 2 ngày là các bạn ở Việt Nam sẽ nhận được tiền.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể nhận tiền vào tài khoản của cá nhân. Sao khoảng vài ngày thực hiện chuyển tiền là các bạn sẽ có tin nhắn báo nhận tiền.

Những lưu ý cần biết khi nhận tiền từ nước ngoài?

Số tiền bạn nhận được thường ít hơn so với số tiền mà người gửi đã gửi cho bạn bạn. Lý do có thể là trừ tỷ giá hối đoái hoặc phí chuyển tiền. Do vậy nếu các bạn thấy có sự chênh lệch lớn thì hãy xem xét đến 2 yếu tố này. Bạn cần nắm rõ giá quy đổi ngoại tệ cũng như phí gửi để có được cách tính tiền thực lĩnh chính xác nhất.

Số tiền nhận thực thường chênh lệch với số tiền gửi 

Nếu sau khi tính toán và xem xét các bạn vẫn cảm thấy băn khoăn thì có thể liên hệ trực tiếp tới ngân hàng để được giải đáp thắc mắc. Mức phí chuyển tiền phụ thuộc vào loại tiền gửi, ngân hàng gửi, nước gửi và số lượng tiền gửi,… 

Tại sao việc nhận tiền từ nước ngoài bị trì hoãn?

Có rất nhiều lý do khiến quá trình nhận tiền gặp gián đoạn. Cụ thể một vài lý do thường gặp  như sau:

Do dùng ngoại tệ

Nếu người gửi dùng ngoại tệ thì việc nhận tiền từ nước ngoài thường chậm trễ. Bởi hiện nay chưa có một hướng dẫn cụ thể nào cho các ngân hàng trong thực hiện việc chuyển tiền ngoại tệ nên họ còn lúng túng.

Do an ninh

Nếu số tiền người gửi lớn thì ngân hàng cần phải có nhiều thời gian để kiểm tra thông tin. Điều này giúp phòng tránh các trường hợp gian lận, các trường hợp rửa tiền. Và đó cũng chính là lý do việc nhận tiền thường diễn ra lâu hơn.

Số tiền gửi quá lớn thường dẫn đến chậm trễ nhận tiền

Thông tin người gửi cung cấp bị sai

Trong một số trường hợp cụ thể, nếu người gửi cung cấp thông tin nào đó bị sai thì dịch vụ không thể thực hiện được. Kết quả có thể là hủy chuyển khoản hoặc chuyển nhầm đến địa điểm sai. Chính vì vậy các bạn cần hết sức lưu ý.

Cách xử lý khi chuyển tiền không tới

Hình thức chuyển tiền quốc tế đảm bảo tính an toàn và tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên vẫn có thể xảy ra những sự cố không như mong muốn, lúc này các bạn cần phải nắm được cách xử lý để giải quyết vấn đề được nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng.

Thứ nhất, hãy yêu cầu người gửi xem xét lại tất cả các thông tin đã cung cấp cho đơn vị thực hiện dịch vụ chuyển tiền. Nhất là thông tin về số tài khoản ngân hàng, tên người nhận.

nhận tiền từ nước ngoài

Thông tin sai dẫn đến tiền chuyển đến sai địa chỉ

Thứ hai, hãy xác nhận cùng ngân hàng rằng việc chuyển tiền đã thực hiện xong. Tất cả các thông tin đều đầy đủ và chính xác

Thứ ba, hãy yêu cầu ngân hàng kiểm tra lại xem lỗi tiền không đến có thuộc về ngân hàng hay không. Nếu phải cần nhanh chóng khắc phục, nếu không phải cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân.

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã biết cách nhận tiền từ nước ngoài. Từ đó chủ động áp dụng vào thực tế để quá trình nhận gửi tiền được diễn ra một cách nhanh chóng.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon