Hướng dẫn chuyển tiền qua Western Union chi tiết

Hiện nay chúng ta có rất nhiều phương tiện cũng như cách thức để chuyển tiền ví dụ như chuyển tại các điểm giao dịch của ngân hàng, các quỹ tín dụng hay chuyển banking. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thức chuyển tiền ra nước ngoài một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu cách chuyển tiền qua Western Union – một trong những cách chuyển tiền đảm bảo, phí rẻ, thời gian giao dịch nhanh nhất hiện nay.

Giới thiệu về dịch vụ chuyển tiền qua Western Union

Đây là một loại giao dịch chuyển tiền quốc tế đã có từ rất lâu đời, Western Union được thành lập và có trụ sở ở Colorado, Mỹ. Tuy nhiên nhiều người cũng chưa biết tới việc chuyển tiền này. Chúng tập trung vào những dịch vụ chính như: dịch vụ chuyển tiền trước, dịch vụ chuyển tiền và còn một loại nữa là dịch vụ thu phí.

Dịch vụ chuyển tiền qua Western Union

Hệ thống của Western Union có mặt trên toàn thế giới, hầu hết các quốc gia đều in lại dấu ấn của dịch vụ này. Lần đầu tiên, khi được ra mắt đó là năm 1871. Cho tới nay với gần 150 năm lịch sử, Western Union đã và đang là dịch vụ dẫn đầu. 

Không chỉ dựa vào thói quen khi sử dụng dịch vụ này mà các khách hàng không tìm được một nhà cung cấp nào có thể cung cấp được hệ thống giao dịch thuận tiện hơn. Để tạo được lòng tin cũng như thay đổi trước mỗi một giai đoạn của thế giới, Western Union luôn cố gắng để làm hài lòng mọi vị khách.

Cách thức đăng ký chuyển tiền qua Western Union

Giao dịch chuyển tiền qua Western Union được thực hiện nhiều ngân hàng phổ biến tại Việt Nam như Vietcombank, Techcombank, ACB, Sacombank,… Chúng tôi sẽ phổ biến một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ Western Union.

Cách thức chuyển tiền qua Western Union

Để có thể chuyển tiền tại Western Union, người gửi cần phải tiến hành các thao tác như sau. 

Bước đầu tiên, khi nhận được mẫu “phiếu chuyển tiền” bạn phải điền đầy đủ các thông tin mà phiếu yêu cầu. Khi đã hoàn thành, bạn cần kiểm tra hồ sơ của mình đã đầy đủ theo quy định hay chưa. 

chuyen-tien-qua-western-union

Cách thức chuyển tiền qua Western Union

Trong hồ sơ sẽ bao gồm chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, quan hệ giữa người gửi và người nhận tiền cùng các chứng từ chứng minh chuyển tiền với mục đích gì, nguồn gốc số tiền đó từ đâu,..  Đây sẽ là những thủ tục quan trọng khi bạn muốn giao dịch thành công, chính vì thế hãy chuẩn bị thật cẩn thận.

Tiếp theo, khi nộp thì có thể sử dụng tiền mặt hoặc trích nợ từ tài khoản mà bạn mua bán ngoại tệ, bạn còn phải chuẩn bị cả số tiền được coi là phí để giao dịch.

Khi đã hoàn thành các thủ tục bạn sẽ nhận được một biên lai có xuất hiện mã chuyển tiền với 10 chữ số. Hãy thông báo cho người nhận tiền rằng bạn đã chuyển thành công và cung cấp dãy chữ số trên biên lai đó. Vì là một giao dịch về tiền thế nên bạn cần phải rất cẩn thận trong khi gửi mã số. Tránh các trường hợp xấu nhất xảy ra.

Xem thêm: Hàng super hàng au là gì?

Thủ tục đối với người nhận tiền

Đối với người được nhận số tiền cũng cần phải cung cấp những thủ tục sau.

Bạn phải xuất được các giấy tờ chứng minh được thông tin chính xác của bản thân. Sau khi chứng mình xong bạn sẽ phải cung cấp mã số chuyển tiền, số tiền mà người gửi đã chuyển và loại tiền giao dịch. 

Thủ tục đối với người nhận tiền

Phía bên Western Union sẽ cung cấp cho bạn một mẫu “Phiếu nhận tiền” để bạn cung cấp các thông tin tại đó. Vì người chuyển đã mất phí chuyển tiền nên người nhận sẽ không mất.

Xem thêm: Gửi hàng đi Phần Lan

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua Western Union

Khi chuyển tiền quốc tế tại Western Union thì người nhận, người gửi tiền không thể ủy quyền cho ai thay thế và phải trực tiếp giao dịch. Một điểm thuận tiện cho bạn là bạn không cần phải có tài khoản ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể giao dịch bằng tiền mặt.

Phí chuyển tiền qua Western Union sẽ phụ thuộc vào bạn chuyển bao nhiêu tiền, giá trị là lớn hay nhỏ, loại tiền mà bạn chuyển đi có tỷ giá như thế nào tùy thuộc vào thời điểm giao dịch. Sự chênh lệch giữa các ngân hàng là khác nhau, chính vì thế hãy lựa chọn nơi uy tín mà phí tốt nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền Western Union

Tùy vào mỗi mục đích chuyển tiền, bạn sẽ có những định mức số tiền chuyển được là khác nhau. Đối với người có mục đích du học, chữa bệnh thì hầu hết có thể gửi tối đa là 7000 USD/năm; với mục đích trợ cấp cho người thân cũng tương tự là 7000 USD/năm. Đối với mục đích thừa kế thì số tiền có thể lên tới 10000 USD.

Trên đây là tổng hợp một số cách thức cùng những lưu ý cơ bản về việc chuyển tiền quốc tế qua dịch vụ Western Union. Nếu như bạn cảm thấy chúng quá khó khăn thì có thể liên hệ với Tiến Việt Express để được hỗ trợ nhanh chóng và uy tín nhất. Bạn có thể liên hệ tới Tiến Việt Express thông qua website https://www.tienvietexpress.com/ hoặc hotline  0938 134 818 – 0931 012 456 để được tư vấn và thực hiện giao dịch kịp thời.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon