Tiêu chuẩn đóng gói hàng xuất khẩu tại Tiến Việt Express

tieu chuan dong goi hang xuat khau

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để việc chuyển hàng diễn ra thuận lợi, an toàn bạn cần có được cách đóng gói theo đúng tiêu chuẩn về kích cỡ, vật liệu của từng nước… Vậy tiêu chuẩn đóng gói hàng xuất khẩu tại Tiến Việt Express là gì? Để biết thêm chi tiết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn đóng gói hàng xuất khẩu 

tieu chuan dong goi hang xuat khau
Tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá xuất khẩu

Bưu phẩm được đóng gói phải đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt theo quy định. Không những phải đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm mà tiêu chuẩn đóng gói hàng xuất khẩu cùng cần được chú ý. Bởi nếu đóng gói cẩn thận thì việc vận chuyển sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Vì thế, công đoạn đóng gói hàng xuất khẩu là bước quan trọng cần phải thực hiện một cách tử tế. Một vài thông tin cơ bản được kể đến như sau:

Đóng gói bưu phẩm như thế nào?

Cách đóng gói kiện hàng
 • Thùng gói hàng phải được thiết kế sao cho vừa với kích thước của bưu phẩm bên trong.
 • Thùng gói hàng nên được khử trùng sạch sẽ trước khi tiến hành đóng gói. Đặc biệt, khi khử trùng bưu phẩm phải có giấy chứng từ cẩn thận.
 • Thùng gói hàng cần được tối ưu hoá tối đa với diện tích của thùng xe vận chuyển, cũng như là chất liệu đóng gói sản phẩm phù hợp với quy cách đề ra.
 • Bưu phẩm phải được cố định một cách chắc chắn. Điều đó sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hàng hoá trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu bưu kiện là loại hàng hoá dễ vỡ thì phải có tấm đệm lót để đảm bảo không bị vỡ.
 • Thùng hàng bắt buộc phải có giấy niêm phong.
 • Độ ẩm đối với thùng pallet gỗ không được quá 20%.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển thú cưng quốc tế hàng đầu Việt Nam – Tiến Việt express

Các công đoạn đóng gói bưu phẩm

Trong tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá xuất khẩu được đóng gói theo các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Phân loại hàng hoá. Hàng hoá cần được phân loại thành màu sắc và theo từng khu vực khác nhau. Sau đó, từng bưu kiện sẽ được đánh số thứ tự trên bề mặt và lập danh sách các đơn hàng để tránh tình trạng bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.
 • Bước 2: Đóng gói hàng. Đây là công đoạn đòi hỏi kỹ thuật đóng gói hàng hoá chuyên nghiệp. Sau khi bưu kiện đã được sắp xếp xong sẽ được đưa vào đóng gói theo tiêu chuẩn xuất khẩu về kích thước cùng với vật liệu thích hợp để đóng gói bưu kiện. Ví dụ là các chất liệu sử dụng để đóng hàng phổ biến là thùng carton, kiện pallet, màng nhựa PE,… Sau đó, từng kiện hàng sẽ được niêm phong và đánh số để tránh xảy ra tình trạng thất lạc hàng hoá trong quá trình vận chuyển. Bưu kiện sẽ được kiểm tra lại một lần nữa xem đã được đóng gói cẩn thận chưa trước khi đưa lên xe vận chuyển.
 • Bước 3: Ký nhận giao hàng. Khi bàn giao hàng hoá cho khách hàng, người nhận sẽ xác nhận ký đã nhận được hàng. Nhân viên vận chuyển sẽ có trách nhiệm kiểm tra số lượng hàng hoá xem đã đủ hay chưa.

Dịch vụ chuyển phát nhanh tại Tiến Việt Express theo tiêu chuẩn đóng gói hàng xuất khẩu

Tiến Việt Express đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn quốc tế

Việc lựa chọn được đơn vị chuyển phát nhanh bưu kiện với giá thành phải chăng, dịch vụ chất lượng uy tín và chuyên nghiệp không phải là một điều dễ dàng. Hiểu và nắm bắt được tâm lý khách hàng, Tiến Việt Express đã được thành lập để đáp ứng nhu cầu chuyển phát nhanh bưu kiện theo tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa xuất khẩu. Các loại dịch vụ tại Tiến Việt Express chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng khi trải nghiệm. Đặc biệt, chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành tốt công việc trong thời gian đã quy định.

Xem thêm: Gửi hàng xách ty đi Thái Lan

Dịch vụ xuất khẩu hàng hoá tại Tiến Việt Express

Việc xuất khẩu hàng hoá sang nước ngoài đang dần trở nên phổ biến và trở thành hoạt động thương mại quan trọng nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình xuất khẩu yêu cầu có nhiều thao tác cầu kỳ khác nhau. Vì thế mà nhiều doanh nghiệp trẻ gặp không ít khó khăn trong việc đóng gói hàng hoá đem đi xuất khẩu. 

Nắm bắt được tâm lý khách hàng, dịch vụ Tiến Việt Express đã ra đời để hỗ trợ cho các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đóng gói sản phẩm với chất lượng tuyệt vời. Bưu kiện gửi đi của khách hàng sẽ được đóng gói cẩn thận, theo quy chuẩn quốc tế và mọi mặt. Tất cả đảm bảo sự an toàn tối ưu cho hàng hóa.

Các sản phẩm cần được đóng gói tại Tiến Việt Express

Các sản phẩm cần được đóng gói
 • Đóng gói đồ dễ vỡ như: thuỷ tinh, sứ, gốm,…
 • Đóng gói bưu kiện trong thùng carton với đa dạng kích thước.
 • Đóng gói các loại máy móc thiết bị.

Căn cứ vào tiêu chuẩn đóng gói hàng xuất khẩu, Tiến Việt Express sẽ tiến hành đo kích thước bưu kiện để đóng gói sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, những chi phí đóng gói như: băng dính, kéo, keo,… sẽ được đơn vị chúng tôi tài trợ cho khách hàng. 

Trên đây, Tiến Việt Express đã chia sẻ và cung cấp thông tin về tiêu chuẩn đóng gói hàng xuất khẩu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon