Những tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc khi chuyển phát nhanh quốc tế bạn chưa biết

tieu chuan dong goi hang may mac

Ngày nay nhu cầu gửi đồ, xuất khẩu đồ đi nước ngoài khá phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt là ngành hàng may mặc, thời trang. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc khi chuyển phát nhanh quốc tế. Việc không nắm được các tiêu chuẩn này có thể gây ra những hạn chế, rủi ro gây khó khăn trong quá trình vận chuyển, gửi và giao nhận hàng. Dưới đây là các lưu ý quan trọng bạn phải biết để gửi hàng nhanh chóng, đơn giản

tieu chuan dong goi hang may mac
Tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc bạn cần biết

Tiêu chuẩn gấp hàng may mặc thời trang

Việc đầu tiên bạn cần đảm bảo khi muốn gửi hàng may mặc ra nước ngoài một cách trơn tru và nhanh chóng nhất chính các tiêu chuẩn gấp hàng may mặc. Để thuận tiện hơn, bạn nên tuân thủ và làm đúng theo 4 bước gấp đồ tiêu chuẩn dưới đây: 

Tiêu chuẩn gấp hàng may mặc
  • Bước 1: Đặt sản phẩm lên bề mặt phẳng, đảm bảo giữ sản phẩm thẳng và ngay ngắn. Sau đó bạn tiến hành kéo khóa, chỉnh túi đúng vị trí. 
  • Bước 2: Sau khi trải thẳng sản phẩm, bạn đặt tay trái lên vai áo trái, tay phải trên lai áo bên phải. Gấp áo vào ⅓ về phía bên phải. Giữ tay áo vuông góc với thân áo rồi đặt về vị trí cũ. Làm tương tự với bên còn lại của áo. 
  • Bước 3: Chia áo làm 3 phần theo chiều dọc. Lấy phần giữa thân áo làm gốc, bạn gấp đuôi áo lên sau đó gấp cổ áo xuống là xong. 

Tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc, thời trang 

Sau khi hoàn thành việc chuẩn bị và gấp các sản phẩm may mặc thành công. Lúc này bạn chỉ cần đóng gói chúng theo đúng các bước dưới đây để đảm bảo đúng tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc được quy định. 

Tiêu chuẩn đóng gói đồ may mặc
  • Bước 1: Đặt sản phẩm đã gấp gọn gàng vào túi nilon. Lưu ý giữ mặt phải ở trên và mặt trái ở dưới. 
  • Bước 2: Xếp từng túi nilon sản phẩm vào thùng, lúc này bạn cần đặt mặt phải của sản phẩm hướng lên trên. Mỗi thùng chỉ đặt tối đa 5 sản phẩm.  
  • Bước 3: Sau khi hoàn thành việc xếp đồ vào thùng. Bạn chỉ cần sử dụng 1 cuộn băng keo khổ lớn cỡ 8cm để dán kín miệng thùng là được. Lưu ý, không dùng băng keo quá nhỏ sẽ rất mất công, thùng hàng cũng không đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ chắc chắn.
  • Bước 4: Cuối cùng, để tránh hàng hóa bị thất lạc mất mát. Bạn nên ghi đầy đủ các thông tin quan trọng như mã đơn hàng, số lượng hàng hóa, size và màu sắc hàng hóa, tên công ty gửi hàng và địa chỉ nhận hàng. Đặc biệt, các thông tin này nên được ghi tại mặt phải của thùng hàng. 

Tiêu chuẩn thùng đóng gói hàng may mặc 

Ngoài tiêu chuẩn gấp hàng và đóng gói sản phẩm. Bạn cũng cần chú ý tới các tiêu chuẩn thùng carton đóng gói hàng hóa để đảm bảo sản phẩm của mình đạt chuẩn và được bảo vệ tốt khi vận chuyển. 

Tiêu chuẩn thùng carton đóng gói hàng may mặc

Kích thước thùng hàng phù hợp 

Đặc điểm của hàng may mặc chính là số lượng lớn với đa dạng màu sắc, kích cỡ và kiểu dáng. Chính vì thế bạn nên chọn những thùng carton lớn để dễ kiểm soát và tránh mất mát, nhầm lẫn hàng hóa. 

Thùng hàng có độ bền cao

Thời gian vận chuyển của hàng may mặc thường kéo dài từ 20 đến 30 ngày. Và với số lượng vận chuyển lớn, các thùng hàng thường phải xếp chồng lên nhau nhằm tiết kiệm diện tích. Điều này dễ gây những thiệt hại về hàng hóa nếu thùng đựng hàng không có độ bền, độ cứng tốt. 

Thùng hàng có khả năng chống ẩm, thấm hút tốt 

Hầu hết việc vận chuyển hàng hóa may mặc đều sử dụng đường biển với những con tàu lớn. Vì vậy, để hạn chế sự ăn mòn của muối biến dẫn đến những hư hại về hàng hóa. Bạn nên sử dụng các thùng hàng có khả năng chống ẩm và thấm hút tốt

Tiến Việt Express- đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng quốc tế uy tín 

Tiến Việt Express là một trong những công ty chuyên vận chuyển hàng quốc tế uy tín hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, Tiến Việt đang là địa chỉ tin cậy được rất nhiều khách hàng đã và đang lựa chọn mỗi ngày.

Tiến Việt Express- đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế uy tín

Đội ngũ nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp làm việc 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn dịch vụ miễn phí cho khách hàng mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, Tiến Việt cung cấp cả dịch vụ chuyển hàng qua đường biển và đường hàng không nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu và mong muốn của quý khách hàng. 

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ của Tiến Việt Express với rất nhiều ưu đãi cùng chính sách tuyệt vời cho khách hàng. Tỷ lệ giao hàng thành công của đơn vị này luôn là 100% cùng thời gian giao hàng nhanh chóng, chính xác. 

Trên đây là toàn bộ những tiêu chuẩn đóng gói hàng may mặc khi chuyển phát nhanh quốc tế bạn cần biết. Hãy liên hệ với Tiến Việc Express qua website https://www.tienvietexpress.com/ ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá miễn phí sớm nhất.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon