Cách đóng gói hàng chất lỏng an toàn, hiệu quả nhất

dong goi hang chat long

Vận chuyển hàng hóa là nhu cầu tất yếu của sự phát triển đời sống xã hội với đa dạng các hình thức khác nhau. Các mặt hàng vận chuyển cũng ngày một phong phú hơn từ vật liệu cứng cho đến hàng chất lỏng. Tuy nhiên, để sản phẩm là chất lỏng không gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển ảnh hưởng đến chất lượng thì quy cách đóng gói là vô cùng quan trọng. Hãy cùng cập nhật cách đóng gói hàng chất lỏng chuẩn xác và đúng quy định nhất trong bài chia sẻ dưới đây.

Đóng gói hàng chất lỏng cần những vật dụng gì?

Khác với những mặt hàng khác, đóng gói chất lỏng đòi hỏi sự tỉ mỉ ngay từ những khâu chuẩn bị vật dụng hỗ trợ. Trước hết, vật chứa chất lỏng cần đạt được những tiêu chuẩn về độ cứng chắc giúp bảo vệ an toàn trong quá trình sắp xếp cũng như vận chuyển. Đó có thể là chai nhựa hoặc bình thủy tinh có cấu tạo ăn khớp tuyệt đối.

dong goi hang chat long
Người đóng gói cần chuẩn bị đồ dùng đầy đủ

Bên cạnh đó, phần hộp đựng cũng khiến nhiều người gửi gặp khó khăn bởi không lựa chọn được loại phù hợp. Thùng nên được làm từ chất liệu có độ bền cao bởi sự tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố môi trường. Vật dụng cuối cùng và vô cùng cần thiết chính là giấy báo hoặc xốp có chức năng lấp đầy khoảng trống. Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng này thì người gửi có thể tự tin đóng gói hàng hóa chất lỏng đúng như quy định và an toàn nhất.

Cách đóng gói hàng chất lỏng

Do đặc thù rất dễ bị ảnh hưởng bởi tác động nên việc đóng gói cần đặc biệt chú trọng. Sau đây là sáu bước đóng gói chuẩn xác được các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp áp dụng rộng rãi.

Bước 1: Lựa chọn hộp đựng phù hợp

Hộp đựng chính là lớp lá chắn bảo vệ và giảm thiểu tối đa tác động khách quan của môi trường tới hàng hóa chất lỏng. Người gửi cần lựa chọn hộp có kích thước tương đương với hộp đựng chất lỏng. Điều này giúp hàng hóa giữ được vị trí ổn định trong suốt thời gian và quãng đường vận chuyển dài. Mỗi loại hộp có sức chịu khối lượng khác nhau nên hộp phù hợp nhất sẽ tạo được sự an tâm hơn.

Lựa chọn hộp có kích thước phù hợp

So với hộp carton thường, hộp gợn sóng có nhiều ưu điểm nổi trội và được khách hàng hết sức yêu chuộng sử dụng. Điểm nổi bật nhất của sản phẩm hộp này là độ bền và chống sốc cao giúp hàng hóa có điều kiện bảo quản tốt nhất. Người gửi có thể lựa chọn hộp gợn sóng tại các đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa để có được sự đảm bảo về chất lượng.

Bước 2: Chia hộp thành nhiều ô nhỏ khi đóng gói hàng chất lỏng số lượng lớn

Dù có độ tương thích giữa hộp đựng chất lỏng và hộp chứa, hàng hóa vẫn có đôi chút sự xê dịch nếu không có biện pháp phòng hộ cẩn thận. Việc chia nhỏ ô sẽ giúp định hình hàng tốt hơn, các chai lọ sẽ không thể va vào nhau gây đổ bể.

Người dùng có thể cắt nhỏ những miếng bìa và dùng băng keo dán lại để thành các ô nhỏ hơn có kích thước chuẩn với hộp đựng chất lỏng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, hàng hóa sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Bước 3: Đóng gói chai lọ chất lỏng

Hai hình thức chai chứa chất lỏng vận chuyển hiện nay là nhựa và thủy tinh với những đặc điểm khác nhau. Nếu là chai nhựa, người gửi cần chú ý nhiều hơn tới phần nắp và sử dụng biện pháp bảo vệ phần tiếp giáp giữa nắp và miệng chai.

Bên cạnh đó, chai thủy tinh đòi hỏi sự hỗ trợ của các vật dụng bảo vệ như giấy hay xốp bong bóng. Lớp phủ cần được dán thật kỹ bởi lớp băng dính chắc chắn. Hàng hóa chất lỏng sẽ luôn an toàn nếu thao tác đóng gói dược thực hiện đúng chuẩn.

Cách gói phù hợp với chất liệu chai đựng

Bước 4: Sắp xếp hàng hóa vào hộp

Sản phẩm càng được sắp xếp khoa học thì chất lượng càng được đảm bảo dù vận chuyển quãng đường dài. Hàng hóa cần có vị trí cố định để hạn chế tối đa va chạm với nhau và với môi trường.

Bước 5: Làm đầy chỗ trống 

Chất liệu làm đầy phổ biến và được yêu chuộng hiện nay phải kể đến hạt xốp hoặc giấy báo đơn giản. Người gửi nên lấp đầy mọi chỗ trống để hàng hóa luôn được bảo quản tốt nhất. Bên cạnh đó, người gửi có thể sử dụng thêm vật liệu mềm cho phần nắp hộp bởi đây là khu vực xếp chồng lên nhau và chịu tác động lớn. 

Lấp đầy mọi chỗ trống của hộp

Bước 6: Dán nắp hộp và ghi chú

Người gửi cần đặc biệt chú ý đến phần keo dán nắp hộp để hộp không bị bung trong quá trình vận chuyển. Sau khi dán, hãy thử nhấc để xác định độ chắc chắn và có cách giải quyết phù hợp nhất. Những phần xung yếu nên được sử dụng nhiều lớp keo dán đảm bảo.

Phần ghi chú hết sức quan trọng bởi đây là thông tin về sản phẩm giúp người vận chuyển dễ dàng theo dõi hơn. Dựa trên những ký hiệu mà nhân viên sẽ cẩn thận hơn khi vận chuyển và bốc dỡ.

Trên đây là những chia sẻ về vật dụng và cách đóng gói hàng chất lỏng đúng quy chuẩn. Hàng hóa được đóng gói tốt sẽ đi cùng sự an tâm của người gửi và nhận. Mong rằng người đọc có được thông tin hữu ích và thành công trong việc đóng gói hàng hóa đặc biệt là chất lỏng.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon