Thời gian gửi hàng bưu điện

thoi gian gui hang buu dien

Một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu khi gửi hàng bằng đường bưu điện đó là thời gian gửi hàng bưu điện.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bưu điện là một hình thức vận chuyển có từ lâu, đã khá quen thuộc đối với mọi người. Dù hiện nay ngành dịch vụ vận chuyển phát triển khá mạnh với nhiều hình thức vận chuyển mới ra đời song gửi hàng bưu điện vẫn chiếm số lượng khách hàng sử dụng khá cao.

Cùng Tiến Việt Express tìm hiểu chi tiết về thời gian vận chuyện hàng qua bưu điện thông qua bài viết dưới đây.

thoi gian gui hang buu dien
Thời gian gửi hàng bưu điện mất bao lâu

Thời gian gửi hàng bưu điện

Hình thức vận chuyển phát nhanh hàng hóa và hình thức vận chuyển hàng hóa tiêu chuẩn (phát chậm) là hai gói dịch vụ vận chuyển mà bưu điện cung cấp đến khách hàng. Ưu điểm của hình thức vận chuyển này là quen thuộc, dễ thực hiện và hàng hóa được đảm bảo, giá rẻ.

Tuy nhiên, khi đi gửi hàng bằng đường bưu điện nhiều khách hàng vẫn chưa biết được thời gian hàng háo mình gửi đi mất bao lâu để người nhận có thể nhận được.

Dưới đây Tiến Việt Express chia sẻ đến quý khách hàng thời gian vận chuyển của từng gói dịch vụ vận chuyển bưu điện như sau:

Xem thêm: Hướng dẫn gửi hàng bưu điện

Gửi hàng phát nhanh bưu điện mất bao lâu

Chuyển phát nhanh bưu điện là gói vận chuyển hàng hóa được khách hàng ưu tiên sử dụng nhất, đặc biệt dùng cho những trường hợp cần gửi – nhận hàng gấp trong ngày hoặc ngày hôm sau. 

Gửi phát nhanh bưu điện trong ngày

Đúng như tên gọi của nó thì thời gian vận chuyển của gói dịch vụ này khá nhanh, phương tiện vận chuyển chủ yếu là bằng ô tô và đường hàng không. Nếu như địa chỉ người nhận ở các trung tâm lớn, thành phố lớn thì thời gian chuyển phát hàng hóa không quá 48 tiếng. Còn ở những vùng xa, quận/huyện ngoại thành thì thời gian phát nhanh chó thể mất thêm 1 – 2 ngày chuyển phát.

Vì thời gian vận chuyển nhanh chóng cho nên chi phí vận chuyển sẽ cao hơn. Nhưng thủ tục cần làm thì thực hiện giống như hình thức vận chuyển thường. Đồng thời, khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm về việc phân chuyển hàng hóa tới tay người nhận an toàn, không mất mát, hư hỏng.

Gửi hàng phát chậm bưu điện hết bao lâu

Gửi phát tiêu chuẩn bưu điện mất 5 – 7 ngày

Nếu khách hàng muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển một cách tối đa nhất thì khách hàng nên chọn gói dịch vụ vận chuyển tiêu chuẩn của bưu điện. Hình thức này sử dụng phương tiện vận chuyển chủ yếu là đường bộ cho nên thời gian chuyển phát từ 5 – 7 ngày đối với những địa chỉ ở trung tâm. Còn ở những vùng xa hơn thì mất

Hướng dẫn cách gửi hàng bưu điện

Hiểu được thời gian gửi hàng bưu điện là bao lâu thì bước tiếp theo khách hàng cần tìm hiểu về thủ tục gửi hàng cần làm. Dưới đây Tiến Việt Express chia sẻ đến quý khách hàng thủ tục cần thiết khi gửi hàng bưu điện như sau:

Hướng dẫn cách gửi hàng bưu điện

Bước 1: Đóng gói bưu kiện, hàng hóa

Đây là bước quan trọng đầu tiên để bảo quản hàng hóa của bạn một cách tốt nhất. Nên đóng gói bưu phẩm cẩn thận và ghi chú nếu hàng hóa là loại dễ vỡ, sử dụng các vật liệu chống va đập chèn xung quanh.

Bước 2: Tiến hàng thủ tục gửi hàng theo hướng dẫn

Hàng hóa sau khi đóng gói cẩn thận sẽ được khách mang tới bưu điện để gửi hàng. Sau khi cân đo số lượng và phân loại hàng hóa gửi, khách hàng cần kê khai thông tin vào tờ giấy mẫu bưu điện chuẩn bị gồm:

  • Thông tin về loại hàng hóa gửi
  • Tên, số điện thoại, địa chỉ người gửi
  • Tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận
  • Hình thức gửi: phát nhanh, phát chậm
  • Chi trả chi phí gửi hàng: bên nhận hay bên gửi
  • Ký tên

Bước 3: Thanh toán cước phí

Căn cứ vào loại hàng hóa, khối lượng gửi, loại hình chuyển phát và địa chỉ người nhận mà bên bưu điện sẽ cung cấp đến quý khách hàng cước phí vận chuyển, thời gian gửi hàng bưu điện là bao lâu. Sau khi tiếp nhận đủ thông tin khách hàng sẽ chi trả phí vận chuyển, còn nếu bên nhận chi trả phí thì người gửi không cần chi trả

Như vậy, trên đây Tiến Việt Express đã chia sẻ đến quý khách hàng thủ tục gửi hàng bưu điện với quy trình 3 bước đầy đủ và chi tiết nhất.

Tiến Việt Express-  đơn vị chuyển phát hàng hóa an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm nhất

Địa chỉ vận chuyển nhanh, an toàn

Bạn muốn gửi hàng hóa trong nước, bạn muốn chuyển phát hàng hóa ra nước ngoài an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng, Tiến Việt Express sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, Chúng tôi là đơn vị chuyển phát trong nước, quốc tế uy tín với nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng sự an toàn và hài lòng nhất.

Gửi hàng qua bưu điện là một sự chọn lựa tiết kiệm về chi phí, thời gian và còn nhiều lợi ích khác dành cho khách hàng. Tiến Việt Express đã chia sẻ đến cho quý khách hàng thời gian gửi hàng bưu điện nhanh cũng như gửi hàng bưu điện tiêu chuẩn. Hãy liên hệ nhanh với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều dịch vụ chuyển phát hàng hóa chất lượng, uy tín, an toàn và tiết kiệm hơn.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon