Hướng dẫn gửi hàng bưu điện

Với hệ thống bưu cục rộng lớn, phương thức giao dịch nhanh chóng, chuyên nghiệp, gửi hàng bưu điện là một trong những phương thức được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Vậy phương thức gửi hàng này được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách gửi đồ qua bưu điện để khách hàng có thể tham khảo và thực hiện.

gửi hàng bưu điện
Gửi hàng bưu điện là vấn đề được nhiều người quan tâm

Bước 1: Tìm hiểu chi tiết các quy định về gửi hàng bưu điện

Việc tìm hiểu chi tiết các thông tin về gửi hàng bưu điện được xem là bước quan trọng và cần thiết nhất đối với khách hàng. Trước khi quyết định gửi 1 loại hàng hóa bằng dịch vụ này bạn cần tìm hiểu các vấn đề như:

  • Loại hàng hóa đó có nằm trong danh mục cấm gửi không?
  • Quy định để đóng gói hàng hóa vận chuyển an toàn, hiệu quả nhất
  • Các thông tin cần thiết về người gửi, người nhận theo quy định là gì?
  • Cước phí gửi hàng được tính như thế nào?

Việc nắm bắt đầy đủ các thông tin theo quy định sẽ giúp khách hàng chuẩn bị tốt nhất từ đó đảm bảo việc gửi hàng nhanh và hiệu quả hơn. Bởi lẽ trong quy định sẽ có ghi rõ một số mặt hàng không được phép gửi. Bên cạnh đó tùy vào từng loại hàng hóa, hình thức gửi sẽ có cách định giá khác nhau.

Xem thêm: Bưu điện có nhận chuyển phát nhanh không

Bước 2: Đóng gói hàng hóa

Để đảm bảo gửi hàng qua bưu điện diễn ra nhanh và an toàn thì khâu đóng gói là 1 trong những khâu quan trọng nhất hiện nay. Đóng gói khoa học, đúng yêu cầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên vận chuyển. Bên cạnh đó, kỹ thuật đóng gói sẽ là yếu tố quan trọng quyết định sự an toàn của hàng hóa khi vận chuyển.

Đóng gói hàng hóa là bước quan trọng khi gửi hàng

Đối với những mặt hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng bạn cần đóng gói cẩn thận. Bạn nên chèn xốp hoặc các loại vật liệu chống va đập, dán biểu tượng hàng dễ vỡ để đảm bảo an toàn cho hàng gửi. Những loại giấy tờ tài liệu quan trọng bạn cần niêm phong và cho vào bì thư để tránh thất lạc hoặc gây ra các sự cố đáng tiếc.

Đối với những mặt hàng gửi bưu điện có số lượng lớn bạn cần tìm ra giải pháp đóng gói phù hợp. Người gửi có thể sử dụng hộp xốp, hộp carton để hàng hóa sau đó dùng băng keo để dính chắc chắn. Như vậy, mỗi loại hàng hóa bạn cần cân nhắc các biện pháp đóng gói phù hợp để có thể đảm bảo tốt nhất sự an toàn và khả năng vận chuyển nhanh

Bước 3: Thực hiện thủ tục gửi hàng

Sau khi đóng gói để gửi hàng bưu điện người gửi cần mang đồ đến bưu cục gần nhất để làm thủ tục. Sau khi kiểm tra hàng gửi, khách hàng cần điền đầy đủ các thông tin cơ bản như: địa chỉ liên hệ của người gửi, địa chỉ người nhận, đặc điểm hàng hóa

Bên cạnh đó, người gửi cần lựa chọn các hình thức thức gửi hàng bưu điện tùy theo nhu cầu. Một số các hình thức gửi được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay đó là: Gửi hàng qua bưu điện cod, dịch vụ chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường… Tùy thuộc vào các hình thức gửi mà cước phí, thời gian nhận hàng sẽ khác nhau.

Thực hiện thủ tục gửi hàng bằng cách ghi thông tin người gửi, người nhận chi tiết, chính xác

Thanh toán chi phí gửi hàng

Sau khi hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu khách hàng cần thanh toán phí gửi hàng bưu điện theo yêu cầu. Khi hoàn tất thanh toán phí theo yêu cầu người gửi cần giữ lại biên lai để có thể giải quyết các vấn đề rủi ro xảy ra sau gửi hàng như: hàng bị hoàn lại, hàng bị vỡ, hỏng hóc…

Đối với những hàng hóa gửi trong tỉnh thì thời gian nhận được hàng chỉ sau 24 giờ gửi. Đối với đơn hàng ngoại tỉnh, để hàng đi đến địa chỉ người nhận bạn cần mất khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày. Các đơn hàng miền Nam thì người nhận có thể nhận hàng trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 ngày sau khi gửi. Thời gian có thể bị thay đổi do các yếu tố như thời tiết, nghỉ lễ….

Tiến Việt Express- địa chỉ gửi hàng uy tín, chất lượng

Hiện nay, để gửi hàng hóa trong và ngoài nước khách hàng thường tin tưởng, sử dụng dịch vụ của Tiến Việt Express. Đến với đơn vị bạn sẽ được hưởng các ưu điểm cơ bản sau:

  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình hướng dẫn khách hàng gửi hàng đúng quy trình, nhanh, hiệu quả.
  • Quy trình gửi hàng nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, công sức
  • Hàng hóa được kiểm tra, đóng gói cẩn thận trước khi gửi đi
  • Chi phí gửi hàng hóa tiết kiệm
  • Hàng hóa được đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng dịch vụ tại Tiến Việt Express.
Tiến Việt Express- địa chỉ gửi hàng uy tín, chất lượng

Trên đây là 1 số hướng dẫn cơ bản về gửi hàng bưu điện khách hàng có thể tham khảo.Để có thể gửi hàng nhanh, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức khách hàng cần tuân thủ các bước cơ bản trên. Đặc biệt, để sử dụng dịch vụ gửi hàng an toàn, chi phí ưu đãi người gửi có thể lựa chọn dịch vụ gửi đồ tại Tiến Việt Express. Tiến Việt Express cam kết làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất khi sử dụng dịch vụ.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon