Bưu điện có nhận chuyển phát nhanh không

buu dien co nhan chuyen phat nhanh khong

Đa số chúng ta thường nghĩ bưu điện chỉ làm công việc chuyển nhận thư từ, bưu phẩm theo hình thức thông thường mà không rõ bưu điện có nhận chuyển phát nhanh không. Đáp án có thể trả lời ngay là có. Vậy, dịch vụ này của bưu điện hoạt động thế nào? Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh tại các bưu cục là gì? Sau đây sẽ là thông tin chi tiết.

Bưu điện có nhận chuyển phát nhanh

Đảm nhận công việc chính là vận chuyển thư từ và hàng hóa, các bưu điện đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay đều nhận chuyển phát nhanh nhiều mặt hàng khác nhau. Dịch vụ này nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu và ngày càng gia tăng của khách hàng đối với dịch vụ.

buu dien co nhan chuyen phat nhanh khong
Bưu điện có nhận chuyển phát nhanh không? Câu trả lời là có

Như vậy, ngoài các hãng vận chuyển chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh chuyên nghiệp, bạn cũng có thể đến các bưu cục gần nhà để yêu cầu dịch vụ chuyển hàng theo yêu cầu. Cụ thể, các doanh nghiệp bưu chính lớn tại Việt Nam tiêu biểu như: VNPost (Tổng công ty Bưu chính Việt Nam), Viettel Post (Công ty CP Bưu chính Viettel), … đều nhận dịch vụ này.

Thời gian gửi – nhận hàng từ dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện

Thông thường, với dịch vụ chuyển phát nhanh, thời gian bưu cục bắt đầu vận chuyển và đưa hàng đến địa điểm yêu cầu là tối thiểu là 1 – 3 ngày với khu nội thành. Tuy nhiên, nếu chuyển bưu phẩm nội tỉnh hoặc nội thành thì thời gian có thể trong ngày.

Tùy vị trí, địa điểm mà thời gian giao hàng khác nhau

Nếu chuyển hàng từ bưu cục sang các tỉnh lân cận (liên tỉnh) thời gian ít nhất là 1.5 – 2 ngày cũng có thể kéo dài từ 3 – 7 ngày. Trong khi đó, nếu chuyển sang các khu vực, vùng miền xa hơn thời gian dịch vụ là 7 – 15 ngày.

Tất nhiên, thời gian trên tính trong thời điểm bắt đầu vận chuyển đến khi thực tế nhận hàng và chưa tính khoảng ngắt quãng dừng hàng bất ngờ (nếu có) cũng như khoảng chờ trước lúc bắt đầu vận chuyển. Bưu điện có thể chuyển hàng trong nước qua xe di chuyển trên đường bộ, 1 số trường hợp có thể chuyển bằng các phương tiện khác. Thời gian gửi – nhận hàng vẫn phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển thực tế.

So với hình thức chuyển phát thường, thời gian chuyển phát nhanh bưu điện được đánh giá là nhanh hơn 3 – 5 ngày do bưu điện cũng chú ý hạn chế tối đa thời gian gom hàng đầy xe. Nếu chọn gửi hàng tại đây, tốt nhất bạn nên gửi hàng vào sáng sớm. Như vậy, xe bưu điện có thể nhận hàng ngay trưa hoặc chiều hôm đó, tránh tình trạng chậm chuyển đến sáng hôm sau nếu gửi lúc chiều muộn.

Đánh giá chuyển phát nhanh qua bưu điện

Như đã nói phía trên, 2 công ty bưu chính lớn và nổi tiếng nhất hiện nay là VNPost và Viettel Post đều cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh. Chúng ta sẽ cùng đánh giá sơ bộ về dịch vụ của họ.

Gửi chuyển phát nhanh qua VNPost

Chuyển phát nhanh VNPost (còn được gọi là EMS) là dịch vụ được cung cấp bởi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thuộc tập đoàn VNPT. Tại nước ta, VNPost chính là đơn vị vận chuyển lớn nhất, hệ thống chi nhánh của họ đặt 100% tỉnh, thành trên cả nước. Từ đây, số lượng nhân viên bưu điện của họ cũng đông đảo và lớn nhất.

VNPost nhận chuyển phát nhanh giá khá rẻ nhưng không phải tất cả các mặt hàng

Dễ thấy, VNPost là đơn vị có vốn nhà nước, hoạt động lâu năm nên được nhiều người biết đến. Số lượng chi nhánh lớn giúp bạn vận chuyển hàng hóa, bưu kiện đến mọi miền Tổ quốc. Nhìn chung, cước phí chuyển phát nhanh của hãng này khá phải chăng, thời gian giao hàng được thông báo trước khá chính xác.

Rõ ràng, ưu điểm khi chọn gửi chuyển phát nhanh tại VNPost là vị trí, địa điểm gia hàng phổ rộng. Ngoài ra, chất lượng giao hàng của hãng cũng khá cẩn thận và đảm bảo, giá cước cũng rẻ hơn nhiều hãng. Tuy nhiên, với 1 số mặt hàng chuyển phát nhanh có tính rủi ro cao như cây tươi chuyển xa, không phải bưu cục nào cũng nhận chuyển. Bạn nên hỏi trước để tránh mất thời gian, công sức mang hàng đến bưu cục.

Gửi chuyển phát nhanh qua Viettel Post

Đang ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây là Viettel Post. Đơn vị này cũng nhận chuyển phát nhanh toàn quốc. Đối với hình thức chuyển phát nhanh, Viettel Post hiện tính phí dựa trên cân nặng và khoảng cách vận chuyển.

Hàng chuyển phát nhanh tại Viettel Post thường tính theo khối lượng và khoảng cách giao hàng

Như vậy, hàng càng to và nặng, quãng đường vận chuyển càng xa thì mức phí sẽ càng cao. Hãng này có thể chia mức phí khoảng cách theo các phạm vi: 100, 300 hay trên 300 km.

Như vậy, qua bài viết này, chúng ta đã biết bưu điện có nhận chuyển phát nhanh không. Để sử dụng dịch vụ này, bạn nên tự đóng gói bưu phẩm, hàng hoá trước khi đến bưu điện để tránh mất thời gian chờ đợi cũng như đảm bảo sự an toàn cho hàng. Đặc biệt: Đóng gói kỹ và chèn xốp nếu đồ dễ vỡ. Thủ tục gửi hàng sau đó yêu cầu điền đầy đủ thông tin người nhận – gửi. Sau khi thanh toán cước phí, món hàng, bưu kiện của bạn chịu trách nhiệm của công ty như đúng dịch vụ đã cam kết và giới thiệu.

Ngoài ra, nếu không có thời gian cũng như kinh nghiệm chuyển hàng hoặc cần chuyển hàng đặc biệt, bạn cũng có thể tham khảo các dịch vụ của công ty vận chuyển chuyên dụng thêm yên tâm khi có nhu cầu chuyển hàng trong thời gian ngắn. Hãy chú ý tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon