Thời gian chuyển phát nhanh tối đa là bao nhiêu ngày?

Ngày nay khi thời đại thương mại điện tử hay công nghệ phát triển, việc chuyển đồ chuyển hàng đi xa đã không còn quá khó. Theo đó, mọi người có thể tin tưởng và giao cho các bên dịch vụ chuyển phát nhanh. Họ sẽ giúp bạn giao hàng tận tay tới khách hàng, người thân với sự đảm bảo cao cùng thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên thời gian chuyển phát nhanh là bao lâu thì không phải ai cũng nắm được. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá câu hỏi này để giúp bạn chủ động hơn khi giao dịch.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh

thoi gian chuyen phat nhanh
Những yếu tố ảnh hưởng đến chuyển phát nhanh

Nếu đã từng trực tiếp chuyển hàng hay gửi đồ qua các đơn vị chắc hẳn bạn cũng nắm được chuyển phát nhanh chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố khác nhau. Thời gian chuyển phát nhanh hay chậm phụ thuộc bởi những điều dưới đây.

Độ chính xác thông tin khách hàng

Thông thường một đơn hàng sẽ được gửi đi đúng quy định và đúng thời gian. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp khách hàng điền sai thông tin như địa chỉ, sai số điện thoại người nhận. Từ đó làm mất thêm thời gian giải quyết việc thay đổi nơi nhận và làm chậm trễ thời gian đơn hàng được gửi đi. Đôi khi chúng sẽ bị chuyển hoàn vì vậy khi gửi bạn cần kiểm tra thông tin thật kỹ.

Tính chuyên nghiệp và khả năng làm việc của công ty vận chuyển

Tiếp đến là yếu tố chuyên nghiệp của công ty vận chuyển. Tùy vào từng công ty sẽ có thời gian gửi đi theo quy định vì thế trước khi gửi bạn cần hỏi kỹ thời gian dự kiến là bao lâu. Một đơn vị vận chuyển hàng ngày phải điều khiển hàng ngàn đơn hàng khác nhau. Chính vì thế nếu họ không có khả năng làm việc tốt, quản lý tốt các đơn, các shipper thì rất có thể đơn hàng của bạn cũng sẽ bị chậm chễ.

Xem thêm: Cách tính hàng cồng kềnh Viettel

Yếu tố thời tiết, môi trường

Yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến chuyển phát nhanh

Thời tiết, môi trường là một trong những yếu tố quyết định lớn đến thời gian chuyển giao hàng. Bởi bất cứ ai đi nữa, vào những ngày bão lũ to cũng không thể liều mình mà đi giao hàng cho bạn được. Vì thế, nếu không may đơn hàng đi qua những nơi gặp tình trạng như vậy thì chắc chắn nó sẽ bị lùi thời gian thành sau khi yếu tố khách quan này được giải quyết.

Thời gian chuyển phát nhanh chậm nhất là khoảng bao nhiêu ngày?

Thời gian chuyển phát nhanh chậm nhất là bao nhiêu ngày

Như đã nói ở trên, để vận chuyển được một đơn hàng đến tận tay người mua còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan. Tuy nhiên, mỗi đơn vị vận chuyển vẫn phải có một thời gian chuẩn cho tất cả các đơn hàng. Sao cho thời gian giao các đơn là ngắn nhất có thể. Thời gian giao nhận trong chuyển phát nhanh chung được tính đến gồm:

Đối với chuyển phát nội thành

Thông thường đối với chuyển phát trong phạm vi một thành phố thì thời gian nhập kho và điều phối giao hàng sẽ chỉ mất khoảng từ 2-3 tiếng. Và tùy độ xa gần có thể chênh lên từ 5-6 tiếng. Ngoài ra, nếu ở các thành phố lớn thì chuyển phát còn phân thêm yếu tố giờ cao điểm. Nếu nằm trong khoảng giờ này thì rất có thể bạn phải mất 1 ngày để nhận được.

Đối với chuyển phát ngoại thành

Tùy vào các tỉnh mà đơn hàng vận chuyển đi là xa hay gần với tỉnh thành hiện tại thì bạn có thể ước tính được số ngày. Thông thường nếu vận chuyển nội địa tỉnh lân cận thì chỉ khoảng 1-2 ngày. Ngược lại nếu nằm ngoài phạm vi này sẽ mất đến 4-5 ngày.

Đối với chuyển phát quốc tế

Với chuyển phát quốc tế thì bạn không thể ước tính được ngày nhận. Bởi dịch vụ chuyển phát này còn phụ thuộc vào thời gian làm việc quy định của mỗi quốc gia. Khoảng cách địa lý càng xa thì độ chênh lệch lại càng lớn. 

Đặc biệt, khi hàng hóa đến được nước bạn còn phải giải quyết rất nhiều thủ tục hải quan, kiểm tra để xem có mắc phải điều gì liên quan đến luật phát hay không thì mới được thông qua. Tuy nhiên, nếu bạn chọn các nước liền kề với nước ta như Lào hay Campuchia thì thời gian chỉ khoảng 5-7 ngày. Xa hơn thì chậm nhất là từ 2-3 tuần.

Xem thêm: Gửi hàng đi Nhật bằng đường biển

Chuyển phát nhanh cần lưu ý điều gì?

Chuyển phát nhanh cần lưu ý điều gì

Để đưa được hàng hóa đến tay người nhận một cách an toàn bạn cần phải cẩn thận từ khâu chọn đơn vị vận chuyển cho đến khâu điền thông tin cá nhân. Đơn vị vận chuyển uy tín sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian thủ tục hơn. Ngoài ra, việc điền đúng thông tin còn không làm mất thời gian chỉnh sửa giúp đơn hàng nhanh chóng được gửi đi.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên gửi ở đâu thì có thể tìm đến với Tiến Việt Express. Với đội ngũ nhân viên quản lý và nhân viên giao hàng làm việc chuyên nghiệp, thông thạo, gàu kinh nghiệm. Chúng tôi đảm bảo những đơn hàng của bạn sẽ được giao tận nơi mà bạn muốn một cách nhanh chóng nhất có thể.

Như vậy, qua đây bạn đã nắm được thời gian chuyển phát nhanh là bao nhiêu? Hy vọng nhờ những thông tin trên bạn có thể xem xét việc chuyển hàng của mình để không bị mất thời gian. Bạn cần kiểm tra kỹ thông tin đơn hàng, chọn đơn vị uy tín để có được cho mình giao dịch nhanh, chuẩn và an toàn nhất.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon