Cách gửi chuyển phát nhanh Viettel đơn giản chỉ trong 5 phút

cach gui chuyen phat nhanh viettel

Do nhu cầu chuyển gửi hàng hóa mỗi lúc một tăng cao, nên dịch vụ vận chuyển ngày càng phát triển. Trong đó, Viettel Post hiện đang là dịch vụ được nhiều khách hàng, nhất là các cửa hàng kinh doanh online ưa chuộng. Bởi chúng mang đến dịch vụ chất lượng, phục vụ chuyên nghiệp, giá thành ưu đãi cạnh tranh. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ chỉ dẫn bạn cách gửi chuyển phát nhanh Viettel đơn giản với 5 phút. 

Cách gửi chuyển phát nhanh Viettel 

cach gui chuyen phat nhanh viettel
Gửi chuyển phát nhanh Viettel bằng Viettel Post

Viettel Post là cách gửi chuyển phát nhanh duy nhất của Viettel tính đến thời điểm hiện tại. Đây không chỉ là dịch vụ mà là một ứng dụng của Viettel – đơn vị uy tín của quân đội. Sự ra đời của dịch vụ này được nhiều người dùng ưa chuộng, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh online. 

Để có thể chuyển gửi hàng qua Viettel Post, bạn sẽ có 2 lựa chọn là tải ứng dụng hoặc truy cập vào website của Viettel. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên gửi hàng hóa thì tốt nhất nên tải Viettel Post về điện thoại để tiện sử dụng. Cách gửi chuyển phát nhanh Viettel được thực hiện qua 6 bước sau đây:

Bước 1: Tải Viettel Post trên Google Play

Nhà cung cấp đã phát triển ứng dụng Viettel Post trên cửa hàng Google Play dưới nền tảng giao diện IOS và Android cho người dùng. Viettel Post tích hợp nhiều chức năng rất tiện lợi cho người dùng như: Quản lý đối soát, tính và quản lý cước phí nhanh chóng….

Tải ứng dụng Viettel Post trên Google Play

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Bước tiếp theo nằm trong cách gửi chuyển phát nhanh Viettel tiếp theo bạn cần làm chính là đăng ký tài khoản sử dụng. Tại đây, bạn tiến hành cung cấp thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại và truy cập mã OTP….

Bước 3: Gửi chuyển phát nhanh Viettel bằng cách tạo vận đơn

Bạn muốn tạo vận đơn có thể chọn 2 cách: Tạo đơn hàng trong nước/ quốc tế hoặc nhấn vào dấu cộng ngay dưới giao diện của Viettel Post. Sau đó điền một số thông tin cần thiết mà bảng tạo đơn yêu cầu về thông tin người nhận hàng. Nếu số điện thoại của khách hàng đã tồn tại trong danh bạ, bạn chọn vào biểu tượng danh bạ và chọn cho nhanh. 

Tạo vận đơn trong nước và quốc tế nhanh chóng
Giao diện tạo đơn hàng trong nước

Bước 4: Nhấn chọn hình thức gửi hàng

Sau khi điền đầy đủ thông tin của người nhận hàng, bạn nhập thêm thông tin hàng hóa muốn gửi. Từ bước này, Viettel Post sẽ bắt đầu tính phí vận chuyển đơn hàng để bạn biết chính xác giá cước gói hàng. 

Tiếp đến, bạn chọn hình thức vận chuyển siêu tốc hoặc gói tiết kiệm sao cho phù hợp với điều kiện hiện tại của mình. Trong trường hợp bạn đang trải nghiệm dịch vụ ship COD của Viettel, hãy nhập tiền COD ngay trong bước này. 

Bước 5: Đóng gói kiện hàng và chờ nhân viên ship hàng 

Bạn chỉ hoàn thành xong bước tạo vận đơn bằng cách nhấn chọn nút “Gửi ngay”. Sau đó, bạn tiến hành đóng gói kiện hàng thật kỹ hoặc đến bưu cục Viettel để nhờ nhân viên đóng gói giùm. 

Khi đóng gói hàng, bạn hãy lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn cho hàng hóa:

  • Đối với hàng hóa quan trọng, giấy tờ pháp lý bạn cần dán kín, tốt nhất nên niêm phong bằng con dấu hoặc chữ ký.
  • Dùng giấy gói Bubble cho những loại hàng thủy tinh, sành sứ, dễ vỡ…
  • Kiện hàng là sản phẩm điện tử bảo vệ hàng bằng giấy gói Bubble hoặc miếng bọt PE….
  • Không dùng vải hay giấy để đóng gói hàng hóa

Bước 6: Gửi hàng

Trước khi bạn gửi hàng cho nhân viên ship hàng của Viettel, hãy cố gắng kiểm tra lần nữa thông tin người nhận và cách gói hàng. Đặc biệt, bạn cần đảm bảo hàng hóa của mình nằm trong danh mục hàng được phép vận chuyển của ứng dụng Viettel Post. 

Bước 7: Theo dõi hành trình đơn hàng 

Bạn có thể theo dõi đường đi của đơn hàng thông qua ứng dụng Viettel Post hoặc trên website của của nhà cung cấp. Bạn điền mã phiếu gửi lên hệ thống ngay lập tức Viettel sẽ cho bạn thấy hành trình của đơn hàng. 

Nhập mã phiếu gửi để biết hành trình đơn hàng

Cước phí gửi hàng ở Viettel Post là bao nhiêu?

Người gửi hàng sẽ được Viettel Post trả tiền ship COD vào 2 ngày thứ 3 và thứ 6 mỗi tuần. Nếu bạn là khách hàng lâu dài, nhân viên sẽ đến tận nơi để thực hiện thanh toán tiền COD cho bạn hoặc chuyển qua ngân hàng. Khi bạn là khách hàng bình thường, bạn chỉ cần mang mã vận đơn ra cửa hàng Viettel gần nhất để lấy. 

Viettel Post cung cấp cho khách hàng 3 dịch vụ chuyển phát nhanh bao gồm:

  • Chuyển phát nhanh
  • Chuyển phát hỏa tốc
  • Chuyển phát tiết kiệm 

Mỗi loại dịch vụ trên sẽ có quy định về thời gian giao hàng, hình thức chuyển gửi hàng riêng biệt. Do đó, cước phí của chúng cũng có sự chênh lệch nhất định từ đó khách hàng sẽ lựa chọn mức phí phù hợp với nhu cầu với mình nhất. 

Bạn có thể tham khảo cước phí gửi chuyển phát nhanh và các dịch vụ khác qua hình ảnh bên dưới đây:

Bảng giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh

Như vậy, cách gửi chuyển phát nhanh Viettel tốt nhất và đảm bảo quyền lợi của hàng hóa và người dùng hiệu quả nhất là Viettel Post. Bạn hãy thử trải nghiệm dịch vụ này bằng cách tải ứng dụng Viettel Post về điện thoại và dùng một cách thoải mái nhất.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon