3 mẹo đóng gói quần áo nhanh chóng siêu tiết kiệm bạn nên biết

dong goi quan ao

Đóng gói quần áo làm sao để hoàn thành công việc nhanh chóng và tiết kiệm chi phí là vấn đề của nhiều chủ shop thời trang. Đặc biệt, gói hàng quần áo của bạn phải đẹp, sản phẩm bên trong vẫn đảm bảo tính an toàn tuyệt đối khi vận chuyển là điều mà ai cũng hướng đến. Vậy thì mời bạn tham khảo 3 mẹo đóng gói mặt hàng này trong bài viết hôm nay. Đảm bảo sẽ cho bạn cách đóng gói nhanh, đẹp và an toàn nhất.

Mẹo dùng túi niêm phong để đóng gói quần áo

dong goi quan ao
Túi niêm phong được nhiều shop thời trang sử dụng

Thông thường, các chủ shop thời trang sử dụng túi niêm phong hơn những dụng cụ còn lại. Túi này có thể đảm bảo quần áo không bị rách hay thất thoát do kiểu thiết kế tối ưu hóa cho người dùng. Không những vậy, bước đóng gói hàng bằng túi niêm phong chỉ đơn giản là bỏ quần áo vào túi có kích thước tương ứng. Bạn không cần phải dùng đến các thao tác đóng gói khác như bấm miệng túi, bán keo… Điều này giúp tiết kiệm tối ưu chi phí vật liệu cũng như thời gian đóng gói.

Túi dễ đóng gói, không thấm nước

Nếu bạn vẫn chưa biết cách đóng gói mặt hàng quần áo bằng túi niêm phong, có thể tham khảo các bước bên dưới đây:

  • Chọn chiếc túi niêm phong phù hợp với loại quần áo cần gửi và cho mặt hàng vào trong túi.
  • Bạn nhìn trên miệng túi có phần băng dính và tiến hành xé chúng rồi dán lên vị trí đối xứng.
  • Bạn hãy nhanh tay gấp gọn và dùng tay trải phẳng bề ngoài của túi cho thật đẹp mắt, khớp với quần áo được xếp bên trong.
  • Cuối cùng, bạn ghi hoặc dùng giấy dán thông tin của người nhận hàng đã có thể gửi đơn hàng đến tay khách. 

Đóng gói quần áo bằng bao nilon và băng dính

Bao nilon và băng dính là một phương pháp đóng gói hàng hóa truyền thống được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hai dụng cụ này có chi phí thấp, thời gian thực hiện tương đối nhanh và dễ dàng. Bạn chỉ việc lựa chọn bao nilon có kích thước phù hợp với số lượng quần áo muốn gửi đi, băng keo, kéo…. Để đóng gói quần áo băng mẹo này, bạn làm theo thứ tự như sau: 

Đóng gói quần áo bằng bao nilon và băng keo có chi phí thấp
  • Gấp quần áo dựa trên kiểu dáng của sản phẩm
  • Cuộn nilon hoặc dùng đệm bọt khí bao bọc kỹ quần áo bên trong để bảo quản sản phẩm tốt nhất khi được vận chuyển. 
  • Lấy băng keo dán kiện hàng, nhất là vị trí miệng bao nilon thật chặt và kín.
  • Ghi thông tin người nhận, đơn hàng trên giấy sau đó dán chúng lên mặt của kiện hàng vừa gói. 

Sử dụng thùng carton và băng dính

Mẹo dùng thùng carton và băng dính để đóng gói quần áo được sử dụng nhiều trong trường hợp bạn cần gửi số lượng lớn cho người nhận. Bạn chuẩn bị 1 thùng carton có kích thước phù hợp với số hàng cần chuyển, băng keo và kéo. 

Thùng carton và băng keo thích hợp cho đơn hàng có số lượng lớn

Sau đó, bạn gấp quần áo theo phương pháp hình vuông hoặc cuộn tròn làm sao cho vừa đủ trong 1 thùng. Bạn dùng băng keo dán dính miệng thùng lại với nhau cho thật kín và ghi thông tin người nhận, người gửi lên thùng là xong. 

Một số lưu ý để đóng gói quần áo nhanh nhất

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian đóng gói quần áo để làm những công việc khác. Bạn hãy chú ý một số thông tin được cung cấp sau đây:

Bạn nên gấp quần áo thật gọn theo kích thước nhỏ nhất có thể, tốt nhất là cuộn tròn chúng theo hình trụ. Cách này sẽ giúp bạn dư ra rất nhiều không gian bên trong để chứa thêm một số quần áo khác. Không những thế, với kiểu xếp quần áo hình trụ sẽ làm tăng tính thẩm mỹ của đơn hàng đối với người nhận. Phương pháp gấp quần áo trên thích hợp với những sản phẩm form sẵn, có nếp gấp…

Gấp quần áo theo hình trụ để tăng không gian đóng gói

Đối với kiểu thời trang váy, đầm nếu chủ shop muốn đóng gói hiệu quả khi đến tay khách hàng. Tốt nhất, bạn nên xếp theo hình vuông hoặc theo form của sản phẩm đó trong túi niêm phong. Bởi túi đảm bảo hình dáng của quần áo luôn bằng phẳng, không bị nhăn và thời gian đóng hàng cũng nhanh hơn dùng bao nilon hay carton.

Trong trường hợp bạn dùng biện pháp hút chân không trước khi gửi hàng, hãy hút toàn bộ không khí trong lớp nilon. Nếu bạn để bên trong lớp nilon còn thừa không khí, chắc chắn sẽ mất đi một không gian để chứa đồ đồng thời làm mất áo mất nếp gấp đã tạo trước đó. Bạn hãy nhớ dán băng keo thật kỹ lên bao nilon, để gia tăng lớp bảo vệ quần áo bên trong. 

Vì mục đích đóng gói hàng ban đầu là phải thật nhanh chóng, nhưng chúng đạt yêu cầu về chức năng an toàn cho sản phẩm. Vì vậy, bạn không được dùng dây thừng hay dây vải để đóng hàng, chúng thường nhanh mục và thời gian thắt dây lâu hơn dùng băng keo. 

Như vậy bạn đã biết được 3 mẹo đóng gói quần áo cho hiệu quả nhanh chóng và siêu tiết kiệm chi phí cho các shop thời trang. Bạn hãy cố gắng ứng dụng 1 trong 3 mẹo này để hoạt động kinh doanh của mình trở nên hiệu quả hơn. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng chúng trong đời sống hằng ngày như gửi quần áo từ thiện, tặng quà cho người thân….

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon