Kiểm tra gửi hàng bưu điện rất đơn giản chỉ với 2 cách đơn giản

Kiểm tra gửi hàng bưu điện là điều mà nhiều người đang cần, bao gồm chủ shop, bán hàng online, doanh nghiệp…. Điều này để bạn yên tâm hàng của mình đã được giao cho người nhận hay chưa, có đúng địa chỉ không cũng như tình trạng đơn hàng. Từ đó, giúp bạn chủ động trong theo dõi, thông báo với bên nhận tránh việc giao nhận bị trì trệ. Vậy có các cách kiểm tra như thế nào? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn các cách kiểm tra đơn hàng vận chuyển qua đường bưu điện phổ biến, đơn giản mà hiệu quả nhất hiện nay.

Kiểm tra mã vận đơn trên hệ thống website của bưu điện 

Kiem tra gui hang buu dien
Kiểm tra đơn hàng qua mã vận đơn

Kiểm tra mã vận đơn là cách kiểm tra gửi hàng bưu điện được dùng nhiều nhất hiện nay. Phương thức này cho kết quả nhanh chóng và tiện lợi khi bạn chỉ việc dùng mã vận đơn và lên website của bưu điện để cập nhật tình hình. Bạn chú ý, đơn hàng được bưu điện nào vận chuyển thì lên trang web của chính bưu điện đó để kiểm tra. Sau đây là 2 bước kiểm tra hàng trên website đơn giản nhất bạn có thể tham khảo:

Dùng mã vận đơn

Khi bạn gửi hàng, bưu điện sẽ cung cấp cho khách hàng một mã vận đơn với nhiều thông tin. Trong đó có nội dung của bên giao, bên nhận, địa chỉ gửi đến.., chứng thực với bạn bưu điện đã nhận hàng. 

Phiếu vận đơn với đầy đủ thông tin người nhận

Ngay trên mã vận đơn này, có một phần mã bưu nằm ngay dưới mã vạch của chúng. Đây chính là con số bạn dùng để kiểm tra đơn hàng bưu điện trên website của nơi cung cấp dịch vụ. Trong trường hợp khách hàng gửi hồ sơ đơn hàng online qua website, bạn cũng nhận về tờ phiếu vận đơn như trên. Lúc này, bạn cũng dùng mã đã nhận để kiểm tra đơn hàng của mình. 

Xem thêm: Những điều cần biết về mã gửi hàng bưu điện

Tracking bưu điện

Trước khi thực hiện bước tracking, bạn cần vào website của bưu điện mà bạn gửi hàng. Sau đó, bạn nhập mã bưu, toàn bộ thông tin của kiện hàng sẽ được hiện lên màn hình. Từ nội dung bạn vừa nhận được, bạn sẽ biết đơn hàng gửi và nhận vào ngày nào. Nếu hàng vẫn chưa gửi thì chúng đang ở đâu, thậm chí bạn cũng thấy được lịch sử của những đơn trước đó đã thực hiện. 

Nếu muốn biết cụ thể đơn hàng bạn vừa tra cứu hãy kiểm tra chuyên mục “trạng thái”, bao gồm các thông tin thể hiện dưới ảnh:

Trạng thái đơn hàng được cập nhật liên tục

 

  • Chưa phát đến người nhận: Khi bạn thấy kết quả là dòng chữ này có nghĩa là hàng của bạn đang được vận chuyển. Bạn nhấp vào “thông tin trạng thái” lập tức bạn sẽ biết chính xác hàng đang tới đâu. 
  • Đã phát thành công: Hệ thống cho ra kết quả này, tức người nhận đã lấy hàng và thanh toán thành công đơn hàng đó. Website còn cung cấp cho khách hàng chính xác thời gian khách hàng đã nhận.
  • Đơn hàng bị hủy/hoàn trả: Trường hợp này xảy ra khi đơn hàng bị khách hàng không nhận hàng, không liên lạc hay không đúng địa chỉ người nhận. Để giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả, bạn hãy vào phần “ thông tin phát” trên hệ thống website. Tại đây, bạn sẽ biết được chính xác lý do vì sao đơn hàng bị hủy/trả lại.

 

Kiểm tra gửi hàng bưu điện qua dịch vụ tổng đài hỗ trợ

Nếu đơn hàng của bạn có giá trị cao, cách tốt nhất nên dùng cách kiểm tra đơn hàng qua dịch vụ tổng đài của bưu điện. Tuy nhiên, trước khi dùng cách 2 bạn cũng thực hiện theo đúng trình tự của cách 1. Sau đó, bạn gọi vào tổng đài tư vấn của bưu điện bạn gửi hàng và làm đúng hướng dần từ nhân viên. 

Kiểm tra đơn hàng qua tổng đài viên

Tùy vào mỗi bưu điện, họ sẽ có quy định giờ làm việc khác nhau có thể từ thứ 2 – chủ nhật. Vì vậy, khi dùng phương thức kiểm tra đơn hàng tại bưu điện thông qua tổng đài, bạn cần xem lịch làm việc của đơn vị gửi hàng để nhờ giúp đỡ. 

Đến trực tiếp chi nhánh bưu điện để xác nhận 

Đến bưu điện có vẻ hơi cực và ít khi được người dùng sử dụng, nhưng vẫn là phương pháp chữa cháy hiệu quả nhất khi cấp bách. Thường bạn không thể liên lạc được với nhân viên tổng đài hay website của bưu điện đang được bảo trì thì dùng cách này. Bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi có lời xác nhận của nhân viên bưu phẩm đơn hàng đã được giao đến tay người nhận. 

Đến trực tiếp chi nhánh bưu điện để kiểm tra

Khách hàng cần biết một số rủi ro có thể xảy ra khiến đơn hàng của bạn không thể đến tay người nhận được. Như địa chỉ bạn cung cấp cho bưu điện không đúng, bạn đóng gói hàng không cẩn thận dẫn đến chất lượng kém nên khách hàng không chịu nhận hàng….

Trong 3 cách kiểm tra gửi hàng bưu điện được chúng tôi giới thiệu trong bài viết hôm nay. Thì hình thức kiểm tra trên website và gọi nhân viên tổng đài là hiệu quả nhất, bạn hãy lưu ý vận dụng chúng thật linh hoạt. Còn với phương thức đến trực tiếp chi nhánh của bưu điện chỉ là biện pháp cuối cùng sau khi đã dùng 2 cách trên. Cuối cùng, chúc các bạn gửi hàng qua bưu điện thành công và không gặp trở ngại gì nhé!

Ngoài ra chúng tôi có hướng dẫn cách gửi hàng đi Đài Loan, bạn có thể tham khảo.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon