Gửi hàng qua bưu điện không cần cmnd nhanh chóng, uy tín, chất lượng

Gửi hàng qua bưu điện là một trong những hình thức gửi hàng khá phổ biến hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ thông tin về những vấn đề liên quan đến giấy tờ gửi hàng qua bưu điện. Gửi hàng qua bưu điện có cần cmnd không cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người. Để có thể hiểu rõ hơn về hình thức gửi hàng qua bưu điện, hãy cùng Tiến Việt Express tìm hiểu  chi tiết ngay dưới bài viết này. 

Tìm hiểu sơ lược về gửi hàng qua bưu điện

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành vận chuyển hàng hóa của Tiến Việt, chúng tôi có thể tóm tắt nội dung chính của gửi hàng bưu điện cho bạn dễ hiểu như sau:

  • Gửi hàng qua bưu điện không cần cmnd là hình thức nhờ đơn vị vận chuyển nhận gửi hàng  tới người bạn muốn họ nhận. Sau đó bạn phải trả cho đơn vị đó một khoản kinh phí vận chuyển để có thể hoàn thành giao dịch. 
Gui hang qua buu dien
Nhân viên tận tâm với khách hàng
  • Có rất nhiều cách thức gửi và nhận hàng khác nhau, có thể chọn gửi nhanh, gửi thường, gửi COD, gửi quốc tế,… Tùy thuộc vào mức độ khác nhau của hàng hóa mà giá cước gửi hàng sẽ khác nhau. 
  • Thông thường thì khi gửi và nhận hàng trong nước không cần phải quá nhiều thủ tục giấy tờ phức tạp. Bạn chỉ cần gói ghém hàng hóa cẩn thận, đem đến đơn vị bán vận chuyển, ghi thông tin hàng hóa là đã hoàn tất phần giấy tờ, thủ tục. 
  • Tuy nhiên, đối với gửi hàng quốc tế, nếu bạn gửi qua đơn vị bình thường, không quá chuyên nghiệp, bạn phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ để xuất trình hàng hóa qua hải quan. Đôi khi vì giấy tờ trục trặc mà ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, độ uy tín và chuyên nghiệp của bạn với khách hàng.

Trong những nội dung trên, có nội dung bạn cần chú ý nhất đó chính là dịch vụ ship COD qua bưu điện. Đây là hình thức gửi hàng vô cùng phổ biến đang được áp dụng rộng rãi, đặc biệt là trong kinh doanh online. Chúng góp ích khá nhiều cho việc kinh doanh của mình.

Ship COD được coi là hình thức gửi hàng trước và nhờ đơn vị vận chuyển thu tiền hộ từ người nhận. Người mua hàng sẽ nhận hàng và có quyền xem qua sản phẩm hay không là phụ thuộc vào quy định của người gửi. Để chiều lòng khách hàng thì đa số là cho khách xem hàng trước khi thanh toán. 

Hàng hóa đi muôn nơi

Đối với hình thức ship COD này, nếu như hàng hóa gửi đi và không đạt yêu cầu như người mua đưa ra thì họ có quyền trả hoàn hàng cho người bán và không chịu bất kỳ tổn thất gì. 

Cách thức gửi hàng qua bưu điện hiện có

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng khách hàng khi gửi hàng qua bưu điện thì có rất nhiều cách thức gửi hàng được đưa ra, trong đó bao gồm:

  • Gửi hàng đảm bảo: Đây thường là hình thức phổ biến áp dụng cho những bưu phẩm chứa chứng từ quan trọng. Để có thể nhận biết được bưu phẩm gửi đảm bảo thì có thể quan sát mã hàng gửi đi, thông thường sẽ có ký hiệu R đứng ở đầu tiên. 
Vận chuyển hàng nhanh chóng không cần cmnd
  • Chuyển phát nhanh EMS: Dịch vụ gửi hàng này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của những khách hàng trong thời gian gấp rút. Những hàng hóa có thời gian bảo quản bên ngoài ngắn hoặc cần sớm tới tay người nhận thì dùng cách thức này. Ký hiệu đại diện trong chuỗi mã đó là chữ E. 
  • Bưu kiện: đây là hình thức vừa rẻ, tiết kiệm chi phí cho người gửi hàng. Tuy rằng thời gian giao có hơi lâu hơn những hình thức khác nhưng nếu bạn không gấp thì có thể chọn hình thức này. Và chữ cái C sẽ là ký tự đứng đầu trong dãy mã đánh dấu bưu kiện.

Tùy thuộc vào nhu cầu về thời gian, loại hàng hóa mà bạn có thể chọn 1 trong các hình thức trên khi giao hàng. Nếu bạn không hiểu rõ về nó cũng không sao, vì các đơn vị vận chuyển như Tiến Việt Express sẻ tư vấn cụ thể cho bạn. 

Ngoài ra, khi gửi hàng đi bưu điện, bạn nên chuẩn bị gói hàng hóa kỹ càng. Tùy thuộc vào chất liệu sản phẩm mà có những lớp bảo vệ nghiêm ngặt cho sản phẩm để tránh đổ vỡ không đáng có khi gửi hàng qua bưu điện.

Xem thêm: 1001+ điều nhất định phải biết về phí AMS hàng air

Gửi hàng qua bưu điện có cần dùng đến chứng minh nhân dân hay không? 

Đối với những quy định về thủ tục thông thường khi gửi hàng bưu điện thì không cần đến chứng minh nhân dân khi gửi hàng. Bạn cần điền đủ thông tin cá nhân vào phiếu gửi hàng để đơn vị bưu điện tiện liên lạc với bạn là được nhé. 

Đối với cả người nhận và người gửi đều không cần thiết phải dùng cmnd khi gửi hàng hóa. Nếu như bạn là người kỹ tính trong khoản bảo mật thông tin thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo với bạn khi không cần dùng đến cmnd. Tại Tiến Việt Express, chúng tôi không giữ bất kỳ giấy tờ tùy thân nào của bạn khi gửi hàng nên bạn có thể an tâm. 

Qua bài viết trên bạn đã có cái nhìn tổng quát về gửi hàng qua bưu điện rồi. Nếu bạn cần đơn vị vận chuyển uy tín không cần cmnd thì có thể liên hệ địa chỉ vô cùng uy tín https://www.tienvietexpress.com/ này để nhân viên tư vấn kịp thời cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi có cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện, các bạn có thể tham khảo thêm.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon