Hướng dẫn cách gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện chi tiết nhất

Nhiều người khi gửi hàng dễ vỡ đi xa thường khá lo lắng về việc hàng có được đảm bảo an toàn và nguyên vẹn khi đến tay người nhận không? Chính vì vậy, hình thức gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện được rất nhiều người chọn lựa bởi có độ uy tín cao. Tuy nhiên, những ai mới lần đầu gửi hàng thì thường không nắm được cách gửi qua bưu điện như thế nào. Vì vậy, bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cho bạn.

Các bước gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện đơn giản nhất

Để thực hiện gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện nhanh chóng và đơn giản nhất bạn làm lần lượt theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị và đóng gói hàng dễ vỡ

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những hàng hóa cần gửi đi để tránh tình trạng bỏ sót khi đã đóng hàng xong. Điều này cũng sẽ giúp quá trình gửi hàng của bạn nhanh chóng hơn. Sau khi đã chuẩn bị sẵn các hàng hóa cần gửi đi bạn hãy tự tay đóng gói thật kỹ. Bước này rất quan trọng bởi trong quá trình bưu điện chuyển phát sẽ được lưu kho cùng với rất nhiều hàng hóa khác.

gui hang de vo qua buu dien
Chuẩn bị và đóng gói hàng dễ vỡ cẩn thận trước khi gửi bưu điện

Bạn hãy sử dụng các dụng cụ như màng xốp hơi, thùng carton, băng keo,… để đóng gói các hàng dễ vỡ. Bạn nên sử dụng màng xốp hơi để bọc kín từng sản phẩm trước rồi dán băng keo cố định thật chắc chắn. Lưu ý, các góc cạnh của sản phẩm bạn phải bọc thật kỹ để tránh sứt mẻ. Sau đó, bạn mới tiến hành xếp thật nhẹ tay hàng hóa vào thùng carton và lót thêm mút vào những chỗ trống. Điều này sẽ giúp hàng hóa của bạn không bị xô lệch khi di chuyển.

 Bước 2: Đến bưu cục gần nhất để gửi hàng

Sau khi đã đóng gói cẩn thận hàng hóa thì hãy tiến hành tra cứu xem địa chỉ bưu cục gần với nơi bạn sinh sống nhất. Tất cả địa chỉ các bưu cục đều có trên website của bưu điện http://www.vnpost.vn/ . Khi đến bưu điện, các nhân viên sẽ kiểm tra hàng hóa của bạn và thông báo phí chuyển phát cho từng loại hàng hóa. Có 3 cách thức gửi hàng qua bưu điện mà nhân viên sẽ hỏi bạn đó là:

  • Bưu phẩm đảm bảo: đây là hình thức giúp chuyển những hàng hóa quan trọng. Mã bưu phẩm đảm bảo sẽ được bắt đầu bằng chữ R.
  • Chuyển phát nhanh: đây là cách chuyển hàng dễ vỡ qua bưu điện đến tay người nhận với thời gian nhanh nhất. Thường thì dịch vụ này sẽ có phí cao hơn là cách gửi hàng thông thường. Mã bưu phẩm chuyển phát nhanh sẽ được bắt đầu bằng chữ E.
  • Bưu kiện: đây là cách gửi hàng hóa thông thường với thời gian đến với người nhận chậm hơn. Mã bưu phẩm của bưu kiện bắt đầu bằng chữ C

Lúc này, bạn sẽ lựa chọn cách thức phù hợp nhất với loại hàng và thời gian mong muốn đến nơi nhận. Sau đó, bạn sẽ được nhân viên bưu điện đưa cho một phiếu gửi gồm 3 liên. Nhiệm vụ của bạn là hãy điền đầy đủ và chính xác thông tin của người gửi và người nhận. Lưu ý, phiếu gửi này bạn hãy giữ lại một bản sao để có thể đối chiếu nếu xảy ra tình huống ngoài ý muốn.

Đến bưu cục gần nhất để gửi hàng

Bước 3: Hoàn tất các thủ tục gửi hàng

Cuối cùng, nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra lại một lần nữa các thông tin mà bạn cung cấp. Sau khi, các thông tin của bạn xác nhận đã chính xác thì thủ tục gửi hàng đã hoàn tất.

Xem thêm: Giải đáp: Chuyển phát nhanh mất bao lâu để nhận hàng về tay?

Những lưu ý khi gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện

Để loại hàng dễ vỡ được đảm bảo đến được tay người nhận thì bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

Cần lưu ý một số vấn đề để hàng dễ vỡ được chuyển đi đảm bảo nhất
  • Thời gian gửi hàng của bưu điện cụ thể là : buổi sáng từ 7h30 đến 12h00 và chiều là từ 13h00 đến 19h00 từ thứ 2 đến thứ 7. Bạn cần nắm rõ thời gian bưu điện làm việc để có thể chủ động trong việc gửi hàng.
  • Cần cung cấp các thông tin về người nhận, người gửi một cách rõ ràng, đầy đủ. Điều này sẽ giúp bưu điện tìm đúng được địa chỉ của người nhận để giao hàng. Hoặc nếu người nhận không liên lạc được thì sẽ có số điện thoại của người gửi để yêu cầu hoàn trả hàng.
  • Sau khi đóng gói hàng dễ vỡ cẩn thận thì bạn hãy kiểm tra trọng lượng trước khi đến bưu điện. Điều này sẽ giúp bạn có sự so sánh với số liệu do nhân viên bưu điện kiểm tra để tính phí.
  • Đối với hàng dễ vỡ bạn hãy ghi chú thích thêm dòng chữ “Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” để nhân viên bưu điện có thể lưu ý nhẹ tay hơn trong quá trình kiểm tra và vận chuyển hàng.
  • Các mặt hàng dễ vỡ nếu xảy ra sự cố khi vận chuyển thì bạn hãy liên hệ trực tiếp đến bưu điện gửi để yêu cầu xử lý ngay.

Trên đây là cách gửi hàng dễ vỡ qua bưu điện chi tiết nhất. Hy vọng rằng bạn đã nắm được các bước để không phải bỡ ngỡ trong lần đầu gửi hàng. Ngoài hình thức gửi hàng qua bưu điện, bạn còn có thể tham khảo thêm địa chỉ gửi hàng đi nước ngoài uy tín Tiến Việt Express thông qua website https://tienvietexpress.com/.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon