Những thông tin cần biết khi chọn gửi hàng bưu điện thu hộ

Gửi hàng bưu điện thu hộ là hình thức khá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh các dịch vụ giao hàng của Viettel post, giao hàng nhanh TNT, giao hàng tiết kiệm thì ship cod bưu điện khá nhanh cũng như giao hàng – thu tiền khá uy tín. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về hình thức ship cod tại bưu điện trọng bài viết dưới đây. Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này để có được sự lựa chọn tốt nhất.

gui hang buu dien thu ho
Gửi hàng ship cod bưu điện không còn quá mới lạ nữa

Quy trình gửi hàng bưu điện thu hộ

Thuộc một trong các dịch vụ chuyển phát hàng hóa được cung cấp bởi Bưu điện Việt Nam VNPost, gửi hàng bưu điện thu hộ (hay còn gọi với cái tên thông dụng là ship cod bưu điện. Chúng được rất nhiều người kinh doanh ưa chuộng, chúng gồm có quy trình với các bước cơ bản sau:

Bước 1: Lên đơn hàng cần gửi rồi mang tới bưu điện gần nhất

Dịch vụ ship cod qua bưu điện được phát triển thành một hệ thống thống nhất trên toàn quốc. Chính vì thế việc gửi hàng hóa của mình tới các địa chỉ khác vô cùng dễ dàng nhất là khi các bưu điện có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành, làng quê thậm chí là thôn xóm. 

Đóng gói cẩn thận để giao hàng

Tất nhiên khi có nhu cầu gửi hàng bạn chắc chắn là sẽ là người cần đóng gói lại. Vì thế hàng hóa hãy đóng gói theo quy cách bưu điện yêu cầu, hoặc nên mang theo đồ đóng gói tới bưu điện để họ kiểm tra hàng hóa trước rồi đóng sau.

Bước 2: Liên hệ và trao đổi dịch vụ ship cod bưu điện

Tiến hành điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của bưu điện

Khi gửi hàng ở bưu điện thường sẽ có gửi hàng thông thường và gửi hàng bưu điện thu hộ. Quy trình thủ tục sẽ có sự khác biệt vì thế nếu đăng ký gửi hàng ship cod thì bạn cần liên hệ trực tiếp tới dịch vụ ship cod để đăng ký thông tin chính xác nhất.

Bước 3: Điền cụ thể thông tin liên quan

Đây là mục cực kỳ quan trọng vì bên bưu điện sẽ tiến hành giao hàng và thu tiền theo địa chỉ bạn yêu cầu. Hãy chắc chắn rằng mình đã điền đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người gửi và người nhận (gần giống gửi hàng thông thường). Ngoài ra, bạn cần điền thêm chính xác số tiền nhờ bưu điện thu hộ.

Bước 4: Nộp đầy đủ chi phí cần thiết

Nộp phí theo yêu cầu của bưu điện

Khi tiến hành ship cod bưu điện, người gửi có trách nhiệm nộp các chi phí liên quan đến dịch vụ này bao gồm: chi phí vận chuyển theo bảng giá gửi hàng đã được công khai, chi phí thu hộ cod (nhiều trường hợp được miễn phí), chi phí xăng dầu đi lại, chi phí vận chuyển – nhận hộ vùng sâu vùng xa, thuế giá trị gia tăng và một số loại chi phí khác.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Gửi hàng bưu điện có giao tận nhà không?

Kiểm tra hàng hóa khi gửi hàng bưu điện thu hộ nên biết

Sau khi đã hoàn thiện quá trình gửi hàng hóa ship cod bưu điện, chúng ta sẽ tiến hành bước kiểm tra nhận giao tiền hàng. Cụ thể các thông tin bao gồm:

Sau khi giao hàng cho bưu điện đi ship, chúng ta sẽ có thể theo dõi tình trạng đơn hàng bằng cách truy cập hệ thống online của họ. Bạn sẽ kiểm tra bằng cách sử dụng mã hóa đơn mà nhân viên bưu điện cấp khi bạn gửi hàng trong bill. Sau đó, bạn truy cập vào website của hệ thống VNPost và nhập mã hóa đơn là có thể tra được cụ thể lộ trình hàng hóa. Nhờ đó bạn sẽ biết hàng hóa mình cần giao đã đến tay bên người nhận hay chưa.

Mã tra cứu tình trạng hàng hóa

Bạn có thể truy cập vào link sau:  www.vnpost.vn

Link phía trên là giao diện của website VNPost, giao diện sẽ có đầy đủ thông tin về ô mã số tra cứu để nhập mã hóa đơn. Sau đó bạn tiến hành nhập đầy đủ rồi nhấn Enter là có thể bắt đầu kiểm tra về tình hình đơn hàng. Mọi diễn biến từ gửi hàng, hàng đang đi đến đâu và đã đến tay người nhận cũng như người nhận hoàn thiện việc thanh toán hay chưa đều được hiển thị minh bạch, công khai.

Lấy tiền khi sử dụng ship cod bưu điện ra sao?

Tất nhiên, khi việc ship cod bưu điện đã hoàn tất, bạn sẽ cần theo dõi về số tiền bưu điện thu hộ. Hiện dịch vụ ship cod bưu điện này có quy định về 2 cách thức nhận tiền cod đối với người gửi là nhận trực tiếp tiền tại bưu cục hoặc qua chuyển khoản.

  • Đối với hình thức hoàn trả tiền cod qua chuyển khoản: Hình thức này khá tiện lợi mặc dù bạn sẽ cần chịu một khoản phí chuyển khoản (như phí khi chuyển khoản qua ngân hàng hay Smart banking).
  • Hình thức nhận tiền ship cod ở bưu cục: Hình thức này sẽ không tốn chi phí gì nhưng cần đến trực tiếp bưu cục và mang theo biên lai gửi hàng để nhận tiền.

Trên đây là hình thức gửi hàng bưu điện thu hộ đang được ưa chuộng không kém gì các hình thức vận chuyển hàng hóa khác. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về cách ship cod hàng bưu điện vừa an toàn, vừa tiện lợi này. Đây được xem là dịch vụ vô cùng hữu ích giúp bạn đảm bảo những đơn hàng được thực hiện chuẩn xác, an toàn nhất.

Ngoài ra dịch vụ này cũng có áp dụng với nhu cầu gửi hàng đi Đài Loan. Các bạn có thể xem thêm.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon