Hàng super hàng au là gì?

Với những tín đồ mua sắm các sản phẩm hay thậm chí là cả người bán, người kinh doanh thì hẳn không thể không biết tới những từ như hàng super hàng au. Nhưng có nhiều người cũng chưa thật sự hiểu rõ về hai khái niệm này. Có nhiều câu hỏi thắc mắc rằng làm thế nào để phân biệt hàng super và hàng au. Dưới đây tôi sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất giúp bạn hiểu rõ về các khái niệm này. 

hàng super hàng au

Phân biệt hàng super hàng au 

Hàng super hàng au nghĩa là gì? 

Trên thị trường buôn bán các sản phẩm mỹ phẩm, nước hoa, quần áo, giày dép, phụ kiện… từ các thưởng hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới phân ra 6 cấp độ được sắp xếp như sau: 

Hàng Au – Hàng Super (bao gồm hàng Super Fake và hàng Super Sale) – Hàng F1A – Hàng F1 – Hàng Fake thương hiệu. 

6 cấp độ này chính là bậc thang phân chia về chất lượng sản phẩm. Trong đó hàng au là hàng có chất lượng tốt nhất và hàng Fake thương hiệu là hàng có chất lượng kém nhất. Thông tin được hiểu cụ thể hơn gồm:

 • Hàng Au: hay còn được viết tắt là Auth bắt nguồn từ cụm từ Authentic. Hàng au có nghĩa là hàng thật, hàng chính hãng. Hàng chính hãng này là những mặt hàng do chính những thương hiệu gia công, sản xuất, được đăng ký những giấy tờ quan trọng và đặc biệt là mức giá vô cùng cao, đắt đỏ nhưng ngược lại chất lượng đạt chuẩn tối đa.
 • Hàng Super là hàng fake (hay còn hiểu là hàng giả, hàng nhái) bao gồm 2 loại là Hàng Super Fake và Super Sale. Mỗi loại hàng sẽ mang một đặc điểm khác nhau như:
  • Hàng Super Fake: là hàng fake có độ giống lên tới 99%. Mặt hàng này được nhiều người đánh giá là có chất lượng và hình thức tốt nhất trong số những mặt hàng nhái. Từng đường kim mũi chỉ, logo thiết kế y sát như bản gốc, chính vì vậy mà nhiều người nhìn qua đôi khi còn không phân biệt được với bản gốc và dễ gây nhầm lẫn. 
  • Hàng Super Sale: là hàng fake có độ giống với hàng thật 60-80%, đứng sau hàng Super Fake. Mặt hàng này thường được gia công ở các xưởng ở Quảng Châu, Trung Quốc. Về mặt hình thức và chất lượng thì chắc chắn không thể bằng hàng Super Fake, dễ nhận ra sự khác nhau so với bản gốc. Giá thành thì cũng rẻ hơn rất nhiều so với bản gốc và bản Super Fake. 

Hàng Super Fake dễ bị nhầm lẫn với hàng Au 

 • Hàng F1A và F1: cũng giống như hàng Super Sale nhưng hiện nay người ta phân ra nhiều loại hơn. Thực chất hàng F1A và F1 vẫn được làm ra từ các công xưởng bên Quảng Châu nhưng do nhiều người làm nên chất lượng có sự khác nhau. Nhìn chung, giá thành rẻ hơn rất nhiều (thường dưới 1 triệu VNĐ). 
 • Hàng Fake thương hiệu: là dòng túi nhái lại giống chỉ 30-35%. Dòng túi hoàn toàn này được gia công ở Việt Nam và được bày bán trên các khu chợ, vỉa hè Việt Nam. Và giá thành thì cũng rất thấp, chỉ dưới 300 nghìn VNĐ.

Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra mã vạch Mỹ chuẩn xác và chi tiết

Phân biệt hàng super hàng au

Để giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh, tôi sẽ phân biệt sự khác nhau giữa hàng super hàng au chi tiết nhất. Từ đó bạn có thể tự hiểu vì sao mức giá của 2 mặt hàng này lại chênh lệch lớn đến thế.

Hàng Auth

Hàng au có chất lượng cao cấp và giá thành cao 

Đây là hàng do thương hiệu chính hãng sản xuất ra vì vậy mà chất lượng, đường may, hình thức là tốt nhất. Kèm theo đó hãng sẽ bao gồm hóa đơn, giấy tờ, phụ kiện… cho người mua cũng rất cao cấp. Giá thành thì khá cao có khi lên đến vài trăm triệu. Để yên tâm thì bạn nên đến mua ở các store lớn và chính hãng để mua được hàng chất lượng cao.

Xem thêm: Gửi hàng đi Phần Lan

Hàng Super Fake 

Dòng túi Super Fake thì có độ giống lên tới 99% nhưng giá có chút mềm hơn nhưng cũng là vài triệu đổ lên. Nhưng đây là hàng dễ gây nhầm lẫn với hàng auth nên hãy tham khảo những chi tiết dưới đây. 

– Chất lượng: làm từ chất liệu da cao cấp và đắt đỏ, được chọn lựa và gia công kĩ càng giúp đem lại cảm giác chân thực như bản gốc. 

– Khung túi: được làm rất tỉ mỉ và chuẩn, không bị lệch khi để trên mặt phẳng. 

– Cân nặng: có độ nặng của da và khung túi không dưới 1.5kg gần giống với hàng Au. Với những người sành điệu chơi túi thì đây là điểm mà họ nhận ra khác biệt với hàng auth. 

Có sự khác biệt rõ giữa hàng au và super 

Hàng Super Sale

Hàng Super Sale giống túi thật 60-80% nên cũng dễ dàng nhận ra sự khác biệt. Đây cũng là dòng túi mà nhiều bạn trẻ săn lùng vì có chất lượng khá ổn và giá thành rẻ (1 triệu VNĐ đổ lại). 

 • Chất liệu: da cao cấp, da tổng hợp, thường sản xuất ở Quảng Châu.
 • Khung túi: form khá đẹp nhưng vẫn có lỗi, chưa chuẩn nhưng không lệch khi đặt trên mặt phẳng.
 • Cân nặng: chất liệu da được chọn khá tỉ mỉ và khung được làm khá chi tiết nên cân nặng túi ở mức trung bình khoảng 0.5-1kg.

Trên đây là một vài thông tin về hàng super hàng au bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về 2 khái niệm này. Mong rằng qua bài viết bạn đã có những kiến thức về hàng super hàng au và giúp bạn an tâm hơn khi chọn chiếc túi phù hợp. 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon