Thuế khi mua hàng từ nước ngoài hiện nay như thế nào?

Nhu cầu giao thương và buôn bán giữa Việt Nam với các nước bạn ngày càng tăng cao. Cùng với đó, mức thuế khi mua hàng từ nước ngoài là điều mà nhiều người quan tâm đến. Vậy mức thuế khi mua hàng ở nước ngoài hiện nay như thế nào? Cũng theo dõi bài viết dưới đây để biết được thêm thông tin vì mức thuế khi mua hàng ở nước ngoài nhé!

Quy định về hàng hóa thỏa mãn và không thỏa mãn điều kiện chịu thuế khi mua hàng từ nước ngoài hiện nay

Khi mua hàng từ nước ngoài, quy định về hàng hóa và đối tượng chịu thuế chắc hẳn là vấn đề đầu tiên mà khách hàng quan tâm đến. Dưới đây là một số quy định về hàng hóa và đối tượng chịu thuế khi mua hàng nước ngoài hiện nay cho bạn đọc tham khảo. Từ đó bạn sẽ tự tìm ra được mức phí đóng mà mình phải nộp để chủ động khi mua hàng.

Về điều kiện chịu thuế của hàng hóa mua từ nước ngoài

Hàng hóa chịu thuế phải là hàng hóa thỏa mãn các điều kiện nhập khẩu

Hàng hóa chính là đối tượng quan trọng trong quá trình lưu thông, mua hàng từ nước ngoài của bạn. Ở đây, đối tượng hàng hóa chịu thuế của bạn phải là loại hàng hóa hợp pháp, đã qua kiểm tra và được phép nhập khẩu qua biên giới vào thị trường Việt Nam. 

Tiếp đến, hàng hóa chịu thuế của bạn phải là hàng hóa được nhập khẩu từ khu phi thuế quan, đảm bảo thỏa mãn đầy đủ các quy định về hàng hóa nhập khẩu của Việt Nam. Nếu hàng hóa của bạn không đảm bảo được những tiêu chí trên, hàng hóa mua từ nước ngoài của bạn là hàng hóa vi phạm quy định, luật pháp Việt Nam hoặc không thỏa mãn điều kiện chịu thuế.

Về hàng hóa không thỏa mãn điều kiện chịu thuế nhập khẩu vào Việt Nam

Mua hàng nước ngoài qua mạng internet ngày càng phát triển

Theo quy định về hàng hóa chịu thuế nhập khẩu ở nước ta hiện nay, những hàng hóa quá cảnh, trung chuyển hay chuyển khẩu đều không cần phải chi trả mức thuế nhập khẩu quy định. Đặc biệt, những loại hàng hóa viện trợ, hàng viện trợ không hoàn lại từ các nước bạn gửi về Việt Nam cũng không phải chịu thuế nhập khẩu mà luật pháp đề ra. 

Những loại hàng hóa được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài vào khu phi thuế quan không phải chịu thuế nhập cảnh. Tuy nhiên, những loại hàng hóa nhập khẩu trực tiếp vào khu phi thuế quan không phải chịu thuế này chỉ được sử dụng và lưu thông trong khu phi thuế quan.

Một số quy định về mức thuế mà người mua hàng từ nước ngoài cần biết

Để hiểu rõ hơn về mức thuế khi mua hàng từ nước ngoài hiện nay, hãy cùng tìm hiểu một số những quy định về mức thuế dưới đây.

Về hạn mức thuế 

Giá trị hàng hóa sẽ quyết định rất lớn đến mức thuế nhập khẩu

Khi mua hàng gửi từ nước ngoài về Việt Nam, nếu giá trị hàng hóa gửi qua những dịch vụ chuyển phát nhanh hải quan bạn mua dưới 1 triệu đồng, hàng hóa đó sẽ được miễn hoàn toàn thuế nhập cảnh. Đồng thời, nếu hàng hóa của bạn có số tiền thuế hải quan phải nộp dưới 100 nghìn đồng thì hàng hóa đó cũng được miễn thuế. 

Ngược lại, nếu giá trị hàng hóa gửi qua những dịch vụ chuyển phát nhanh hải quan bạn mua cao hơn 1 triệu đồng, bạn sẽ phải trả toàn bộ mức thuế nhập cảnh cho hàng hóa đó. Cùng với đó, nếu hàng hóa của bạn có số tiền thuế hải quan phải nộp trên 100 nghìn đồng thì bạn phải nộp thuế nhập cảnh cho toàn bộ hàng hóa cần nhập khẩu vào Việt Nam. 

Về hồ sơ miễn thuế

Khi hàng hóa mua từ nước ngoài của bạn thỏa mãn tất cả các điều kiện miễn thuế hải quan, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ miễn thuế để được xét duyệt miễn thuế nhập khẩu cho hàng hóa. Bạn cần phải cân nhắc và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ miễn thuế để quá trình xử lý hồ sơ cũng như nhập khẩu hàng hóa mua qua nước ngoài của bạn được thuận tiện và dễ dàng hơn. Nếu hồ sơ miễn thuế của bạn có sai sót hoặc bất cứ sự cố nào, hồ sơ miễn thuế của bạn có thể sẽ bị hủy.

Về thủ tục miễn thuế

thuế khi mua hàng từ nước ngoài

Hàng hóa mua từ nước ngoài nhập khẩu về Việt Nam đều phải thỏa mãn điều kiện nhập khẩu

Thủ tục miễn thuế khi mua hàng từ nước ngoài hiện nay khá đơn giản. Người khai hải quan cần điền trung thực, khách quan về thông tin cơ bản của người khai hải quan và thông tin hàng hóa cần miễn thuế. Lưu ý rằng, khi bạn mua hàng từ nước ngoài cần qua thủ tục miễn thuế, bạn cần nộp tờ khai hải quan trước ít nhất thời gian hàng hóa nhập cảnh là 30 ngày. Nếu thời gian nộp tờ khai hải quan trước thời gian hàng hóa nhập cảnh nhỏ hơn 30 ngày, tờ khai hải quan cần miễn thuế sẽ bị hủy bỏ.

Trên đây là bài viết về thuế khi mua hàng từ nước ngoài ở nước ta cho bạn đọc tham khảo. Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức và hiểu biết cần thiết về mức thuế của hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon