Cách order hàng Quảng Châu: Chi tiết các bước

Tìm hiểu cách order hàng Quảng Châu là công việc đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, mua sắm và kinh doanh. Lý do là bởi sản phẩm, hàng hoá từ thành phố này có mẫu mã đa dạng, phong phú, nhiều thiết kế độc – lạ, chưa hề xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Thêm vào đó, chi phí mua không quá cao, dễ kiếm lời cũng là lợi thế khiến nhiều người quan tâm tìm hiểu công việc này. Sau đây là chi tiết cách thực hiện nó.

Cách order hàng Quảng Châu

Tìm hiểu cách đặt mua hàng trực tuyến từ Việt Nam sang Quảng Châu

Xem thêm: Hướng dẫn mua hàng Aliexpress Alibaba nhanh chóng và tiện lợi

5 bước order hàng Quảng Châu trên trang web tiếng Trung

Trong cách order hàng Quảng Châu này, bạn sẽ thực hiện 5 bước để chủ động đặt hàng trực tiếp từ các trang bán hàng trực tuyến của Trung Quốc. Trước khi thực hiện, bạn nên tham khảo trước các thông tin liên quan đến trang đặt hàng. Đặc biệt là cần đăng ký tài khoản mua sắm để đăng nhập và đặt hàng tương tự như cách mua hàng trên các trang Việt Nam.

Bước 1: Truy cập và đăng nhập trang mua hàng

Mở trình duyệt web, vào địa chỉ trang mua hàng. Một số trang bán hàng Quảng Châu mà bạn có thể truy cập là: taobao.com, alibaba.com, 1688.com, tmall.com, aliexpress.com…

Giao diện tiếng Trung của trang 1688

Đăng nhập vào tài khoản đã có, nếu chưa có bạn hãy đăng ký tài khoản. Việc tìm hiểu hàng và đăng ký sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết tiếng Trung hoặc sử dụng dịch trang web từ trình duyệt.

Bước 2: Tìm sản phẩm đặt mua

Đặc điểm của các trang bán hàng xứ Trung là cùng 1 sản phẩm, mặt hàng có rất nhiều mẫu mã và nơi cung cấp tương tự nhau. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, bạn sẽ cần tìm kiếm tên sản phẩm trước để tiện tham khảo mẫu mã và giá cả.

Cách thức tìm kiếm sản phẩm khá đơn giản, bạn gõ tên sản phẩm vào ô tìm kiếm (thường sẽ có biểu tượng kính lúp) rồi ấn Enter. Khi trang kết quả tìm kiếm xuất hiện, bạn sẽ thấy rất nhiều sản phẩm tương ứng với tên mặt hàng vừa tìm. Các sản phẩm này được đăng bán từ các shop khác nhau với mức giá chênh lệch tương đối.

Chú ý: Cách order hàng Quảng Châu nói chung đều sử dụng ngôn ngữ bản địa. Bạn nên gõ tiếng Trung hoặc tiếng Anh vì trang bạn đang sử dụng đăng và cập nhật sản phẩm theo 1 trong 2 ngôn ngữ này là chính, gõ tiếng Việt thường rất khó trả về kết quả chính xác thậm chí là không tìm thấy kết quả! 

Bước 3: Phân loại sản phẩm phù hợp

Bởi số lượng hàng tìm được rất nhiều, đôi khi kết quả là hàng trăm mẫu mã, lựa chọn. Bạn sẽ không thể hiểu và xem hết toàn bộ do ngôn ngữ giới thiệu và đăng bán không phải là tiếng Việt. Lúc này, để thu hẹp phạm vi, đảm bảo mua đúng hàng cũng như chọn được mẫu mã ưng ý nhất, bạn cần phân loại hàng cần mua.

Một số sản phẩm và mẫu mã hàng bán

Hãy dựa vào nhu cầu tìm kiếm (Mức giá, chất liệu, kích thước, …) để thực hiện việc này. Ví dụ, xét theo mức giá, các trang web này thường cung cấp tính năng sắp xếp hàng theo giá tăng hoặc giảm. Để thực hiện, bạn chỉ cần chọn mũi tên ứng với giá hướng lên hoặc xuống.

Xem thêm: Cách gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường bưu điện

Bước 4: Đặt mua sản phẩm

Việc chọn lựa sản phẩm sau đó dựa vào sở thích, nhu cầu của chính bạn. Một số thông tin bạn cần quan tâm để mua được hàng phù hợp là: Giá bán, size, màu sắc, số lượng, phí ship… Để tiện cân đối hầu bao, đừng quên chuyển đổi tiền mua từ NDT sang VND nhé.

Ngoài chọn sản phẩm, bạn cũng nên chú ý đến độ uy tín của shop bán hàng. Cũng như khi mua tại Việt Nam, shop bên Trung cũng có không ít nơi “Treo đầu dê, bán thịt chó” vì vậy đừng chỉ tập trung vào mẫu mã và giá cả.

Để đánh giá độ tin cậy của shop bán hàng, bạn có thể theo dõi phần bình luận, đánh giá của khách hàng cũ với shop. Nên chọn shop nhận được nhiều phản hồi tốt, nhất là những nơi nhận được cấp độ đánh giá cao (Ví dụ như: Vương miện bạc và Vương miện vàng, …).

Người biết cách order hàng Quảng Châu và nhiều kinh nghiệm sẽ luôn chú ý đến cấp độ của shop bán. Nhắc qua về các cấp đánh giá shop bán hàng: Hiện nay, các trang xứ Trung thường phân cấp shop bán hàng từ thấp đến cao lần lượt là: Cấp Trái tim là thấp nhất, Huy hiệu hoặc Kim cương là tầm trung, Vương miện bạc và Vương miện vàng là uy tín.

Mỗi shop có thể có nhiều Vương miện, chứng tỏ shop càng uy tín. Riêng với shop đạt cấp Trái tim, bạn nên cân nhắc vì đó là shop không tốt hoặc mới mở. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên mua tại các shop cập nhật ảnh thật đồng thời mua với số lượng đủ lớn để giảm phí vận chuyển và tránh thất lạc hàng.

Bước 5: Thanh toán hàng trực tuyến

Vì là hàng đặt mua từ nước ngoài nên bạn sẽ cần thanh toán ngay trong bước đặt mua hàng và chốt đơn. Ở đây, bạn cần chuẩn bị thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế (thường là VISA) hoặc dùng các loại thẻ nội địa Trung Quốc (nếu có).

Order hàng Quảng Châu nghĩa là bạn chấp nhận mua và thanh toán online tiện lợi nhưng ít nhiều rủi ro

5 bước giới thiệu cách order hàng Quảng Châu trên đây được thực hiện trực tiếp và không qua trung gian, ưu điểm là bạn có thể chủ động tìm và đặt hàng. Tuy nhiên, cách thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn thiếu kinh nghiệm, chưa từng đặt hàng, chọn nhầm shop không uy tín… Nhất là nếu bạn không có vốn tiếng Trung và gặp rắc rối với khâu thanh toán qua thẻ.

Để hạn chế những rủi ro này, bạn nên tìm và liên hệ đơn vị trung gian đặt mua hàng Quảng Châu như Tiến Việt Express để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như tránh được những rủi ro. Chúc các bạn lựa chọn sáng suốt và mua được hàng ưng ý.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon