Gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển

Gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển hiện được các công ty vận chuyển ứng dụng rộng rãi đối với các mặt hàng có kích thước quá khổ, quá trường quá trọng. Nếu so với vận tải đường hàng không và đường bộ, các doanh nghiệp đều ưu tiên chọn đường biển để tối ưu hóa cước phí vận chuyển và số lượng đơn hàng. Vậy, dịch vụ gửi hàng hóa đi nước ngoài bằng đường biển là gì?  Vận tải đường biển mang lại lợi ích gì nổi bật? Trong bài viết sau, Tiến Việt Express sẽ giải đáp cụ thể để quý khách hàng quan tâm tham khảo.

Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển là gì? 

Đây là hình thức các đơn vị vận chuyển sẽ dùng phương tiện và cơ sở hạ tầng đường biển để gửi hàng hóa từ nước ta sang các nước trên thế giới. Phương tiện chính được sử dụng chính là tàu thuyền. 

Bên cạnh đó còn có thêm một số xe cơ giới chuyên dụng, hỗ trợ việc bốc, xếp dỡ hàng hóa như xe cẩu tự hành, cần cẩu. Cảng biển và cảng trung chuyển tàu thuyền hiện là cơ sở hạ tầng vận tải đường biển, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển được lựa chọn nhiều

Lợi ích khi gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển

Không phải ngẫu nhiên các doanh nghiệp lại tính toán và ưu tiên lựa chọn gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển. Lý do là bởi dịch vụ vận tải biển này mang lại nhiều lợi ích nổi bật sau:

Gửi được số lượng hàng lớn đến rất lớn

Bạn sẽ kinh ngạc nếu tìm hiểu và biết được số lượng hàng hóa mà vận tải đường biển có thể vận chuyển được so với đường hàng không và đường bộ. Thực tế đã chứng minh, việc sử dụng vận tải quốc tế hay nội địa bằng đường biển, chúng ta có thể chuyên chở được số lượng lớn trong một lần. Đặc biệt, phương tiện vận tải này không có sự hạn chế về kích thước, chủng loại hay số lượng hàng hóa.

Tiết kiệm cước phí vận chuyển

Thêm một ưu điểm nổi bật nữa của vận tải đường biển, đó chính là giúp tiết kiệm tối đa chi phí chuyên chở hàng hóa ra nước ngoài trong một chuyến. Nếu làm phép so sánh, chúng ta có thể thấy, nếu chọn gửi hàng bằng đường bộ, chi phí sẽ thấp hơn nhưng đường bộ sẽ bị giới hạn về khoảng cách địa lý, giao thông đi lại, vấn đề Hải quan pháp lý qua nhiều nước.

Trong khi đó, vận tải đường biển không phải lo lắng về tình trạng nêu trên. Đồng thời, giúp giảm thiểu tối đa tai nạn đáng tiếc khi tiến hành lưu thông trên đường biển. Nhất là sẽ ít va chạm với các phương tiện xe chuyên dụng khác.

Giảm thiểu tối đa hư hại

Theo số liệu thống kê, tỷ lệ tai nạn vận tải biển chỉ chiếm 5-10% các vụ tai nạn giao thông. Đây chính là dẫn chứng cụ thể nhất để chứng minh vận tải đường biển đảm bảo an toàn cho các lô hàng của quý khách.

Khi gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển, lô hàng của bạn sẽ được bảo quản phía bên trong xe container chuyên dụng. Sau đó, chúng được nhân viên vận chuyển kết dính chắc chắn, hạn chế tối đa vấn đề hư hỏng trong suốt quá trình di chuyển.

Khi gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển, lô hàng của bạn sẽ được bảo quản phía bên trong xe container chuyên dụng

Không lo hàng hóa bị thất lạc

Nhiều khách hàng lo lắng việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nhiều như vậy sẽ khiến cho các đơn hàng nhỏ sẽ bị thất lạc. Thế nhưng, khi bạn gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối từ các đơn vị vận chuyển uy tín.

Bởi lẽ, ngay từ đầu, đơn vị vận chuyển đã phân loại và sắp xếp đơn hàng của hạn tại các khoang riêng trên chuyến tàu vượt hải dương. Đảm bảo, hàng hóa sẽ được giao đúng và tận tay người nhận khi sang các nước sở tại.

Cách đóng gói gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển

Quy cách đóng gói các lô hàng gửi đi nước ngoài bằng đường biển khá đơn giản, tương tự với các mặt hàng gửi đi bằng đường bộ và đường hàng không. Cụ thể:

Đối với các mặt hàng dễ vỡ

Đối với các mặt hàng dễ vỡ như: Gốm, sứ, thủy tinh,…Nhân viên vận chuyển sẽ sử dụng thùng carton và giấy bọt khí để tiến hành đóng gói. Đây là hai vật liệu đóng gói giúp tăng khả năng đàn hồi, đồng thời hạn chế tối đa các va chạm trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý: Nếu bạn tự đóng gói các mặt hàng dễ vỡ này, cần bọc kín toàn bộ các cạnh của lô hàng để hạn chế các va chạm không đáng có trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, phía bên ngoài lô hàng, bạn hãy ghi to và rõ dòng chữ “HÀNG DỄ VỠ, XIN NHẸ TAY”. Việc làm này của bạn tuy nhỏ nhưng sẽ giúp nhân viên gửi hàng sẽ chú ý hơn trong quá trình xếp hạng. Nhờ đó, lô hàng khi đến tay người nhận vẫn còn vẹn nguyên giá trị.

Đối với các loại bưu phẩm khác

Nếu bạn gửi các mặt hàng thông thường như đồ gia dụng, quần áo, gấu bông…Bạn hãy ưu tiên dùng thùng carton, kèm băng keo hoặc túi nilon để bọc kín sản phẩm. Đối với các mặt hàng dễ bị bóp méo như dép, giày,….bạn nên chọn thùng có kích thước vừa đủ để chèn thêm bọt xốp. Việc làm này của bạn sẽ góp phần vào hạn chế tình trạng sản phẩm bị biến dạng khi giao tận tay khách hàng. 

Gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển có dễ không? 

Theo số liệu Tiến Việt Express khảo sát, có gần 80% tổng khối lượng hàng hóa gửi đi nước ngoài được vận chuyển bằng đường biển. Vậy nên, dịch vụ vận tải đường biển có thể xem là hình thức vận chuyển đúng đắn và không đòi hỏi nhiều thủ tục khắt khe giống vận tải đường bộ và đường hàng không. 

 • Hàng hóa gửi đi nước ngoài bằng đường biển không cần gấp rút, được thực hiện chuyển phát nhanh chóng.
 • Vận tải đường biển có thể vận chuyển các kiện hàng có trọng lượng nặng từ 1.50m3 hoặc 250kg trở lên.
 • Vận tải đường biển có thể gửi được mặt hàng mà vận tải đường bưu điện và đường hàng không không chấp nhận.
 • Vận tải đường biển chuyên chở được số lượng hàng hóa nhiều và kích thước lớn. 
Vận tải đường biển có thể vận chuyển các kiện hàng có trọng lượng nặng từ 1.50m3 hoặc 250kg trở lên

Danh sách các mặt hàng gửi đi nước ngoài bằng đường biển

Dưới đây là danh sách các mặt hàng gửi sang nước ngoài bằng đường biển mà quý khách hàng quan tâm không nên bỏ qua:

 • Mặt hàng là chất lỏng: Dầu mỏ, xăng dầu, hóa chất, khí hóa lỏng, rượu bia,…
 • Mặt hàng là bách hóa hay còn gọi là hàng khô: Dệt may, sắt thép, thức ăn gia súc, nguyên liệu dệt may, chất dẻo, bánh kẹo, thực phẩm làm từ ngũ cốc.
 • Mặt hàng tươi sống: Hải sản đông lạnh, rau củ quả, hàng thủy sản….
 • Mặt hàng nội thất: Bàn ghế, giường, tủ,…
 • Mặt hàng thời trang: Quần áo, giày dép, túi xách,…
 • Mặt hàng công nghệ: Điện thoại, laptop, máy tính bảng,…
 • Các loại đồ gia dụng, giấy tờ, chứng từ, hàng mẫu, máy móc, thiết bị. 

Một số lưu ý khi gửi hàng hóa đi nước ngoài bằng đường biển

 • Nên dành thời gian tìm hiểu kỹ vấn đề pháp lý về danh mục hàng hóa cấm nhập cảnh vào nước sở tại.
 • Điền đầy đủ và chính xác thông tin nhiều nhận để đảm bảo đơn hàng sớm được gửi đến đúng nơi nhận.
 • Khách hàng nên gom lô hàng thành một điểm, đồng thời kiểm tra danh sách lô hàng và cổ định chúng trước khi chở ra cảng biển. 
 • Tiến hành đóng gói hàng hóa cẩn thận, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Kết luận:

Vậy là Tiến Việt Express đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển là gì? Những ưu điểm nổi bật của phương thức vận tải đường biển để quý khách hàng quan tâm có thể nắm rõ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài trong thời gian tới, vui lòng liên hệ với Tiến Việt Express theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon