Những điều cần biết về cách vận chuyển hàng nặng đi nước ngoài

cach van chuyen hang nang di nuoc ngoai

Với nhu cầu giao thương quốc tế, mở cửa hội nhập như hiện nay thì việc vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là hàng quá khổ, hàng nặng ra nước ngoài ngày càng lớn. Việc vận chuyển hàng nặng ra nước ngoài không phải là một dịch vụ thuận lợi, phổ biến. Do đó, chọn lựa đơn vị có cách vận chuyển nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu. Vậy đâu là cách vận chuyển hàng nặng đi nước ngoài thuận tiện nhất? Cùng Tiến Việt Express tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

cach van chuyen hang nang di nuoc ngoai
Cách vận chuyển hàng nặng đi ra nước ngoài

Những mặt hàng nặng đi nước ngoài phổ biến

Nếu quý khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ vận chuyển nhiều lần chắc hẳn đã từng nghe qua hoặc biết đến các mặt hàng nặng, cồng kềnh, quá khổ. Cách vận chuyển hàng nặng đi nước ngoài đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt, phúc tạp hơn so với những mặt hàng bình thường. Vậy hàng nặng là hàng như thế nào?

Danh mục hàng nặng

Hàng nặng là nhóm hàng vận chuyển có kích thước lớn, vượt quá tải trọng lượng tiêu chuẩn vận chuyển. Trọng lượng của hàng hóa vận chuyển có thể lên đến vài trăm kg hoặc vài nghìn tấn.

Một số mặt hàng thuộc danh mục hàng nặng vận chuyển như: đồ điện tử, vật liệu công nghiệp, vật liệu xây dựng, trang thiết bị máy móc công nghiệp, đệm, bàn ghế, bàn,… Mỗi mặt hàng này không những có trọng lượng nặng mà còn có kích cỡ khá lớn, rất dễ bị va chạm và hỏng hóc. Do đó, việc gửi chúng cũng cần được thực hiện cẩn thận hơn.

Cách đóng gói những mặt hàng nặng

Việc đóng gói hàng nặng luôn là vấn đề khó khăn cho các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển ra nước ngoài. Vậy hàng nặng được đóng gói như thế nào để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng nặng

Để đóng gói hàng nặng thì có hộp chuyên đóng gói hàng với trọng lượng từ 70kg mà không cần pallet. Còn những mặt hàng có trọng lượng lớn hơn thì cần pallet để đảm bảo an toàn tối đa khi vận chuyển. Ngoài ra, hàng hóa được đóng kiện chắc chắn, được dán cảnh báo phía bên ngoài bằng băng keo cố định để người vận chuyển xác định được hàng hóa thuộc danh mục hàng nặng.

Ngoài ra, với những hàng hóa có kích thước lớn, khi đóng gói có thể tháo dỡ các chi tiết để thu hẹp diện tích cũng như vận chuyển dễ dàng hơn. Đây là quy định chung khi trong cách vận chuyển hàng nặng đi nước ngoài.

Phương tiện vận chuyển mặt hàng nặng

Phương tiện vận chuyển

Ngày nay các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng nặng đi nước ngoài sử dụng các phương tiện chủ yếu như máy bay, tàu, thuyền. Ngoài ra, trong khu vực có đường biên giới đường bộ với Việt Nam thì sẽ sử dụng đường bộ vận chuyển bằng ô tô tải có kích thước lớn. 

Tuy nhiên, với hàng nặng thì phương tiện vận chuyển chủ yếu là bằng đường hàng không và đường thủy. Chính vì điều đó mà chi phí dành cho hàng nặng vận chuyển ra nước ngoài sẽ có chi phí khá cao. Bên cạnh chi phí cho đơn vị vận chuyển, nhân công, nhân lực, giấy tờ, thủ tục. Trong đó, chi phí đáng kể nhất đó là giấy phép qua các cửa khẩu, cửa hải quan.

Tiến Việt – đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng nặng đi nước ngoài an toàn, giá rẻ

Thị trường các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài hiện nay khá phổ biến, trải dài từ Bắc đến Nam. Mỗi đơn vị công ty có một thế mạnh, nhược điểm riêng cho nên khách hàng cần lưu tâm trong việc chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa nói chung và hàng nặng đi nước ngoài, Tiến Việt Express tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ, tư vấn cách vận chuyển hàng nặng đi nước ngoài chất lượng, nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Chúng tôi luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và an toàn nhất.

Lợi ích khi khách hàng chọn lựa đơn vị vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài Tiến Việt Express:

  • Chất lượng dịch vụ vận chuyển uy tín, an toàn
  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo thời gian giao – nhận hàng như đúng trong hợp đồng
  • Cung cấp dịch vụ đóng gói, đóng kiện tại nhà, đảm bảo an toàn và di chuyển sản phẩm
  • Hỗ trợ giấy tờ thủ tục qua các cửa hải quan của hàng hóa
  • Quy trình dịch vụ nghiêm ngặt từ khâu tư vấn cho đến việc đóng kiện, tính toán chi phí và bàn giao hàng hóa cho bên nhận
  • Chi phí dịch vụ rẻ nhất thị trường
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp
  • Trang thiết bị hỗ trợ vận chuyển hiện đại
  • Sử dụng đường hàng không, đường biển vận chuyển hàng hóa
  • Đa dạng các gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài

Tóm lại, Tiến Việt Express tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ, tư vấn chi tiết cách vận chuyển hàng nặng đi nước ngoài an toàn, chất lượng, uy tín, nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối nhất. Nếu như quý khách hàng cón bất kỳ thắc mắc gì cần được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được trải nghiệm các gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa ưu đãi nhất.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon