Giải đáp: Chuyển phát nhanh mất bao lâu để nhận hàng về tay?

Đứng trước bối cảnh mạng lưới buôn bán online mở rộng toàn cầu, các dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng nở rộ. Dịch vụ tiện ích này giúp người mua nhanh chóng nhận được món đồ cần mua dù ở khoảng cách xa xôi, thậm chí là nước ngoài. Chúng hiện đang được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn nhằm phục vụ những nhu cầu vận chuyển thiết yếu cho cuộc sống. Vậy chuyển phát nhanh mất bao lâu? Xem ngay bài viết để tìm được đáp án chính xác nhất!

Chuyển phát nhanh là dịch vụ gì?

Trước đây, khi hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế thì vận chuyển hàng hóa gặp không ít trở ngại. Người gửi và cả người nhận hoàn toàn không thể biết trước ngày nào có thể giao hàng tới tay người nhận. 

Chuyen phat nhanh mat bao lau
Chuyển phát nhanh ngày càng nở rộ

Ngày nay, công nghệ và giao thông thuận lợi đã tạo sức bật tốt cho công việc kinh doanh. Bên cạnh đó, các hình thức chuyển phát nhanh cũng có bước nhảy vọt nhằm đảm bảo sự phục vụ tối ưu của chúng trong cuộc sống. Vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể ước chừng thời gian gửi hàng.

Các hình thức chuyển phát nhanh phổ biến hiện nay

Mạng lưới internet trên toàn thế giới đã mang đến lợi thế lớn cho kinh doanh. Mặt hàng của bạn được bán 24/7 và không bị giới hạn không gian địa lý. Tùy vào địa điểm nhận hàng là trong nước hay nước ngoài mà các hình thức vận chuyển nhanh được triển khai:

Các hình thức chuyển phát nhanh phổ biến
 • Chuyển phát nhanh qua đường hàng không: Các loại hàng hóa, tài liệu được vận chuyển bằng máy bay. Hình thức được lựa chọn nhiều trong trường hợp vận chuyển giữa các tỉnh khoảng cách xa, vận chuyển quốc tế.
 • Chuyển phát nhanh bằng đường bộ: Hình thức bằng đường bộ này được áp dụng chủ yếu với các loại hàng hóa, tài liệu gửi giữa các tỉnh trên toàn quốc với nhau. 
 • Chuyển phát nhanh bằng đường sắt: Hệ thống đường sắt trải từ Bắc tới Nam là phương tiện chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu phẩm. 
 • Chuyển phát nhanh bằng đường thủy: Lợi thế đường bờ biển dài của Việt Nam giúp chuyển phát đường thủy cũng phát triển không kém. Các loại hàng, bưu kiện sẽ di chuyển qua các bến cảng trải dọc bờ biển.
 • Chuyển phát nhanh hình thức kết hợp: Bưu kiện vận chuyển xa không tránh khỏi đường đi khó khăn. Vậy nên kết hợp các hình thức vận chuyển sẽ giúp hàng được diễn ra suôn sẻ và tiết kiệm thời gian nhất.

Chuyển phát nhanh mất bao lâu – bạn đã biết?

Chuyển phát nhanh trong phạm vi hẹp nội thành sẽ không mất quá nhiều thời gian để vận chuyển hàng hóa, bưu kiện. Với khoảng cách ngắn, người nhận chỉ cần chờ khoảng 2 – 3 tiếng giao bằng xe máy là có thể nhận được bưu kiện. Nếu khoảng cách lớn hơn hoặc giao hàng vào giờ tắc đường thì thời gian có thể kéo dài 3 – 4 tiếng. Đa phần bưu kiện chuyển phát nội thành là hàng hóa của các shop, cửa hàng bán online.

Thời gian chuyển phát nhanh khoảng bao lâu?

Vậy chuyển phát giữa các tỉnh với nhau tốn bao nhiêu thời gian? Các dịch vụ vận chuyển bằng máy bay nội địa, tàu thủy, xe tải… được sử dụng phổ biến. Thông thời, chuyển phát nhanh liên tỉnh mất thời gian khoảng 1 – 2 ngày. Đôi khi thời gian chuyển phát nhanh mất bao lâu cũng bị phụ thuộc bởi thời tiết. Nhất là khi vận chuyển bằng đường hàng không, thời gian có thể chậm hơn 1 vài ngày.

Vận chuyển nhanh quốc tế đa phần sử dụng máy bay. Hàng hóa được chuyển phát chỉ mất từ 2 – 3 ngày là đến tay người nhận ở cùng châu lục, 4 – 5 ngày hoặc 1 tuần nếu khoảng cách địa lý cách xa nhau.

Xem thêm: Những điều cần biết về dịch vụ chuyển phát nhanh lấy hàng tại nhà

Ưu điểm của  dịch vụ chuyển phát nhanh của Tiến Việt Express

Sự bùng nổ của thương mại điện tử buộc các đơn vị kinh doanh phải đầu tư vận chuyển để chiếm được thiện cảm của khách hàng. Hiện tại, các đơn vị vận chuyển được xem là giải pháp lý tưởng để đơn vị, cá nhân kinh doanh tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí vận chuyển. Tiến Việt Express là đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín hàng đầu thị trường với nhiều lợi thế vượt ngoài mong đợi:

Chuyển phát nhanh Tiến Việt Express xứng đáng được lựa chọn
 • Đội ngũ tư vấn của Tiến Việt Express vô cùng chuyên nghiệp, giải đáp thắc mắc của bạn 24/24.
 • Phục vụ chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế với hơn 200 quốc gia trên thế giới.
 • Hàng hóa được đảm bảo an toàn, không nứt vỡ, hỏng hóc;
 • Phí gửi hàng rẻ hơn nhiều đơn vị trên thị trường;
 • Đội ngũ của Tiến Việt Express đến tận nơi nhận hàng và gói hàng đạt tiêu chuẩn.
 • Hỗ trợ khách hàng đóng gói hợp chuẩn để tiết kiệm chi phí nhất;
 • Đơn vị phục vụ 24/7, kể cả cuối tuần và ngày lễ tết nhờ vậy mà thời gian chuyển phát nhanh chóng nhất;
 • Hàng được cam kết bảo hiểm, không có tình trạng mất, thất lạc hàng; 
 • Người gửi, người nhận có thể theo dõi quá trình di chuyển của bưu kiện qua website, sms hoặc email.

Trên đây là giải đáp chi tiết về chuyển phát nhanh mất bao lâu để nhận được hàng? Tin chắc dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài siêu nhanh của Tiến Việt Express sẽ là lựa chọn sáng suốt của các đơn vị kinh doanh trong thời đại thương mại điện tử lên ngôi hiện nay!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ : 94 Thân Nhân Trung, Phường 13, Tan Binh, Ho Chi Minh City
 • Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456 Tell : 028 3636 9693 – 1900299293
 • Web: https://www.tienvietexpress.com/
 • Email: info@tienvietexpress.com
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon