Chuyển phát nhanh hỏa tốc trong ngày mất bao lâu?

chuyen phat nhanh hoa toc trong ngay

Ngày nay, dưới thời đại công nghệ thông tin phát triển thì việc gửi hàng đi mọi nơi trên thế giới hay trong nước đã không còn quá khó. Bên cạnh hình thức chuyển phát theo ngày thì hình thức vận chuyển hỏa tốc đang được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chuyển phát nhanh hỏa tốc trong ngày mất bao lâu, chi phí như thế nào?. Vì thế hãy cùng chúng tôi khám phá các thông tin chi tiết và chuẩn xác nhất trong bài viết này.

Hình thức vận chuyển hỏa tốc là gì?

chuyen phat nhanh hoa toc trong ngay
Vận chuyển hỏa tốc là gì?

Chuyển phát nhanh có lẽ đã là một hình thức giao chuyển hàng không còn xa lạ gì với mọi người. Nó được ước tính ngày giao nhanh nhất có thể so với những loại hình vận chuyển khác. Hình thức vận chuyển hỏa tốc cũng khá giống với chuyển phát nhanh, tuy nhiên thời gian giao gửi hàng chỉ được tính trong một ngày hoặc với đơn hàng quốc tế thì nhiều nhất là 2 ngày. Thời gian chính là ưu điểm nổi bật của dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc trong ngày.

Tất cả những bưu phẩm, hàng hóa có gắn mác chuyển phát nhanh đều được ưu tiên đưa tận tay người dùng một cách nhanh nhất. Điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ phá vỡ đi khung thời gian giao nhận hàng hành chính. Khách hàng và người bán hàng sẽ phải có mặt để nhận và gửi hàng bất cứ lúc nào bưu tá đến.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hỏa tốc

Cũng giống như chuyển phát nhanh thì chuyển phát hỏa tốc cũng có rất nhiều yếu tố khách quan tác động đến thời gian vận chuyển. Một vài yếu tố được xem là có ảnh hưởng nhất tới thời gian thực hiện dịch vụ được kể đến như:

Độ chính xác thông tin khách hàng

Một đơn hàng sẽ được gửi đi theo đúng quy định về thời gian, địa điểm như đã đề ra. Tuy nhiên trong một và trường hợp khách hàng điền sai hoặc thiếu thông tin dẫn đến tình trạng đơn hàng bị trì trệ. Từ đó làm mất thêm thời gian chỉnh sửa, rà soát cũng như liên lạc và không thể giao hàng đúng quy định.

Độ chuyên nghiệp và khả năng làm việc của công ty vận chuyển

Độ chuyên nghiệp của đơn vị vận chuyển

Việc giao nhận hàng có đúng thời điểm hay không còn tùy thuộc phần lớn vào đơn vị và công ty vận chuyển. Bởi 1 đơn vị này sẽ phải điều khiển hàng ngàn đơn hàng khác nhau trong một ngày. Vì thế, nếu tổ chức yếu kém sẽ dẫn đến tình trạng đơn hàng bị thất thoát hay không giao đúng hạn. Đó là lý do bạn nên chọn cho mình một đơn vị uy tín, đảm bảo nhất.

Yếu tố môi trường, thời tiết

Thời tiết, môi trường là yếu tố không thể tránh khỏi khi vận chuyển hàng hóa. Dù là bất cứ ai vào những ngày bão, lũ cũng không thể liều mình mà đi giao hàng được. Chính vì thế nếu đơn hàng của bạn không may rơi vào hoàn cảnh này thì chắc chắn thời gian giao nhận sẽ phải thay đổi. 

Thời gian vận chuyển hỏa tốc chậm nhất là bao lâu?

Mặc dù thời gian vận chuyển hàng hóa còn phụ thuộc nhiều vào những yếu tố khách quan ở trên. Tuy nhiên, mỗi đơn vị vận chuyển cũng sẽ có một khoảng thời gian chuẩn cho tất cả đơn hàng của mình. Việc giao hàng phải đảm bảo đúng quy định và thời gian phải là ngắn nhất có thể.

Với hỏa tốc nội thành

Với hình thức hỏa tốc nội thành này, người mua hàng sẽ chỉ mất khoảng từ 3-5 giờ theo quy định để nhận được hàng. Tuy nhiên nó lại chỉ áp dụng với các thành phố trực thuộc trung ương và các thành phố thị xã trực thuộc tỉnh. Ví dụ như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần thơ.

Với hỏa tốc liên tỉnh

Nếu bạn đặt hàng vận chuyển hỏa tốc liên tỉnh, một điều chắc chắn thời gian vận chuyển sẽ phải lâu hơn ngoại thành. Tùy vào độ xa gần của từng tỉnh thì thời gian giao hàng sẽ khác nhau. Thông thường chỉ mất 4-5 tiếng đến 1 ngày để khách hàng có thể nhận được đơn hàng của mình.

Với hỏa tốc đi quốc tế

Vận chuyển quốc tế

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế là giúp thu ngắn tối đa thời gian vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Với hình thức này, các công ty vận chuyển sẽ phải liên hệ trực tiếp với bên giao hàng tại nước ngoài để tìm ra cách nhanh chuyển nhanh nhất. Tuy rằng thời gian sẽ không thể nhanh giống như vận chuyển trong nước, nhưng gần như không quá 2 ngày thì hàng của bạn đã đến nơi.

Cần lưu ý điều gì khi chọn vận chuyển hỏa tốc

Những lưu ý khi vận chuyển hỏa tốc

Để có thể chuyển phát nhanh hỏa tốc trong ngày đơn hàng của bạn một cách nhanh nhất thì trước hết bạn cần phải cẩn thận trong cả khâu tìm đơn vị vận chuyển lẫn khâu điền thông tin. Bởi đơn vị vận chuyển uy tín sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian giao nhận ở mức tối đa. Còn việc điền đầy đủ và đúng thông tin sẽ không làm mất thời gian của bạn cũng như shipper.

Như vậy, qua đây bạn đã nắm được thời gian chuyển phát nhanh hỏa tốc trong ngày là bao nhiêu? Hy vọng nhờ những thông tin trên bạn có thể xem xét việc chuyển hàng của mình để không bị mất thời gian. Chúc bạn thành công.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon