Chuyển phát nhanh có làm việc chủ nhật không, thời gian cụ thể như nào?

chuyen phat nhanh co lam viec chu nhat khong

Câu hỏi liên quan đến “Dịch vụ chuyển phát nhanh có làm việc chủ nhật không?” là vấn đề được đông đảo khách hàng quan tâm. Bởi nếu bị gián đoạn thời gian gửi vào cuối tuần sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh, chất lượng đơn hàng hay tính cấp thiết của đơn hàng. Vậy thực chất chuyển phát nhanh có làm việc vào chủ nhật hay không? Đơn vị chuyển phát hàng hóa nhanh nào làm việc cả thứ 7, chủ nhật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin chi tiết.

chuyen phat nhanh co lam viec chu nhat khong
Chuyển phát nhanh có làm việc chủ nhật hay không?

Chuyển phát nhanh có làm việc chủ nhật hay không?

Xét về thời gian làm việc của đơn vị chuyển phát nhanh hiện nay trên thị trường sẽ có 2 nhóm. Đó là: nhóm có vốn đầu tư Nhà nước và nhóm tư nhân. Mỗi nhóm này sẽ có đặc điểm khác nhau từ chi phí tới thời gian làm việc. Các thông tin cơ bản như sau:

Đơn vị chuyển phát nhanh có vốn đầu tư Nhà nước

Chuyển phát nhanh có nguồn vốn nhà nước

Đặc thù của các cơ quan Nhà nước và có nguồn vốn đầu tư Nhà nước đó chính là thời gian làm việc hành chính. Đọc đến đây, chắc chắn, bạn đã biết rằng các đơn vị chuyển phát nhanh có vốn đầu tư Nhà nước như EMS, VNPost và Viettel Post sẽ làm việc theo giờ hành chính.

Hiển nhiên, các dịch vụ chuyển phát nhanh hàng sẽ không được thực hiện vào ngày chủ nhật. Đó là nguyên nhân trên trang thông tin dịch vụ chuyển phát nhanh hay phiếu gửi hàng của các đơn vị này luôn kèm dòng ghi chú bên cạnh thời gian giao hàng là “trong thời gian hành chính” hoặc “không kể ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật”.

Thời gian làm việc của các đơn vị chuyển phát nhanh có vốn đầu tư Nhà nước là: 7h30 – 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6. Các gói hàng chỉ được giao hoặc nhận trong thời điểm này, vì thế nếu bạn thực hiện dịch vụ vào ngày nghỉ lễ hay cuối tuần sẽ cực kỳ khó.

Đơn vị chuyển phát nhanh tư nhân

Dịch vụ chuyển phát nhanh thuộc sở hữu tư nhân

Đơn vị chuyển phát nhanh tư nhân lại có đặc thù là tính linh hoạt cao hơn. Lợi thế của họ là nắm bắt chính xác nhu cầu của khách hàng và yếu tố sản phẩm/ chất lượng dịch vụ là lợi thế cạnh tranh hàng đầu của họ.

Nên để tăng tính cạnh tranh với các đơn vị có vốn đầu tư Nhà nước và tăng thêm doanh thu cho mình, các đơn vị chuyển phát nhanh tư nhân chuyển phát nhanh hàng cả thứ 7 và chủ nhật. Điều này nhằm giảm thiểu tối đa thời gian lưu chuyển của dịch vụ gửi hàng. Nên khách hàng khi gửi hàng sẽ cần phải lo ngại vấn đề thời gian.

Thời gian làm việc của đơn vị chuyển phát nhanh tư nhân: từ thứ 2 đến thứ 7, thời gian làm việc mỗi ngày dao động từ 7h30 – 20h hoặc 21h.

Các đơn vị chuyển phát nhanh làm việc cả chủ nhật

Tuỳ từng nhu cầu chuyển phát nhanh hàng trong nước hay quốc tế, các đơn vị chuyển phát nhanh làm việc cả ngày chủ nhật sẽ phân thành 2 nhóm.

Đơn vị chuyển phát nhanh nội địa

Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa sẽ bao gồm các đơn vị sau: Tiến Việt, Grabexpress, Proship, Nasco Express,…

Đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế

Đơn vị chuyển phát nhanh có làm việc chủ nhật không thể không nhắc đến Tiến Việt Express – chuyển hàng nhanh xuyên thời gian với phạm vị lớn ở cả Châu Á và Châu Âu. Với phương châm hoạt động nhanh chóng – chính xác – an toàn và tiết kiệm, Tiến Việt hiểu rõ tầm quan trọng của yếu tố thời gian khi vận chuyển đơn hàng. Nhất là đối với các đơn hàng quốc tế thì thời gian còn quan trọng hơn nhiều.

Bên cạnh đó, Tiến Việt luôn hoạt động với công suất thời gian cao nhất để phục vụ nhu cầu chuyển hàng nhanh nhất đến tận tay người nhận ở hơn 200 quốc gia khu vực khác trên thế giới.  Đồng thời, đảm bảo hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào có thắc mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ. Mọi dịch vụ do đơn vị cung cấp đều đảm bảo sự an tâm và hài lòng với chất lượng tốt nhất, sự đảm bảo tối ưu cho tài sản khi giao nhận, vận chuyển.

Tiến Việt chuyển hàng nhanh quốc tế 24/7

Ngoài ra, Tiến Việt còn kết nối dịch vụ door – to – door ở cả trong nước và quốc tế nên tiết kiệm thời gian giao nhận hàng một cách tối đa. Thời gian giao hàng nhanh quốc tế tại Tiến Việt dao động từ 2-3 ngày.

Một số yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh

Khá nhiều trường hợp, thời gian giao hàng nhanh kéo dài hơn so với dự kiến của đơn vị vận chuyển bởi các yếu tố ngoại cảnh như:

  • Do yếu tố thời tiết
  • Do người nhận để địa chỉ nhận là trụ sở làm việc giờ hành chính
  • Do hàng hóa bị thất lạc

…vv

Nên nếu trường hợp hàng chuyển phát nhanh chậm hơn dự kiến, bạn cần liên hệ với đơn vị vận chuyển để có thêm thông tin và được hỗ trợ xử lý nhanh nhất có thể.

Trên đây là các thông tin liên quan đến vấn đề chuyển phát nhanh có làm việc chủ nhật không? Chắc chắn, qua bài viết trên bạn đã tìm ra được câu trả lời cho vấn đề này rồi phải không nào? Hãy lưu ý để lựa chọn chính xác đơn vị chuyển phát nhanh chất lượng đáp ứng các yêu cầu vận chuyển hàng hoá của mình.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon