Cách nhận tiền khi gửi hàng qua bưu điện chi tiết và dễ hiểu nhất

Hiện nay, cuộc sống của con người ngày càng bận rộn. Do vậy mà họ đã có xu hướng mua hàng online. Kéo theo đó, dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng ngày càng được ưa chuộng. Vậy cách nhận tiền khi gửi hàng qua bưu điện là gì? Đây chính là một trong những vấn đề mà nhiều người bán hàng băn khoăn nhất. Để có thể giải đáp vấn đề này thì hãy theo dõi nội dung dưới đây.

Cách nhận tiền khi gửi hàng qua bưu điện

Khi bạn gửi hàng qua bưu điện thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là đóng gói hàng hóa cẩn thận và thanh toán tiền vận chuyển cho bưu điện trước. Sau đó thì người gửi mới có thể nhận được tiền thu hộ thông qua bưu điện. 

cach nhan tien khi gui hang qua buu dien
Cách nhận tiền khi gửi hàng thông qua bưu điện

Chi phí gửi hàng được tính như thế nào? Nó được tính toán dựa trên cách gửi hàng, khối lượng, chiều dài và chiều rộng của gói hàng, .. Ví dụ như bạn gửi hàng thông qua đường hàng không sẽ có cước phí khác so với việc gửi hàng qua đường biển hay đường bộ.

Mỗi loại hàng hóa gửi đi sẽ đều có một mã vận chuyển riêng. Người gửi có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình thông qua mã vận chuyển này. Sau khi nhìn thấy trạng thái đã giao hàng thành công thì người gửi sẽ cầm theo hóa đơn gửi hàng và chứng minh nhân dân của mình đến bưu điện để nhận tiền. 

Tuy nhiên, những giấy tờ bạn mang theo phải thật chính xác. Bởi nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra và đối chiếu thông tin. Nếu chúng khớp với dữ liệu trong máy thì người gửi mới nhận được số tiền thu hộ. Ngược lại, nếu có sự sai lệch bạn cần xác nhận đính chính, đôi khi sẽ bị từ chối chi trả, tiền sẽ được chuyển ngược lại cho người gửi.

Đến bưu điện để nhận tiền thu hộ

Những điều cần lưu ý khi gửi hàng thông qua bưu điện

Gửi hàng qua bưu điện đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, dịch vụ này đôi khi vẫn xảy ra một số vấn đề không mong muốn như mất hàng, thất lạc hàng hóa, thời gian giao hàng quá lâu, … Vậy thì cần phải lưu ý những điều gì để có thể gửi hàng một cách an toàn và hiệu quả nhất? Những thông tin dưới đây sẽ giúp người gửi giải đáp thông tin này.

Thời gian làm việc của bưu điện

Một trong những điều mà người gửi cần lưu ý đầu tiên nhất chính là thời gian làm việc của bưu điện. Nắm rõ được điều này để bạn có thể chủ động về vấn đề thời gian. Điều này sẽ giúp người gửi làm việc một cách hiệu quả hơn. Vấn đề này nhiều người vẫn không để ý lắm. Do vậy mà người gửi đã đến bưu điện 1, 2 lần rồi mà vẫn không gửi được hàng.

Vậy thời gian làm việc của bưu điện như thế nào? Thông thường, bưu cục sẽ làm việc từ 7h30’ – 12h sáng và chiều thì làm từ 13h – 19h. Tuy nhiên, thời gian làm việc trong tuần thì sẽ tùy thuộc vào từng bưu cục. Với những bưu cục lớn thì họ có thể sẽ làm việc cả tuần. Còn với những bưu cục nhỏ, họ chỉ mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 mà thôi. Do vậy mà người gửi cần tìm hiểu thật kỹ lịch làm việc của bưu cục mình cần gửi để có thể chủ động về mặt thời gian.

Thời gian làm việc của bưu điện

Thời gian gửi hàng qua bưu điện

Bạn cần phải hiểu rõ một điều rằng gửi hàng qua bưu điện thì thời gian giao hàng sẽ chậm. Tuy nhiên, giá phí vận chuyển của họ lại rẻ. Để có thể tính một cách tương đối chính xác thì còn phụ thuộc vào hình thức vận chuyển mà bạn đã lựa chọn.

  • Nếu bạn chọn lựa hình thức chuyển phát nhanh thì người nhận sẽ nhận được hàng trong vòng 48 giờ.
  • Hình thức vận chuyển bình thường sẽ có thời gian giao hàng tối đa là 7 ngày. Nếu khoảng cách vận chuyển không quá xa thì thời gian giao hàng sẽ nhanh hơn.

Cách xử lý các sự cố bất ngờ có thể sẽ xảy ra trong quá trình gửi hàng

Khi sử dụng dịch vụ gửi hàng qua bưu điện thì không thể nào tránh khỏi những sự cố bất ngờ. Đôi khi hàng hóa của bạn sẽ bị thất lạc, bị đổ vỡ trong khi vận chuyển, hàng hóa bị chuyển hoàn hay là thời gian giao hàng lâu hơn so với dự kiến, … Để có thể giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng và kịp thời thì người gửi nên liên hệ không chỉ với bên bưu điện mà còn phải liên hệ với khách hàng. 

Ngoài ra, dịch vụ thu tiền hộ của bưu cục còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chẳng hạn như khách hàng đổi ý không muốn mua nữa nên không nhận hàng. Hay là đối thủ cạnh tranh có thể đặt hàng rồi sau không nhận để khiến bạn bị thua lỗ một khoản tiền nhỏ. Vậy làm sao để có thể tránh được những vấn đề này? Một lời khuyên chân thành cho bạn chính là hãy ghi lại một danh sách. Với những người có tên trong danh sách này thì lần sau khi họ đặt hàng, hãy yêu cầu một khoản đặt cọc nhỏ để bạn không bị mất chi phí gửi hàng.

Tiềm ẩn nhiều rủi ro khi gửi hàng qua bưu điện

Như vậy, trên đây là cách nhận tiền khi gửi hàng qua bưu điện một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Hy vọng là với những thông tin này, người bán có thể gửi hàng qua bưu điện một cách an toàn và hiệu quả hơn.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon