Cách gửi hàng đi tỉnh cực đơn giản mà bạn cần biết

Trong thời đại công nghệ 4.0, có rất nhiều phương pháp giúp bạn chuyển hàng hóa, quá tặng hay những tài liệu giấy tờ thông báo quan trọng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người thắc mắc cách gửi hàng đi tỉnh tại Việt Nam như thế nào?. Để giúp bạn hiểu hơn về lĩnh vực này, dưới đây là 3 cách gửi hàng cực đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay bạn có thể áp dụng.

Cách gửi hàng đi tỉnh cực đơn giản mà bạn cần biết

Các bước gửi hàng đi tỉnh 

Hiện nay có khá nhiều cách gửi hàng đi tỉnh. Để gửi hàng một cách nhanh chóng và đơn giản đi các tỉnh, bạn cần làm theo 2 bước sau: 

Bước 1: Xác nhận thông tin người nhận 

Thông tin người nhận hàng là yếu tố vô cùng quan trọng khi gửi hàng đi tỉnh. Để hàng hóa được gửi đi nhanh nhất, chính xác nhất bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin sau đây trước khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển: 

cach gui hang di tinh
Xác nhận thông tin người nhận
  • Địa chỉ chi tiết người nhận hàng gồm số nhà, số ngõ, tên đường, tên xã, huyện, thành phố 
  • Tên người nhận và tên người đặt hàng. Bởi đôi lúc người nhận hàng không phải người trực tiếp đặt đơn hàng đó, bạn cần hỏi chính xác cả hai chi tiết trên. 
  • Số điện thoại người nhận hàng và số điện thoại người đặt hàng. Việc hỏi rõ cả hai số điện thoại sẽ giúp đơn vị vận chuyển dễ dàng xác nhận và hẹn thời gian giao hàng tới người nhận. 

Bước 2: Tìm kiếm đơn vị vận chuyển uy tín 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ giao hàng trên thị trường Việt Nam. Tùy theo đặc điểm hàng hóa, địa chỉ nhận hàng, khối lượng hàng mà bạn có thể chọn đơn vị phù hợp nhất với mình. 

Bước 3: Liên hệ với người nhận 

Sau khi tìm kiếm đơn vị vận chuyển cho mình, bạn cần liên hệ và xác nhận lại với người nhận hàng. Hãy mô tả hình dáng sau khi được đóng gói của hàng hóa để tránh trường hợp đơn vị vận chuyển giao nhầm hàng dẫn đến những rắc rối không đáng có.

Bước 4: Xác minh nhận hàng 

Xác minh nhận hàng

Sau khi hàng hóa đã được giao, bạn cần xác minh với người nhận về thời gian và hình thức nhận hàng để chắc chắn gói hàng đã được giao đúng. Từ đó, bạn sẽ có được những thông tin để chủ động theo dõi đơn hàng.

3 cách gửi hàng đi tỉnh phổ biến nhất hiện nay 

Hiện nay, có ba cách gửi hàng đi tỉnh phổ biến nhất tại Việt Nam là gửi hàng theo xe khách, gửi hàng bằng bưu điện và gửi hàng bằng dịch vụ chuyển phát nhanh. Dưới đây là ưu và nhược điểm riêng biệt của từng cách để bạn so sánh và lựa chọn: 

Gửi hàng theo nhà xe đi tỉnh

Đây là hình thức gửi hàng thông qua những xe khách chuyên biệt đi tới từng tỉnh thành bạn mong muốn. 

Gửi hàng theo nhà xe đi tỉnh
  • Ưu điểm: Nhanh gọn, không cần trải qua thủ tục ký gửi rườm rà phức tạp. Thời gian giao hàng cực nhanh bởi hàng hóa sẽ đi theo xe khách gửi về tỉnh ngay trong ngày mà không cần qua các bộ phận xử lý khác nhau. Hình thức này rất phù hợp với các loại hàng tươi sống, rau quả, thức ăn.  
  • Nhược điểm: Hàng hóa không được đảm bảo chắc chắn bởi nhân viên xe khách không có kinh nghiệm chuyên nghiệp cho việc đóng gói hàng hóa. Đặc biệt số lượng hàng được gửi rất giới hạn vì chúng thường được đặt ở ngay gầm xe chật hẹp. Cuối cùng chính là hàng gửi sẽ chỉ được trả tại bến xe ở thời điểm xe với tới tỉnh thành đó. 

Gửi hàng bằng bưu điện 

Bưu điện luôn là địa chỉ giao hàng uy tín và giàu kinh nghiệm. Sở dĩ dịch vụ này phổ biến tại Việt Nam do mạng lưới bưu điện khá dày đặc tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước.

Gửi hàng bằng bưu điện
  • Ưu điểm: Hàng hóa được đảm bảo đóng gói, vận chuyển chuyên nghiệp, đúng quy trình không lo hỏng hóc, hư hại. Các loại giấy tờ, hồ sơ quan trọng sẽ được đảm bảo gửi đến tay người nhận một cách an toàn nhất. Đặc biệt, ngay cả những địa chỉ khó tìm đều được giao hàng chính xác thông qua dịch vụ này.  
  • Nhược điểm: Thời gian xử lý thủ tục của hình thức gửi hàng bằng bưu điện khá lâu bởi sự rườm rà, phức tạp. Ngoài ra hàng hóa cũng phải trải qua khâu kiểm định, xác minh nghiêm ngặt. Và thời gian giao hàng tại bưu điện cũng dài hơn các hình thức khác rất nhiều.  

Gửi hàng bằng dịch vụ chuyển phát nhanh 

Đi cùng với sự phát triển của các trang thương mại điện tử và mua hàng online, rất nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh tới các tỉnh thành ra đời. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình một đơn vị uy tín với mức giá hợp lý. 

  • Ưu điểm: Thời gian đóng gói và vận chuyển hàng hóa cực kỳ nhanh chóng. Bạn có thể gửi rất nhiều loại hàng hóa với số lượng và khối lượng tùy chọn. Ngoài ra hàng hóa cũng được cam kết giao đến tay người nhận một cách nguyên vẹn và an toàn nhất.  
  • Nhược điểm: Chi phí vận chuyển cao hơn hai hình thức trên.  

Trên đây là những cách gửi hàng đi tỉnh đơn giản và phổ biến nhất hiện nay mà bạn cần biết. Hy vọng với các chia sẻ này, bạn có thể lựa chọn cho mình cách gửi hàng phù hợp và tiện lợi nhất.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon