Cách gửi hàng cho giao hàng tiết kiệm nhanh chóng, đơn giản

Giao hàng tiết kiệm là đơn vị chuyển phát nhanh được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi sự uy tín và mức chi phí thấp. Tuy nhiên làm sao để có cách gửi hàng cho giao hàng tiết kiệm nhanh chóng, đơn giản nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những khúc mắc nêu trên nhằm giúp bạn chủ động hơn khi lựa chọn các dịch vụ chuyển phát tại giao hàng tiết kiệm.

Tìm hiểu về giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một đơn vị chuyên vận chuyển hàng hóa, thư từ, tài liệu cần thiết đến các địa chỉ cụ thể. Sở hữu mạng lưới nhiều bưu cục được đặt khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với hơn 500 điểm gửi hàng cùng lượng chi phí giao hàng khá hợp lý, đơn vị đã được rất nhiều người dùng tin tưởng. Đặc biệt các shop bán hàng online luôn ưu tiên lựa chọn giao hàng tiết kiệm.

cach gui hang cho giao hang tiet kiem
Giao hàng tiết kiệm chuyên vận chuyển hàng hóa chi phí hợp lý

Cách gửi hàng cho giao hàng tiết kiệm

Để quá trình gửi hàng tại giao hàng tiết kiệm diễn ra nhanh chóng và đúng địa chỉ, bạn thực hiện đầy đủ các bước quan trọng sau:

Bước 1: Tạo đơn hàng trên phần mềm giao hàng tiết kiệm

Đầu tiên, bạn truy cập phần mềm riêng của đơn vị, thông qua ứng dụng và chọn biểu tượng “ đơn hàng”. Tiếp theo nhấn vào dấu (+) ở phía góc bên phải màn hình để tạo đơn hàng mới. Ở trang này, sẽ hiện lên phần thông tin lấy và giao hàng, cùng số điện thoại, tên, địa chỉ người nhận, bạn điền đầy đủ vào từng ô.

Tạo đơn hàng tại giao hàng tiết kiệm nhanh chóng, đơn giản

Bước 2: Cung cấp thông tin địa chỉ lấy hàng

Bạn được quyền lựa chọn thời gian dự kiến đến lấy hàng, nghĩa là thời hạn bạn muốn shipper qua nhận hàng. Sau đó, bạn chú ý ngay phía dưới có hiển thị phần thời gian dự kiến giao hàng tương đương, bạn nhấn vào thanh công cụ thả xuống. Tiếp tục lựa chọn khoảng giao hàng cho khách theo ý muốn. Cuối cùng bạn nhìn phần dưới cũng, ấn nút “tiếp theo” để chuyển sang trang mới.

Xem thêm: Tất tần tật về dịch vụ mua hộ hàng Nhật

Bước 3: Điền thông tin thu hộ tiền và hàng hóa 

Ở trang này, bạn cần nhập đầy đủ tên sản phẩm, sau đó ứng dụng sẽ hiện lên một thanh gợi ý hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa. Lưu ý bạn cần đọc kỹ phần này nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, hàng hóa không bị hư hỏng, đổ vỡ. 

Bên cạnh đó, phần mềm còn gợi ý danh sách tất cả các loại sản phẩm không thể lưu thông qua đường hàng không. Khách hàng cần nắm bắt chi tiết, rõ ràng để không làm mất thời gian của 2 bên. 

Bước 4: Lựa chọn đối tượng thanh toán phí 

Trong cách gửi hàng cho giao hàng tiết kiệm thì đây là bước được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi mỗi đối tượng đều có cách tính phí khác nhau. Với những người lần đầu tiên gửi hàng, chỉ được phép chọn mục “ Shop trả ship” ở 50 đơn hàng đầu tiên. Sau đó, từ lần gửi thứ 51 trở lên, bạn có thể chọn phần “ khách trả ship”.

Ngoài ra, giao hàng tiết kiệm hiện đang miễn phí dịch vụ thu hiện COD hộ khách. Đồng thời miễn các dịch vụ bảo hiểm hàng hóa có giá trị nhỏ hơn 3 triệu đồng. Còn các đơn hàng từ 3 triệu đồng đến 20 triệu đồng sẽ phải tính phí hàng hóa bằng 0.5% tổng giá trị hàng hóa. 

Đặc biệt các đơn hàng trên 20 triệu đồng, giao hàng tiết kiệm sẽ không nhận vận chuyển. Sau khi lựa chọn đối tượng thanh toán phí ship phù hợp, bạn chỉ cần nhấn vào nút “ tạo đơn hàng”. Đơn hàng sẽ nhanh chóng gửi đến giao hàng tiết kiệm và được shipper liên hệ tận nhà đế lấy hàng.

Đơn hàng sẽ nhanh chóng được shipper vận chuyển

Xem thêm: Gửi hàng đi Nhật bằng EMS

Cách sửa đơn hàng tại giao hàng tiết kiệm

Khi bạn biết cách gửi hàng cho giao hàng tiết kiệm thì cần phải nắm rõ cách sửa đơn. Những lúc shop bạn bán được quá nhiều hàng, sở hữu vô số vận đơn thì vấn đề nhầm lẫn địa chỉ hoặc khách hàng thay đổi thông tin là điều không tránh khỏi. Những lúc như vậy, bạn phải biết cách chỉnh sửa đơn hàng nhanh chóng, nhằm giao hàng đúng thời hạn khách yêu cầu.

Sửa đơn hàng rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào ứng dụng, chọn phần đơn hàng cần sửa hoặc nhập mã vận đơn để tìm kiếm. Tiếp theo bạn yêu cầu chỉnh sửa toàn bộ thông tin đơn hàng rồi ấn gửi. Sau đó, các mục lục hiện lên, bạn được quyền thay đổi theo ý muốn.

Cách hủy đơn hàng trên Giao hàng tiết kiệm

Đã có tính năng chỉnh sửa thì chắc chắn sẽ sở hữu phìm hủy đơn, vì vậy khi không muốn chuyển hàng đi nữa, bạn hoàn toàn có thể hủy đơn. Trước tiên bạn nhập mã vận đơn để tìm kiếm đơn hàng, rồi nhấn “ hủy đơn” bên góc phải màn hình và làm theo hướng dẫn cụ thể. Lưu ý, nếu không hiểu cách hủy, bạn hãy gửi yêu cầu lên app của giao hàng tiết kiệm, nhân viên bưu cục sẽ giải quyết giúp bạn.

Bạn hoàn toàn có thể hủy đơn nếu không muốn gửi nữa

Hiện nay, mô hình mua bán online ngày càng được ưa chuộng bởi chúng vô cùng thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Do đó, sự xuất hiện của các đơn vị chuyển phát nhanh rất kịp thời và quan trọng cho cả shop lẫn khách hàng. Hy vọng cách gửi hàng cho giao hàng tiết kiệm trên đây sẽ giúp bạn sở hữu cách vận chuyển nhanh chóng, hiệu quả.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon