Thời gian giao hàng bưu điện phụ thuộc vào những yếu tố nào?

thoi gian giao hang buu dien

Thị trường kinh doanh online đã tạo đòn bẩy mạnh để dịch vụ giao hàng phát triển. Cùng với đó, nhu cầu gửi đồ, hàng hóa trong người dân cũng tăng lên nhanh chóng. Từ đó thị trường về chuyển phát nhanh trở lên ngày một đa dạng hơn. Tuy nhiên, nhiều người có chung băn khoăn thời gian giao hàng bưu điện là bao nhiêu, nhanh hay chậm là do đâu? Xem ngay bài viết dưới đây, Tiến Việt Express đã tổng hợp một vài yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển!

Vì sao cần rút ngắn tối đa thời gian giao hàng?

Bạn ở xa và muốn tặng quà cho người thân trong những dịp đặc biệt như là sinh nhật, 20/10, 8/3, 14/2… chẳng hạn. Bạn mong muốn bưu kiện được gửi trước hoặc đúng ngày đặc biệt để tạo sự bất ngờ cũng như ý nghĩa cho người nhận.  Vậy nên một dịch vụ giao hàng nhanh cũng như uy tín nhất được tìm kiếm ngày một nhiều hơn.

thoi gian giao hang buu dien
Bất cứ ai cũng muốn bưu kiện được giao nhanh chóng

Đối với người bán và người mua, thời gian giao hàng bưu điện càng đặc biệt quan trọng. Công nghệ 4.0 đã thâu tóm mọi lĩnh vực, trong đó có kinh doanh online. Đồng nghĩa với việc các dịch vụ giao hàng tận nhà cũng ngày một nở rộ. Thời gian giao hàng nhanh hay chậm cũng ảnh hưởng nhiều tới thiện cảm và quyết định trở thành khách hàng trung thành của đơn vị bạn. Chính vì vậy, việc tìm kiếm đơn vị giao hàng trở thành điểm mấu chốt được nhiều người quan tâm.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giao hàng 

Thời gian giao hàng nhanh chóng đặc biệt quan trọng. Chúng không chỉ giúp cuộc sống ý nghĩa hơn mà dịch vụ còn hỗ trợ tốt cho kinh doanh online. Vậy yếu tố nào ảnh hưởng tới thời gian giao hàng?

Thời gian giao hàng bưu điện nhanh hay chậm tùy vào khoảng cách

Khoảng cách là yếu tố đầu tiên phải kể đến trong việc chi phối thời gian vận chuyển hàng. Vậy nên người gửi và nhận hàng cần tính toán khoảng cách để ước chừng thời gian chờ đợi. Thông thường, gửi hàng trong khu vực nội thành sẽ mất từ 1 đến 3 ngày. Trong khi đó, gửi hàng đi các tỉnh mất khoảng 3 – 5 ngày. Nếu gửi hàng đi các miền khác nhau thì thời gian lên tới 7 đến 15 ngày.

Ảnh hưởng bởi loại hình vận chuyển

Thời gian chuyển hàng nhanh hay chậm cũng phụ thuộc rất nhiều tới tốc độ vận chuyển. Chuyển phát thường sẽ có thời gian vận chuyển kéo dài hơn vận chuyển nhanh. Với các gói hàng vận chuyển quãng đường xa kết hợp đường hàng không, đường bộ sẽ nhanh chóng hơn. 

Bạn chọn loại hình vận chuyển nào?

Hệ thống bưu cục kho bãi 

Đơn vị nào có mạng lưới vận chuyển trên toàn quốc sẽ giúp bưu kiện luôn được gửi trả liên tục mà không bị ùn ứ tại một điểm. Nhất là với khu vực vùng sâu, vùng xa thì việc vận chuyển đến bưu cục gần nhất và chuyển phát bằng xe máy là giải pháp lý tưởng để rút ngắn thời gian vận chuyển.

Số lượng phương tiện vận chuyển của đơn vị

Mỗi đơn vị vận chuyển hoạt động sẽ có cơ sở vật chất, số lượng phương tiện khác nhau. Với các đơn vị lớn và tầm cỡ, số lượng phương tiện sẽ có số lượng lớn để đảm bảo thời gian chuyển phát được nhanh chóng nhất. 

Số lượng xe vận chuyển có mặt tại đơn vị

Điều kiện khách quan quyết định thời gian giao hàng

Thêm một yếu tố ảnh hưởng tới thời gian giao hàng mà bạn cần quan tâm chính là ngày gửi hàng. Nếu bạn gửi hàng vào đầu tuần, bưu kiện của bạn sẽ nhanh chóng được chuyển tới người nhận. Nhưng nếu bạn gửi hàng vào thứ 6 thì thời gian giao hàng sẽ chậm hơn vào dịp cuối tuần. Bên cạnh đó, vào các ngày nghỉ lễ, tết thì thời gian giao hàng cũng sẽ bị kéo dài.

Yếu tố thời tiết làm gián đoạn thời gian vận chuyển

Ngoài ra, vận chuyển hàng cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết. Nhất là với loại hình vận chuyển bằng máy bay. Thời tiết xấu như mưa bão, nhiều mây có thể làm chuyến bay bị hoãn, hủy. Tuy nhiên, những yếu tố khách quan chỉ tác động nhất thời mà không ảnh hưởng lâu dài.

Dịch vụ giao hàng nhanh chóng, uy tín có mặt tại Tiến Việt Express

Tiến Việt Express là một đơn vị tầm cỡ trong lĩnh vực vận chuyển hàng nội địa và quốc tế. Với đội ngũ shipper năng động, tận tâm tận lực cùng phương tiện vận chuyển tiên tiến, Tiến Việt Express cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ ship nhanh chóng và chất lượng nhất:

Tiến Việt Express giúp bạn chuyển hàng siêu tốc
  • Đơn vị tư vấn cho khách hàng 24/24 kể cả ngày lễ tết.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ năng động, tận lực.
  • Hỗ trợ khách đóng bưu kiện theo tiêu chuẩn để người gửi giảm bớt chi phí.
  • Các thủ tục thông quan được Tiến Việt Express xử lý gọn, giúp hàng được thuận lợi lưu thông.
  • Toàn bộ lịch trình di chuyển của bưu kiện được thông báo trên website, qua số điện thoại và email.
  • Đơn vị có cam kết bảo hiểm cho hàng hóa, khi gặp bất cứ sự cố hỏng, nứt vỡ sẽ được bồi thường theo quy định.
  • Thời gian vận chuyển hàng tại Tiến Việt Express theo đúng cam kết ghi trên hợp đồng. Hàng được chuyển tận tay người nhận, không có tình trạng thất lạc, nhầm hàng.

Hy vọng những thông tin về thời gian giao hàng bưu điện được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn gửi hàng thuận lợi hơn. Nếu muốn hàng được gửi đi nhanh chóng, không phân biệt ngày lễ tết thì Tiến Việt Express là sự lựa chọn sáng suốt nhất!

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon