Hướng dẫn chi tiết cách đóng gói hàng lazada chuẩn xác nhất

cach dong goi hang lazada

Bạn vừa gia nhập vào thị trường bán hàng tiềm năng của Lazada. Bạn chưa biết cách đóng gói hàng lazada sao cho chuẩn form, đúng quy cách và thể hiện được sự chuyên nghiệp của gian hàng mình. Vậy đừng lo lắng, Tiến Việt Express sẽ hướng dẫn chi tiết các bước cũng như các vấn đề liên quan khi đóng gói hàng hóa gửi đi trên lazada chuẩn xác nhất.

cach dong goi hang lazada
Đóng gói hàng hóa trên lazada sao cho chuẩn xác nhất?

Quy cách đóng gói hàng lazada cũng như dán tem vận chuyển

Đóng gói đúng kích thước để đảm bảo hàng hóa được nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển. Đây chính là yếu tố đầu tiên bạn nên thực hiện đúng để đảm bảo sự an toàn tối ưu cho hàng hóa.

Tem vận chuyển là nhãn dán trên hàng hóa và thể hiện thông tin vận chuyển trên đó. Các thông tin trên tem vận chuyển thường có thông tin khách, người bán, mã vận đơn, mã đơn hàng – mã kiện hàng (thể hiện ở dạng kí tự và mã vạch), tên sản phẩm, COD và một số thông tin phụ về hàng hóa. 

Đóng gói và dán tem vận chuyển không đúng quy trình sẽ gây ra hậu quả gì?

Kiện hàng nếu không được đóng gói chuẩn hoặc dán tem không theo quy định thì khi đi qua băng chuyền của lazada việc quét mã vạch sẽ bị phát hiện. Việc này sẽ có ảnh hưởng ít nhiều tới bạn chẳng hạn mất nhiều thời gian để xử lý lại đơn hàng gây ảnh hưởng tiến độ ship hàng cho khách, quá trình giao hàng phải hoãn lại.

Hàng hóa đóng gói chuẩn hạn chế sự trả hàng từ lazada do đóng sai quy cách

Đồng thời chi phí vận chuyển sẽ tăng lên, về lâu dài khiến bạn luôn bị chậm lại so với gian hàng khác, tỷ lệ hoàn trả đơn hàng do thời gian nhận muộn hơn dự kiến khiến khách hàng có trải nghiệm mua sắm tồi tệ tại gian hàng của bạn.

Cách đóng gói hàng lazada đúng, chuẩn và chuyên nghiệp nhất

Mỗi dạng hàng hóa khác nhau sẽ có tiêu chuẩn đóng gói riêng. Mỗi ngành hàng, sản phẩm lại có những cách đóng gói phù hợp để đảm bảo hàng hóa không gặp vấn đề khi vận chuyển.

Cách đóng gói chi tiết nhất cho hàng hóa bán trên lazada

Cách đóng gói hàng lazada chi tiết nhất

Dưới đây là tổng hợp các cách đóng gói hàng lazada cho từng sản phẩm, kích thước riêng biệt:

Sản phẩm có kích thước nhỏ

Đối với sản phẩm nhỏ như bánh xà phòng, hoa tai, dây buộc tóc,… thì sẽ dùng bong bóng để bọc sản phẩm vào bên trong. Chúng ta sẽ dán băng niêm phong và AWB bào khu vực được chỉ định sẽ dán. Nếu hàng hóa ở dạng chất lỏng hoặc có nắp vặn thì cần niêm phong nắp sao cho thật cẩn thận. Nếu hộp có chỗ trống nên dùng các loại giấy tái chế để lấp đầy và hạn chế để giấy tiếp xúc sản phẩm.

Cách đóng gói hàng lazada có kích thước trung bình

Dùng 2 tấm bong bóng xốp chèn mặt trên và mặt dưới của sản phẩm rồi chèn thêm túi khí ở các mặt còn lại. Tiếp đó cũng dùng băng keo dán niêm phong và AWB tại khu vực chỉ định của sản phẩm. Các hàng chất lỏng cũng niêm phong chặt nắp theo quy định. Bên cạnh đó, chỗ trống luôn được cần lấp đầy bằng giấy tái chế và không để giấy tiếp xúc hàng hóa.

Hàng hóa là thực phẩm ghép (thực phẩm, không phải thực phẩm)

Dùng tấm xốp bong bóng chèn 2 mặt trên và dưới của sản phẩm rồi dùng một tấm bong bóng khác chèn giữa 2 sản phẩm để chúng không tiếp xúc nhau. Ngoài ra, chèn thêm túi khí ở các mặt xung quanh nhằm cố định sản phẩm chắc chắn nhất. Dán băng keo và AWB tại khu vực chỉ định.

Cách đóng gói hàng lazada số lượng lớn

Dùng 1 tấm carton đủ lớn và tấm túi khí chèn vào mặt trên, dưới và giữa các lớp sản phẩm (thường là 2 lớp). Tiếp đó, chèn túi khí ở 4 mặt của hàng hóa rồi dán băng niêm phong và AWB tại khu vực chỉ định. Bên cạnh đó, hàng chất lỏng cũng đóng gói như các hàng có số lượng vừa và nhỏ.

Khối lượng, kích cỡ hàng phải đảm bảo yếu tố gì?

Đóng gói kích cỡ phải vừa vặn với gói hàng nhằm tiết kiệm chi phí

Khối lượng hàng hóa cũng như kích cỡ gói hàng sẽ ảnh hưởng nhiều đến phí vận chuyển của đơn hàng. Chi phí vận chuyển lazada sẽ có cách tính riêng mà bạn không được can thiệp vào. Tuy nhiên, cách tính chi phí dựa trên trọng lượng thì bạn cũng nên nắm được:

  • Trọng lượng sẽ quy đổi: (Dài X Rộng X Cao)/6000 (tính bằng mm)
  • Trọng lượng gói hàng theo trọng lượng thực tế của gói hàng đó

Phí vận chuyển sẽ được tính theo trọng lượng thực tế hoặc quy đổi (thường họ sẽ tính giá trị nào lớn hơn thì sẽ tính phí theo giá trị đó). 

Lưu ý: Khi hàng hóa đã được đóng gói và chuẩn bị giao hàng thì hãy luôn điền thông tin về kích cỡ gói hàng sao cho chuẩn xác nhất để phí ship thu khách với phí ship Lazada phải trùng khớp với nhau. Điều này sẽ tránh những vấn đề phát sinh về sau. 

Ngoài ra, khi đóng gói hàng hóa tốt nhất đừng để hộp quá rộng sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí vận chuyển. Bạn có thể lắc nhẹ thùng sau khi đóng gói để đảm bảo chúng được vừa vặn mọi kích thước.

Trên đây là các thông tin chi tiết nhất về cách đóng gói hàng lazada mà chúng tôi chia sẻ tới các bạn. Hy vọng bạn đã học được cách đóng gói chuẩn xác và nhanh chóng nhất để việc bán hàng trên lazada được thuận lợi và thành công nhất.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon