Cách check mã vận đơn taobao đơn giản, hiệu quả nhất

cach check ma van don taobao

Taobao hiện nay là một trong những trang thương mại điện tử vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc. Trang thương mại điện tử này không chỉ bán hàng trong nước mà còn bán đi rất nhiều nơi. Nhiều người bán tại Việt Nam cũng lựa chọn trang thương mại điện tử này mua hàng về kinh doanh. Hoặc mua các sản phẩm giá rẻ từ Trung Quốc về sử dụng. Tuy nhiên cũng có một số bạn không biết cách check mã vận đơn taobao sau khi mua hàng. Do đó để đơn giản hơn chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách check mã vận đơn. 

cach check ma van don taobao
Taobao trang thương mại điện lớn của Trung Quốc

Mã vận đơn là gì?

Trước khi tìm hiểu cách check mã vận đơn bạn cần có cái nhìn chuẩn xác hơn về chúng để có thể hiểu và áp dụng tốt nhất. Vận đơn hay người ta thường  gọi là đơn từ chứng minh quá trình vận chuyển. Vận đơn người ta còn có tên gọi khác là hóa đơn vận chuyển. Khi người bán giao sản phẩm của bạn cho một bên vận chuyển thì sẽ nhận được một vận đơn. Và trên một vận đơn đó nó sẽ có mã vận đơn đã giúp cho chúng ta dễ dàng tra cứu thông tin. Với mã vận đơn thì chúng ta sẽ dễ dàng tra cứu thông tin vận chuyển của đơn hàng.

Mã vận đơn sản xuất hiện sau từ một đến hai ngày làm việc. Kể từ khi bạn thanh toán tiền hàng thì đơn vị cung cấp sẽ tiến hành giao hàng. Và lúc này mới xuất hiện vận đơn và mã vận đơn. Mã vận đơn thường đi kèm với mã vạch để tiện cho việc quản lý và quét mã. Dựa vào mã này bạn có thể kiểm soát tiến trình giao hàng, chủ động can thiệp nếu có sự sai khác trong quá trình giao.

Cách check mã vận đơn taobao đơn giản và dễ làm

Sau khi bạn đặt hàng trên trang thương mại điện tử taobao. Thì đơn vị cung cấp sản phẩm sẽ nhập mã vận đơn lên hệ thống. Để có thể kiểm tra mã vận đơn thì bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau đây.

  • Đầu tiên thì bạn cần truy cập vào website Alipay. Sau đó bạn chọn đăng nhập. Hoặc cũng có thể kiểm tra bằng ứng dụng alipay trên điện thoại. Chỉ cần quét mã QR đăng nhập là có thể vào được ứng dụng.
  • Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ xác nhận. Bạn chỉ cần xác nhận là có thể đăng nhập thông tin vào trang web.
  • Khi đăng nhập thành công thì giao diện của trang web sẽ hiện ra.
  • Bạn chọn vào lịch sử giao dịch Alipay. Sau đó bạn chỉ cần tra cứu mã vận đơn.
  • Nếu như bạn thấy ở bên phải đơn hàng có hiện ra bốn chữ màu xanh. Nghĩa là đã xác nhận đơn hàng, còn nếu như nó chỉ có hai chữ thì có nghĩa là đơn hàng chưa được nhận. Bạn click xem chi tiết bằng cách nhấn chuột phải.
  • Sau đó nó sẽ hiện ra rất nhiều chi tiết đơn hàng taobao. Bao gồm rất nhiều thông tin chi tiết khác nhau. Ngoài ra nó cũng cung cấp về tiến độ giao hàng để bạn cập nhật được thời gian. Ở giữa phần chi tiết của đơn hàng là thông tin vận chuyển. Đây là thông tin cung cấp về đơn vị vận chuyển cũng như mã vận đơn.

Chúng ta đã áp dụng cách check mã vận đơn taobao nhưng vẫn chưa xem được thông tin vận chuyển. Điều này có thể là do shop chưa giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Hoặc cũng có trường hợp là shop đã giao hàng cho đơn vị cung cấp nhưng chưa kịp cập nhật. Để có thể check được mã vận đơn thì chúng ta nên chat với shop. Hiện nay có rất nhiều phần mềm chat với đơn vị cung cấp Trung Quốc mà bạn có thể download về và trò chuyện trực tiếp với họ.

Với những thông tin chia sẻ về cách check mã vận đơn taobao. Hy vọng bạn đọc có thể biết cách để kiểm tra mã vận đơn khi mua hàng từ các shop trên taobao. Bạn cần phải nắm rõ đề có thể kiểm tra đơn hàng của mình khi cần.

Cần có tài khoản Alipay để thanh toán mua hàng từ taobao

Đơn vị đặt mua và vận chuyển hàng hóa từ taobao về Việt Nam chất lượng

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra được mã vận đơn nếu như có tài khoản alipay. Tuy nhiên nếu như bạn cảm thấy khó khăn quá trong việc đặt mua và vận chuyển hàng hóa trên trang thương mại điện tử taobao. Thì tốt nhất để đơn giản hóa chúng ta có thể liên hệ với một công ty vận chuyển và đặt hàng để nhờ họ hỗ trợ.

Công ty TNHH vận chuyển quốc tế Tiến Việt là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng Trung Quốc. Đến với chúng tôi quý khách hàng có thể đơn giản hóa mọi việc đặt mua và vận chuyển hàng từ taobao. Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý để giúp cho quý khách hàng tiết kiệm được tiền vận chuyển khi kinh doanh. 

Công ty TNHH vận chuyển quốc tế Tiến Việt đơn vị vận chuyển uy tín

Đội ngũ nhân viên của chúng ta lúc nào cũng hỗ trợ quý khách hàng tận tình về dịch vụ. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ đặt mua và vận chuyển hộ vui lòng truy cập website https://www.tienvietexpress.com/. Ngoài ra quý khách hàng cũng có thể liên hệ với công ty của chúng tôi theo số hotline 0938 134 818 – 0931 012 456 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon