Cách tra cứu chuyển phát nhanh bưu điện nhanh chóng, chuẩn xác

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bưu điện là hình thức khá phổ biến bởi độ tin cậy và tính chính xác cao. Tra cứu chuyển phát nhanh bưu điện là một trong những kỹ năng cần thiết khi sử dụng dịch vụ vận chuyển này. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách tra cứu nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi đến cuối bài viết để thấy được tầm quan trọng của thao tác kiểm tra hành trình và cách thức thực hiện dễ dàng nhất.

Tại sao cần tra cứu chuyển phát nhanh bưu điện?

Hình thức vận chuyển đường bưu điện ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại giúp người nhận và gửi thuận tiện hơn khi thực hiện các giao dịch. Việc tra cứu chuyển phát nhanh được thực hiện với mục đích chính là theo dõi hành trình vận chuyển. Nhiều người thắc mắc liệu rằng có thực sự cần thiết phải làm điều này hay không. Câu trả lời thể hiện ở những ưu điểm nổi trội của phương thức tra cứu chuyển phát nhanh sau đây:

tra cuu chuyen phat nhanh buu dien
Tra cứu hàng chuyển phát nhanh bưu điện

Người gửi và nhận nắm bắt được chính xác thông tin đơn hàng

Thao tác tra cứu trực tuyến mang đến tác động tích cực tới các bên sử dụng dịch vụ. Người gửi có thể dễ dàng kiểm soát được hành trình của đơn hàng và thông báo kịp thời đến khách hàng khi cần thiết. Với những người gửi quy mô lớn thì hình thức này mang tới sự tiện lợi và hiệu quả.

Không những vậy, tâm lý chung của người nhận luôn là mong ngóng nên việc gọi điện hỏi hành trình của đơn hàng là không thể tránh khỏi. Thông qua tra cứu, người nhận có thể chủ động tra cứu và liên lạc tới các đơn vị liên quan trực tiếp để có được câu trả lời nhanh nhất. Dựa trên thông tin có được, người nhận có thể sắp xếp thời gian nhận hàng hợp lý nhất.

Xem thêm: Cách nhận chuyển phát nhanh tại nhà cực đơn giản

Giải quyết vấn đề phát sinh kịp thời

Dù là hình thức ít rủi ro nhưng cũng không tránh khỏi tác động khách quan của ngoại cảnh. Vì thế, việc phát hiệu càng sớm thì sẽ có cách giải quyết kịp thời và triệt để nhất. Một số tình huống phát sinh như gửi nhầm địa chỉ hoặc giao sai thời gian đã hẹn đều được phát hiện dễ dàng nhờ vào tra cứu chuyển phát nhanh bưu điện.

Người nhận và gửi dễ dàng nắm bắt thông tin đơn hàng

Cách thức tra cứu chuyển phát nhanh bưu điện đơn giản nhất

Chỉ với thiết bị kết nối internet, người gửi và nhận có thể dễ dàng tra cứu được hành trình đơn trên website của đơn vị vận chuyển bưu điện. Sau đây là hướng dẫn cách tra cứu chuyển phát nhanh chi tiết và cập nhật nhất.

Hướng dẫn tra cứu hàng chuyển phát nhanh bưu điện

Xem thêm: Gửi hàng đi Nauy

Bước 1: Lấy mã phiếu gửi

Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ được cung cấp một dãy số gồm sáu chữ số. Dãy số này sẽ chứa thông tin về tỉnh thành phố và mặt hàng được gửi. Đơn vị vận chuyển sẽ cập nhật tình trạng đơn dựa trên mã số này nên khách hàng có thể nhanh chóng nắm bắt được thông tin cần thiết.

Bước 2: Truy cập trang chủ của đơn vị vận chuyển và điền mã

Khách hàng cần truy cập đúng đường link dẫn tới website của đơn vị bưu điện vận chuyển. Các trang web này được hỗ trợ tối đa trên nền tảng smartphone với giao diện rất khoa học. Khách hàng chỉ cần nhập chính xác dãy số vào khung theo dõi vận đơn để tiếp tục tra cứu. Các ký tự phân biệt chữ hoa và chữ thường nên khách hàng lưu ý nhập chuẩn xác nhất.

Bước 3: Hoàn thành tra cứu

Khi đã nhập chính xác mã, khách hàng chỉ cần nhấn nút tìm kiếm để hoàn thành thao tác tra cứu. Một bảng chi tiết thông tin bưu phẩm sẽ hiện ra. Khách hàng có thể dễ dàng thấy được hành trình đơn như ngày gửi – nhận hoặc địa chỉ hiện tại của bưu phẩm. Một số trạng thái phổ biến như đã đến tổng khi, giao đến khu vực hoặc chuyển phát thành công. 

Có thể thấy, chỉ với những thao tác hết sức đơn giản, thông tin đơn hàng đã được hiển thị một cách chi tiết và khoa học. Nếu như người dùng không thể tra cứu được khi đã hoàn thành đủ những bước trên thì hãy kiểm tra lại dãy mã số bởi lẽ các đơn vị vận chuyển đã áp dụng công nghệ nên sai số gần như bằng không. Trước khi giao hàng, bưu tá sẽ có số điện thoại và chủ động liên lạc  nên người nhận có thể tạo sự thay đổi trực tiếp về địa điểm hay thời gian giao nhận. 

Tra hành trình vận chuyển với thao tác đơn giản

Trên đây là những chia sẻ về tra cứu chuyển phát nhanh bưu điện nhanh chóng và đơn giản nhất. Người nhận và gửi có thể áp dụng để theo dõi đơn hàng của mình một cách thuận tiện. Để sử dụng dịch vụ chuyển phát uy tín và đảm bảo, quý khách hàng vui lòng liên hệ Dịch Vụ Gửi Hàng Tiến Việt. Đơn vị có kinh nghiệm hoạt động lâu năm và là đối tác của nhiều đơn vị cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Địa chỉ gửi hàng đi nước ngoài: Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

Địa chỉ : 94 Thân Nhân Trung, Phường 13, Tan Binh, Ho Chi Minh City

Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456 Tell : 028 3636 9693 – 1900299293

Web: https://www.tienvietexpress.com/

Email: info@tienvietexpress.com

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon