Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế chuẩn nhất, mới nhất hiện nay!

Tieu chuan dong goi hang hoa quoc te

Nhu cầu gửi hàng đi quốc tế đã càng ngày càng thông dụng. Hàng hóa gửi đi khá đa dạng, nhưng ít người biết về nhưng tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế. Đây là việc vô cùng quan trọng, nắm vững các tiêu chuẩn sẽ giúp bạn có thể tận dụng được những ưu điểm của hình thức gửi hàng này và an tâm tuyệt đối cho sự an toàn của hàng hóa. Tiến Việt Express sẽ giúp bạn nắm được tất tần tật những tiêu chuẩn đóng gói mà gửi hàng phải biết!

Tiêu chuẩn chung về đóng gói hàng hóa quốc tế

Tieu chuan dong goi hang hoa quoc te
Hàng hóa vận chuyển quốc tế cần đóng gói đúng tiêu chuẩn!

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn chung về đóng gói các hàng hóa gửi đi quốc tế có thể đảm bảo an toàn cho sản phẩm hàng hóa. Các công ty vận chuyển thường là người sẽ đóng gói. Tuy nhiên, người chủ hàng cũng cần quan tâm để giúp cho hàng hóa của mình vận chuyển được thuận lợi và an toàn nhất.

Một tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa cần đảm bảo nhiều công đoạn khác nhau. Nó bao gồm các quá trình về kiểm tra, đo lường kích thước, trọng lượng hàng hóa. Sau đó là phương thức thực hiện, chọn phương pháp đóng gói và dán nhãn cho hàng hóa. Cụ thể, hàng hóa gửi đi nước ngoài sẽ trải qua các công đoạn để đảm bảo các tiêu chuẩn chung:

Công đoạn 1: Kiểm tra, đo lường

Đây là một giai đoạn mà chủ hàng thường nghĩ rằng chỉ liên quan đến cước phí. Tuy nhiên, việc xác định được trọng lượng, kích thước hàng hóa về chu vi cũng như về thể tích sẽ tác động rất lớn đến hiệu quả đóng gói.

Dựa vào các thông số để chọn được hình thức đóng gói phù hợp và tối ưu cho mỗi lô hàng. Một mặt giúp bạn tiết kiệm khi không tốn thêm các chi phí phát sinh do thay đổi hình thức do đóng gói thất bại. Mặt khác sẽ đảm bảo được tối ưu nhất cho hàng hóa bên trong.

Công đoạn 2: Chọn cách thức đóng gói về tính chất hàng hóa

Phương thức đóng gói hàng hóa còn phụ thuộc lớn vào đặc tính của hàng hóa. Ở đây có thể nói dễ hiểu là loại hàng mà bạn gửi. Sự khác nhau về đặc tính lý, hóa, hay mùi,….sẽ yêu cầu cách thức đóng gói khác nhau để phù hợp với yêu cầu vận chuyển, thông quan.

Công đoạn 3: Thể hiện các thông tin

Thể hiện đầy đủ các thông tin về hàng hóa

Tất nhiên, các thông tin về hàng hóa như loại hàng, tên hàng, số lượng hay trọng lượng,…Hay những ký hiệu chuyên biệt theo quy định cần được thể hiện rõ và đầy đủ nhất ở phía ngoài của hàng hóa.

Công đoạn 4: Thể hiện địa chỉ trên nhãn lô hàng

Việc thể hiện các thông tin về người nhận hàng cần chú ý các quy chuẩn sau:

 • Phiếu thông tin giao hàng phải đặt ở cả bên trong và bên ngoài của kiện hàng.
 • Thể hiện được đầy đủ và chính xác thông tin của cả người nhận và người gửi hàng.
 • Cần thể hiện chính xác địa chỉ người nhận, tránh liệt kê nhiều hòm thư, địa chỉ khác nhau.
 • Nếu trên hàng hóa có các địa chỉ khác, cần xóa bỏ để đảm bảo việc giao hàng được chính xác nhất. Chỉ để lại các thông tin cần thiết cho việc vận chuyển hàng đi quốc tế mới nhất.
 • Việc dán nhãn và phiếu đóng gói cần được dán cùng mặt với kiện hàng.

Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế chi tiết theo từng chủng loại hàng

Chủng loại hàng hóa khác nhau cần tuân thủ các tiêu chuẩn đóng gói khác nhau. Cụ thể:

 

 • Tiêu chuẩn để đóng gói hàng hóa là máy móc

 

Hàng hóa là máy móc cần được quấn bằng nilon dính hoặc được quấn kín trong các thùng carton. Và kiện hàng phải được đóng trên các pallet, thùng gỗ (kín hoặc thưa) tùy từng đặc tính của máy.

 

 • Tiêu chuẩn để đóng gói hàng hóa là tranh ảnh

 

Tranh ảnh là hàng hóa thường dễ bị tác động và chất lượng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, nên bọc, gói bằng giấy gói, lót bằng các vật liệu xốp. Sau đó thực hiện bằng lại bằng nilon nổ, đóng thùng và tiếp tục đóng thùng gỗ bên ngoài cùng.

 

 • Tiêu chuẩn để đóng gói hàng hóa đặc biệt

 

Đối với các loại hàng hóa đặc biệt sẽ có những tiêu chuẩn riêng như:

 

 • Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa dễ vỡ

 

Hàng dễ vỡ cần tuân thủ theo quy tắc đóng gói riêng biệt!

Cũng là các yêu cầu về gói giấy, bảo vệ bằng nilon nổ hoặc xốp. Tuy nhiên cần bọc bằng bìa carton với 2 lớp sau đó thực hiện đóng gói thật kỹ bên ngoài với thùng carton với 5 lớp. Sau cùng, không thể thiếu ký hiệu cảnh báo hàng dễ vỡ bên ngoài thùng và trên nhãn.

 

 • Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế – thiết bị điện tử

 

Thực hiện bọc bằng xốp bọt quanh thiết bị điện tử, bảo vệ bằng lớp nilon nổ. Sau đó, đóng thùng với thùng carton ít nhất 3 lớp và cuối cùng là thùng gỗ đóng gói chắc chắn bên ngoài.

 

 • Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa là đồ gỗ

 

Đối với hàng hóa là đồ gỗ thì việc bọc nilon nổ, đóng bìa 3 lớp carton sau đó dán bằng băng dính là bắt buộc. Khi đóng hộp cần chú ý lấp đầy các khoảng trống của hộp khi hàng không chứa đầy hàng.

Trên đây là những tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế mà chủ hàng hay người vận chuyển luôn cần nắm thật rõ. Việc thực hiện đúng tiêu chuẩn sẽ giúp hàng hóa vận chuyển dễ dàng, an toàn và nhanh chóng. Hãy liên hệ Tiến Việt Express khi có nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài với chất lượng đảm bảo, uy tín và giá tốt nhất hiện nay!

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon