1001+ điều nhất định phải biết về phí AMS hàng air

Hàng Việt Nam muốn xuất khẩu sang thị trường Mỹ thì cần phải đóng phí AMS. Nhưng thực tế thì bạn đã thật sự hiểu rõ về việc đăng ký và kê khai phí AMS hàng air hay chưa? Các bước đăng ký AMS ra sao và có những lưu ý gì cần nhớ? Sau đây, tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề kê khai và đóng phí AMS hàng air

Phí AMS hàng air có nghĩa là gì? 

Phí AMS hàng air nghĩa là gì? 

Khi hàng hóa các nước muốn xuất khẩu vào Mỹ thì cần kê khai phí AMS. Phí AMS là viết tắt của tên tiếng anh Advanced Manifest System fee. Đây là phí bắt buộc đối với một vài quốc gia nhất định. Phí AMS hàng air được hiểu là hình thức thu phí AMS vận chuyển theo đường hàng không. 

Loại phí này do Hải quan Mỹ quy định và mức phí thu là $25 – 35/ 1 bill of lading. Bên cạnh việc nộp phí thì đơn vị muốn vận chuyển hàng cũng phải kê khai hàng hóa mang tới, số lượng một cách chi tiết. Điều này là một hình thức đảm bảo an ninh để tránh việc nhập lậu những vật phẩm phi pháp, nhập lậu vào nước Mỹ. Chúng trở thành phí bắt buộc nếu bạn muốn được thông quan hàng hóa.

Các bước khai báo phí AMS 

Khai báo phí là điều bắt buộc khi bạn muốn xuất khẩu hàng sang Mỹ. Với một số địa điểm hải quan ở Mỹ thì các thủ tục sẽ khác là phức tạp nhưng nhìn chung cơ bản chỉ gồm 2 bước đăng ký AMS sau đây. 

2 bước để khai báo phí AMS 

Bước 1: Đăng ký hồ sơ 

Để có thể đóng phí cho các mặt hàng nhập khẩu bạn cần đăng ký để khai báo AMS. Thời gian để bạn đăng ký AMS trong tầm khoảng 10-12 ngày. Thời gian này  nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tốc độ duyệt hồ sơ bên Mỹ. 

Bước 2: Tạo tài khoản trên AMS 

Đăng ký rồi sau đó tạo tài khoản để kê khai AMS với GOL. Thời gian làm việc cho việc này trung bình sẽ khoảng 2-3 ngày. 

Một số lưu ý quan trọng cần nhớ về việc kê khai phí AMS hàng air 

Như đã nói ở trên, kê khai AMS và nộp phí AMS là bắt buộc ở một số nước khi muốn xuất khẩu hàng vào Mỹ. Có rất nhiều địa điểm Hải quan có thủ tục phức tạp hơn một chút điều đó khiến nhiều người gặp rắc rối gây ảnh hưởng chất lượng hàng hóa cũng như chi phí nhập khẩu. Để việc kê khai thuận lợi hơn thì hãy đọc ngay một số lưu ý dưới đây. 

Tránh kê khai AMS chậm

Một điều quan trọng bạn cần nhớ đó là các thông tin về lô hàng chuẩn bị nhập khẩu vào Mỹ phải hoàn thiện hết mọi kê khai 48 giờ trước khi máy bay vận chuyển hàng hóa đi tới Mỹ. Nếu không kê khai AMS đúng như quy định và thời gian bắt buộc thì hàng sẽ không được xếp lên máy bay để chuyển sang Mỹ. 

Chỉnh sửa AMS 

Việc sai sót và cần chỉnh sửa thông tin là điều không thể tránh khỏi. Điều này có thể giải thích là bởi số hàng vận chuyển thực tế có sự sai khác so với lúc kê khai trước đó. Hoặc cũng có thể là do đơn vị nhận hàng có những sai sót vì vậy mà cần sửa chữa lại. Tuy nhiên để chỉnh sửa thì Hải quan Mỹ sẽ thu phí từ 40 – 45 USD. và lệ phí còn phụ thuộc vào từng hãng bay, chuyến bay. 

Tránh kê khai chậm và lưu ý khi chỉnh sửa 

Xem thêm: 99+ điều cần biết về dịch vụ cod

Tiến Việt Express – Đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài uy tín

Nhìn chung, để giúp đỡ khách hàng thuận lợi hơn thì đa phần các Công ty vận chuyển sẽ cung cấp các dịch vụ khai báo hải quan giúp cho bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài kèm theo khai báo hộ nhưng chất lượng thì không phải mọi đơn vị đều tốt. 

Đơn vị nhận được sự tin tưởng từ những người đã sử dụng dịch vụ tại đây chính là Tiến Việt Express. Với nhiều năm chuyên nghiệp trong các dịch vụ gửi hàng ra nước ngoài đặc biệt là gửi hàng đi Đài Loan qua bưu điện cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Tiến Việt Express sẽ tư vấn những gói cước thuận tiện và tiết kiệm nhất cho khách hàng. Những lời đánh giá cao từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại Tiến Việt chính là minh chứng rõ nhất cho chất lượng và uy tín tại đơn vị. 

phi-ams-hang-air

Tiến Việt Express – Đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng quốc tế uy tín 

Khi sử dụng các dịch vụ tại Tiến Việt Express, khách hàng sẽ nhận được: 

– Giúp đỡ khách hàng khai báo phí AMS hàng air chi tiết nhất và tối ưu tiền thuế nhập khẩu. 

– Thời gian giao hàng nhanh chóng.

– Tỷ lệ giao hàng thành công và không gặp bất cứ trục trặc gì tuyệt đối 100%.

– Hỗ trợ mọi thủ tục thông quan hàng hóa khi xuất nhập khẩu. 

– Hỗ trợ miễn phí các loại thùng carton, xốp hay việc xử lý hàng hóa. 

– Có nhận những yêu cầu gửi hàng riêng của khách hàng. 

Trên đây là một vài thông tin về việc khai báo và nộp phí AMS hàng air rất quan trọng mà bạn cần biết nếu chuẩn bị xuất nhập khẩu sang Mỹ. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập website của Tiến Việt Express https://www.tienvietexpress.com để được tư vấn chi tiết. 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon