Dịch vụ khai báo hải quan chuẩn 100%

Dịch vụ khai báo hải quan nếu không có kiến thức, kinh nghiệm thường tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức. Đó là lí do vì sao rất nhiều công ty logistics cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đủ năng lực đáp ứng được yêu cầu đa dạng của khách hàng. Để đảm bảo thời gian và sự thuận tiện, Tiến Việt Express là 1 lựa chọn đáng tin cậy, nên tham khảo.

Những lý do nên chọn dịch vụ khai báo hải quan

Khai báo hải quan được hiểu là việc khai báo, xuất trình thông tin đối với hải quan nhằm thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu. Nếu có bộ phận chuyên trách hoặc người có kinh nghiệm, công ty bạn có thể chủ động thực hiện.

Muốn hàng hóa được xuất/nhập khẩu thuận lợi cần biết khai báo hải quan 

Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm làm thủ tục hải quan, lựa chọn dịch vụ thực hiện bởi công ty logistics chắc chắn an toàn và hợp lý hơn. Với dịch vụ khai báo hải quan, doanh nghiệp tránh được vướng mắc không đáng có, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức chuẩn bị giấy tờ, thủ tục, …

Tùy năng lực và khả năng điều hành của nhân sự, bạn có thể cân nhắc chọn dịch vụ trong lần đầu. Sau đó, nếu sắp xếp được nhân sự có khả năng xử lý chứng từ có thể triển khai tự khai báo mà không cần thuê ngoài.

Những điều cần biết trong khai báo hải quan

Dịch vụ khai báo hải quan được coi là dịch vụ thuê ngoài. Công việc điền phiếu, xuất trình thông tin do hãng vận tải thực hiện, tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ 1 số vấn đề sau:

Người chịu trách nhiệm nội dung tờ khai là chủ hàng

Khi sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan, về mặt pháp lý, chủ hàng vẫn là người chịu trách nhiệm chính đối với thông tin nêu trong tờ khai.

Đối với đại lý hải quan, tờ khai do đại lý được uỷ quyền ký tên đóng dấu. Họ cũng chính là cá nhân chính chịu trách nhiệm đối với các thông tin được điền trong tờ khai.

Như vậy, vai trò của công ty dịch vụ ở đây là lấy thông tin từ người chịu trách nhiệm chính, điền tờ khai và lấy dấu xác nhận từ các bên liên quan… Chi tiết hoạt động được giới thiệu trong phần sau.

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng sân bay Tân Sơn Nhất – chất lượng và an toàn

Chi tiết công việc khi liên kết với đối tác dịch vụ

Lựa chọn được đối tác giàu kinh nghiệm, năng lực làm việc tốt sẽ giúp công việc hoàn thiện thủ tục, tờ khai nhanh chóng. Bạn sẽ cần phối hợp với họ để thực hiện những công việc sau đây.

Đối tác dịch vụ sẽ giúp bạn thực hiện khai báo hải quan thuận lợi

Chuyển giao giấy tờ, hồ sơ hàng hóa cho bộ phận phụ trách của công ty làm dịch vụ

Chú ý kiểm tra kỹ nội dung, chỉnh sửa, cập nhật sai sót (nếu có) – Đảm bảo tài liệu liên quan chính xác với yêu cầu kê khai và thực tế.

Thường xuyên trao đổi, hỗ trợ bên công ty dịch vụ, hãy coi họ như những tư vấn viên chuyên nghiệp, họ giúp bạn thực hiện công việc của công ty đồng thời tích luỹ kinh nghiệm cho những lần thực hiện sau.

Hồ sơ hải quan yêu cầu nhiều thông tin mà không phải ai cũng biết, đơn vị này có thể dễ dàng bổ sung nhanh chóng nhờ hiểu biết và kinh nghiệm. Không những thế, họ còn hỗ trợ kiểm tra chứng từ, nếu phát hiện điểm bất hợp lý, những điều chỉnh sẽ được đưa ra hợp lý.

Cũng cần chú ý, tài liệu hồ sơ cần được chuyển giao sớm nhất có thể trước khi đóng hàng (hàng xuất) hoặc trước ngày tàu đến (nhập hàng). Không nên phó mặc toàn bộ công việc cho công ty dịch vụ, mặc dù họ nhiệt tình và kinh nghiệm nhưng những sai lệch thực tế không phải lúc nào cũng dễ phát hiện.

Càng quan tâm và chủ động bao nhiêu, công việc của bạn sẽ càng nhanh chóng, thuận lợi bấy nhiêu.

Yêu cầu in thử tờ khai để xác nhận trước khi gửi truyền

Việc in thử và xem trước tờ khai đảm bảo rằng chủ hàng – người nắm rõ thông tin và chịu trách nhiệm về lô hàng thực tế có thể đối chiếu với chứng từ. Những sai sót có thể xuất hiện trong các lô hàng mới hoặc do dịch vụ mới. Trong bước này, nếu phát hiện nội dung chưa phù hợp, bạn có thể yêu cầu điều chỉnh sao cho chính xác và hợp lý.

Xem thêm: Gửi hàng đi Hồng Kông

Chọn tờ khai hải quan hay ký giấy lưu không?

Đối với dịch vụ khai báo hải quan, có 2 hình thức được nhiều người quan tâm. Đó là thực hiện tờ khai hoặc sử dụng giấy lưu không. Mỗi hình thức có mặt lợi – hại khác nhau.

dich-vu-khai-bao-hai-quan

Cần lưu ý trong việc thực hiện tờ khai 

Đối với giấu lưu không (ký giấy khống): Là hình thức thuận tiện, rút ngắn thời gian làm việc với hải quan. Đặc biệt, hình thức này cho phép việc sửa chứng từ, truyền sửa tờ khai trở nên nhanh chóng, đơn giản. Công việc này do công ty dịch vụ thực hiện và thông báo cho bạn.

Tuy nhiên, hình thức này thực sự tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nhất là khi không có biện pháp quản lý đúng cách. Giấy lưu thông nếu sử dụng sai mục đích sẽ gây ảnh hưởng đến người ký cũng như doanh nghiệp đứng tên. Tốt nhất, chúng ta nên suy xét, không nên lựa chọn hình thức này vì rủi ro tiềm ẩn.

Đối với khai hải quan thông thường, bạn sẽ cần theo dõi giấy tờ ký ra. Thông tin cần lưu lại đầy đủm đánh số tờ ký và ghi chú. Bạn cũng cần nắm rõ cách thức kiểm soát và chuyển giao giấy tờ từ bên dịch vụ. Chọn bên uy tín, cung cấp dịch vụ tốt, bạn sẽ có được bộ chứng từ chuẩn chỉnh, thúc đẩy tiến độ chuyển/nhập hàng cũng như đảm bảo an toàn cho các giấy tờ, chứng từ gốc.

Bạn đang tìm dịch vụ khai báo hải quan uy tín tại các tỉnh, thành phố lớn tại Việt Nam như: Hà Nội, Tp. HCM, Hải Phòng hay Đà Nẵng? Tiến Việt Express có thể là gợi ý rất phù hợp cùng bạn thực hiện công việc này nhanh chóng và đơn giản. Để nhận tư vấn chi tiết, hỗ trợ miễn phí và báo giá dịch vụ mới nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon