Giải đáp thắc mắc: Gửi hàng bưu điện có giao tận nhà không?

Ngày nay, nhu cầu gửi hàng bưu điện đang rất được ưa chuộng. Từ các cá nhân đến các tổ chức kinh doanh đều áp dụng hình thức vận chuyển này để giao hàng đi nhiều nơi. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn đang thắc mắc về việc gửi hàng bưu điện có giao tận nhà không? Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ gửi hàng bưu điện một cách chuẩn xác và chi tiết nhất.

gui hang buu dien co giao tan nha khong
Gửi hàng bưu điện có giao hàng tận nhà không?

Gửi hàng bưu điện có giao tận nhà không?

Gửi hàng qua bưu điện giao tận nhà đang là một trong những hình thức lựa chọn tối ưu hiện nay. Trong đó, hình thức ship COD bưu điện đang được những cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh sử dụng rất nhiều.

Hiện tại, gửi hàng bưu điện sẽ có dịch vụ thu tiền hộ hoặc dịch vụ ship người nhận trả tiền. Vậy gửi hàng bưu điện có giao tận nhà hay không? Với dịch vụ này, việc gửi hàng bưu điện sẽ được giao tận nhà, tận địa chỉ mà người nhận đã cung cấp.

Hàng hóa chuyển qua bưu điện được giao tận tay người nhận!

Mọi hàng hóa sẽ được giao tận nơi ở bất cứ nơi nào. Cùng với sự tiện lợi và uy tín qua đường bưu điện, cũng như quyền được xem hàng (tùy vào thỏa thuận của 2 bên gửi và nhận) và từ chối nhận hàng nên dịch vụ này rất được tin dùng.

Xem thêm: Ứng dụng gửi hàng bưu điện – My VNPost

Hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện

Sau khi giải đáp được thắc mắc về việc gửi hàng bưu điện có giao tận nhà không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy trình gửi hàng, việc gửi hàng qua bưu điện sẽ cực kỳ nhanh chóng và an toàn chỉ với vài bước đơn giản. Ba bước để gửi hàng qua bưu điện đơn giản được thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đóng gói

Việc đầu tiên bạn cần quan tâm khi gửi hàng hóa qua bưu điện chính là tìm hiểu về cách đóng gói các mặt hàng cụ thể. Mỗi loại hàng hóa sẽ có cách gói hàng khác nhau để có thể đảm bảo an toàn.

Đóng gói đúng chuẩn để đảm bảo an toàn và vận chuyển dễ dàng!

Các hàng hóa dễ vỡ hay có tính bảo mật,…cần đóng gói thật cẩn thận trước khi mang đến bưu điện. Việc đóng gói cẩn thận sẽ giúp đảm bảo thông tin cũng như chống bể, vỡ khi vận chuyển.

Việc đóng gói cần sử dụng các vật liệu mềm, túi giấy, bìa carton hoặc túi nilon. Đối với các bưu phẩm và giấy tờ quan trọng, việc niêm phong và đóng dấu hoặc chữ ký sẽ giúp đảm bảo tốt hơn về tính bảo mật.

Bạn có thể tìm hiểu các tiêu chuẩn về đóng gói qua các website của đơn vị vận chuyển. Hoặc sẽ được hướng dẫn tại bưu cục. Nhưng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Khi gói hàng cần ít nhất có 1 bề mặt phẳng để dán các thông tin vận chuyển.
  • Nếu các hàng hóa có các giấy tờ bảo hành, hóa đơn hay tờ hướng dẫn sử dụng,…cần để bên trong thùng. Tránh việc để bên ngoài dễ bị thất lạc và rớt mất.
  • Không dùng các loại dây vải, dây thừng, giấy hoặc vải để buộc và gói hàng mà ưu tiên sử dụng băng dính để dán bên ngoài.

Bước 2: Tìm kiếm bưu điện phù hợp

Để gửi hàng qua bưu điện hiện nay cũng có nhiều lựa chọn. Tùy vào từng vùng mà sẽ có những đơn vị khác nhau đầu tư dịch vụ. Bạn có thể tìm kiếm một cách đơn giản thông qua internet. Tham khảo các thông tin về các dịch vụ và chi phí để có thể chọn đơn vị phù hợp.

Bước 3: Thực hiện thủ tục gửi hàng bưu điện

Khi đem hàng hóa đến bưu điện, bạn sẽ được hỏi và tư vấn về phương thức vận chuyển. Có các hình thức: chuyển phát nhanh, bưu phẩm đảm bảo hay gửi bưu kiện. Nếu chưa có kinh nghiệm và am hiểu về các hình thức để chọn hình thức phù hợp và tiết kiệm nhất. Bạn có thể hỏi về việc gửi hàng bưu điện có giao tận nhà hay không theo từng mặt hàng để được giải đáp.

Sau khi đã chọn hình thức gửi, nhân viên tại bưu điện sẽ kiểm tra hàng hóa cần vận chuyển về loại hàng hóa, kích thước và khối lượng để báo mức phí vận chuyển. Sau đó, chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi hàng được phát về họ tên người nhận, số điện thoại, địa chỉ người nhận hàng, loại hàng,…Và bạn sẽ được giữ 1 bản sao để lấy tiền thu hộ hoặc đối chiếu khi có sự cố.

Chỉ cần các bước đơn giản là bạn đã gửi hàng thành công. Tùy vào hình thức lựa chọn để gửi hàng mà thời gian vận chuyển và gửi hàng đến tay người nhận sẽ có thời gian khác nhau. Bạn có thể hỏi để được giải đáp về thời gian gửi hàng bưu điện mất bao lâu để được giải đáp tại bưu cục.

“Gửi hàng bưu điện có giao tận nhà không?” đã được giải đáp. Cùng với đó là những thông tin và cách gửi hàng bưu điện chi tiết. Hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ gửi hàng qua bưu điện.

Ngày nay, các bạn có thể gửi hàng ra tận quốc tế một cách đơn giản với các dịch vụ gửi hàng đi quốc tế. Và Tiến Việt Express là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ đảm bảo và giá tốt nhất. Hãy liên hệ với Tiến Việt khi bạn có nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài!

Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ gửi hàng qua Đài Loan, bạn có thể xem qua.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon