Check code nước hoa là gì? Có chính xác 100% hay không?

Nếu không phải là tín đồ sành sỏi, con nghiện nước hoa thì bạn khó có thể phân biệt sản phẩm thật và nhái. Check code nước hoa là cách thông dụng mà rất nhiều người dùng để nắm rõ nguồn gốc cũng như nhận biết hàng chính hãng. Check Code liệu có chính xác 100% không? Xem ngay bài viết sau đây sẽ có thông tin giải đáp chính xác nhất giúp bạn có được quyết định mua hàng thông minh.

Code sản phẩm là gì? Vì sao cần check code nước hoa?

Code hay còn gọi là Barcode là một dạng mã vạch được nhà sản xuất in trên bao bì của sản phẩm. Các chữ số này đã được nhà sản xuất đăng ký thông tin về nguồn gốc, tên gọi, tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm. Mỗi sản phẩm sở hữu 1 mã code duy nhất, mã này không thay đổi. Có 2 tiêu chuẩn thường được áp dụng phổ biến như sau:

Check code nước hoa

Mỗi loại dầu thơm sở hữu mã code riêng

 • Tiêu chuẩn UPC – A là sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ 100% tiêu thụ nội địa và xuất đi Canada.
 • Tiêu chuẩn EAN dành cho sản phẩm có nguồn gốc Mỹ xuất đi châu Á, thị trường còn lại của châu Âu và nhiều quốc gia khác.

Ban đầu, nhiều người thấy khó hiểu và không nắm rõ được những thông tin mã vạch UPC hay EAN. Vì thế, các phần mềm, ứng dụng check code sản phẩm được nghiên cứu và triển khai để người dùng có được thông tin nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tâm lý của người tiêu dùng khi bỏ tiền lớn ra để sở hữu một lọ nước hoa là phải tìm được hàng chính hãng. Để tránh tiền mất, tật mang vì những lọ nước hoa fake kém an toàn thì hầu hết người dùng đều check code nước hoa khi mua. Bên cạnh đó, check code cũng giúp người tiêu dùng tránh lãng phí tiền bạc cho những sản phẩm kém chất lượng.

Xem thêm: Cách mua hàng trên mạng chuẩn 100% không bị lừa

Cách check code nước hoa nhanh chóng nhất

Mọi sản phẩm được sản xuất sẽ có mã vạch riêng biệt in trên vỏ và nước hoa cũng không phải ngoại lệ. Nhờ mã code mà người tiêu dùng phân biệt nhanh chóng các sản phẩm thật và giả. Các loại nước hoa thường có mã vạch bắt đầu bằng những chữ số sau đây:

Mã code nước hoa in trên vỏ hộp

 • Nước hoa của Anh: 50;
 •  Nước hoa của Đức: 400-440;
 • Nước hoa của Italia: 80-83;
 • Nước hoa của Pháp: 30-37;
 •  Nước hoa của Mỹ và Canada: 00 – 09.

Người tiêu dùng nhận diện nhanh đầu mã vạch xem có trùng khớp với xuất xứ sản phẩm hay không. Nếu không trùng thì chắc chắn sản phẩm nước hoa đang cầm trên tay là hàng giả. Còn nếu trùng, bạn có thể check code nước hoa bằng hai cách rất đơn giản.

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng xách tay đi Nhật

Sử dụng các app hỗ trợ check mã code

Có khá nhiều app được thiết kế để giúp người tiêu dùng check mã code nước hoa nhanh chóng. Bạn có thể tải về điện thoại thông minh để sử dụng: Bytescout Barcode Reader; ZBar Barcode Reader; BarCode By Image Components hay icheck dành cho các tín đồ táo cắn dở. Đa phần các app này đều có giao diện dễ sử dụng ngay từ lần đầu tiên.

Check code bằng app trên điện thoại thông minh

Truy cập các website hỗ trợ check mã code trực tuyến

Nếu bạn không muốn các app làm nặng bộ nhớ điện thoại thì có thể check mã code nước hoa trực tuyến thông qua các website. Chỉ sau vài giây chụp mã vạch, toàn bộ thông tin sẽ được hệ thống trả cho bạn. Đây là cách check code nước hoa đang được người tiêu dùng sử dụng phổ biến hiện nay.

Check code nước hoa hiệu quả nhưng không tuyệt đối

Thực tế, với công nghệ tân tiến hiện nay, các loại nước hoa giả vẫn có thể sao chép tinh vi mã code. Vì thế mà check code không phải là giải pháp đem lại hiệu quả tuyệt đối. Ngoài mã code, người tiêu dùng có thể phân biệt hàng công ty và hàng đạo nhái nếu tinh ý bằng một vài hướng dẫn sau:

Check code hiệu quả không tuyệt đối

 • Bao bì nước hoa: sản phẩm chính hãng không chỉ đầu tư chất lượng sản phẩm bên trong. Mà ngay từ vỏ hộp bên ngoài cũng được chú trọng. Vì thế, nước hoa chính hãng có vỏ chắc chắn, màu mực in sắc nét và không bị nhòe, xỉn màu.
 • Nắp chai: Nếu mua phải nước hoa kém chất lượng bạn sẽ thấy nắp chai không khớp với lọ khiến chai bị hở, lệch.
 • Hương thơm: Nước hoa chính hãng có mùi dịu nhẹ và lưu giữ hương lên tới 4 -10 giờ. Còn nước hoa fake mùi khá nồng và nhanh bay mùi chỉ sau thời gian ngắn sử dụng.
 • Màu sắc: Nước hoa cao cấp có màu trong, không sử dụng hóa chất tạo màu như nước hoa đểu giả. Các sản phẩm kém chất lượng thường có màu đậm hơn phiên bản chính hãng.
 • Giá mua: Các sản phẩm nước hoa đến từ thương hiệu đình đám có giá không hề rẻ. Nếu bạn được chào mua sản phẩm rẻ hay mua 1 tặng 1 thì tin chắc đó là hàng không chính hãng.

Bài viết trên đây đã giúp bạn bỏ túi cách check code nước hoa chính hãng khi mua hàng. Dù nhanh chóng, tiện lợi nhưng giải pháp check code không mang lại hiệu quả tuyệt đối. Vì thế, người dùng cần kết hợp tinh ý nhận biết sản phẩm chính hãng bằng mắt thường để rinh về lọ nước hoa đáng tiền nhất!

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon