Hướng dẫn cách gửi bưu phẩm đi Mỹ qua bưu điện

cach gui buu pham di my

Bưu điện vẫn là hình thức vận chuyển được nhiều người tin tưởng sử dụng vì sự uy tín và nhanh chóng. Tuy bưu điện đã xuất hiện từ lâu đời nhưng không phải ai cũng nắm rõ quy trình chuyển phát hàng hóa này. Nếu bạn đang có ý định gửi hàng sang Mỹ thì hãy theo dõi hướng dẫn cách gửi bưu phẩm đi Mỹ qua bưu điện chi tiết dưới đây.

Hướng dẫn cách gửi bưu phẩm đi Mỹ qua bưu điện

Ngày nay, trải qua nhiều năm cải thiện, việc gửi hàng quốc tế tại Việt Nam đang dần trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Cách gửi bưu phẩm đi Mỹ cũng khá là đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây.

cach gui buu pham di my
Hướng dẫn cách gửi bưu phẩm đi Mỹ qua bưu điện nhanh chóng, tiện lợi

Bước 1: Đăng ký với bưu điện

Ra bưu điện đăng ký gói gửi hàng đi Mỹ với nhân viên phụ trách. Tại đây bạn sẽ được tư vấn kỹ về mức phí, cách bọc hàng cũng như các mặt hàng được phép gửi.

Bước 2: Khai báo thông tin

Điền các thông tin cần thiết vào bảng mẫu của bưu điện. Những thông tin mà người chuyển hàng cần nắm rõ gồm thông tin hàng hóa, thông tin trọng lượng, tình trạng đóng gói của bưu phẩm, các yêu cầu dịch vụ nâng cao và kích thước trọng lượng của bưu phẩm gửi đi Mỹ.

Bước 3: Đăng ký gói cước gửi bưu phẩm đi Mỹ

Thực tế sẽ có 3 gói cước chính để chuyển phát hàng hóa đi Mỹ bao gồm: Chuyển phát nhanh bưu phẩm đi Mỹ qua bưu điện an toàn; Chuyển phát thường bưu phẩm đi Mỹ qua bưu điện tiết kiệm và chuyển phát thư từ tài liệu qua bưu điện SMS. Tùy theo nhu cầu mong muốn và tài chính mà người gửi hàng lựa chọn gói vận chuyển phù hợp.

Bước 4: Chờ nhân viên kiểm tra

Sau khi hoàn thành xong thủ tục đăng ký thì nhân viên bưu điện sẽ tiến hành kiểm tra đo đạc cân nặng và thể tích của hàng hóa. Nhân viên sẽ báo cho người gửi biết số cân nặng cụ thể và báo giá chi tiết về hàng hóa gửi đi Mỹ.

Bước 5: Chọn hình thức thanh toán và chờ đợi thông báo

Khi người gửi đồng ý với các khoản phí do bưu điện thông báo thì sẽ tiến hành lựa chọn phương thức thanh toán đầy đủ cho bưu điện. Tiếp theo là quá trình người gửi chờ bưu điện thông báo đã gửi hàng thành công thông qua gọi trực tiếp hoặc nhắn SMS.

Cách gửi bưu phẩm đi Mỹ qua bưu điện nhanh hay chậm?

Có nhiều gói cước vận chuyển hàng hóa khác nhau

Theo như gói cước vận chuyển bưu phẩm đi Mỹ mà người gửi đã lựa chọn, bưu điện sẽ thông báo thời gian tạm tính khi hàng đến nơi. Thời gian có thể dao động từ 7-15 ngày đối với giao thương xuất – nhập khẩu hàng hóa hoạt động bình thường. Còn đối với trường hợp xảy ra sự cố hay khó khăn trong khâu kiểm tra hàng hóa biên giới thì thời gian có thể kéo dài đến 1 tháng.

Trong trường hợp hàng hóa của bạn trễ hơn nhiều so với dự kiến trong gói hàng chuyển phát nhanh thì bạn sẽ nhận được khoản đền bù phù hợp. Mặc dù sẽ có nhiều rủi ro nhưng lựa chọn gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện là lựa chọn sáng suốt vì giá cước rẻ và độ uy tín cao.

Quy trình đóng gói bưu phẩm gửi đi Mỹ

Cách gửi bưu phẩm đi Mỹ qua bưu điện sẽ thuận lợi hơn nếu người gửi đóng gói hàng hóa cẩn thận và đúng tiêu chuẩn. Quy trình đóng gói bưu phẩm đối với một số hàng hóa như sau.

Đóng gói hàng hóa an toàn giúp vận chuyển dễ dàng hơn

Đóng gói hàng dễ vỡ

Đối với hàng hóa dễ vỡ khi đóng gói gửi đi Mỹ thì cần tuân thủ nguyên tắc giảm sốc và chống va đập mạnh trong quá trình vận chuyển. Người gói cần sử dụng các loại thùng carton, thùng gỗ, thùng xốp để đóng gói và kèm lớp màng bọt khí lót bên trong. 

Đóng gói hàng hóa điện tử

Sử dụng thùng giấy, xốp và màng bọt khí để đóng gói hàng điện tử, hàng dễ vỡ

Hàng hóa điện tử thường có giá trị rất cao nên càng phải cẩn thận trong quy trình đóng gói nếu không khi xảy ra sự cố sẽ gây thiệt hại lớn. Cùng tương tự như hàng dễ vỡ, người gửi gói sản phẩm điện từ lớp màng bọt khí bao quanh. Sau đó đặt vào thùng carton đã được lót sẵn các miếng xốp với kích thước phù hợp để hàng hóa không bị xê dịch, đổ vỡ.

Đối với hàng hóa giấy tờ

Những hàng hóa gửi đi như giấy tờ thông tin cá nhân hoặc giấy bảo hành thì nên đóng gói trong thùng hoặc kẹp giấy cứng để đảm bảo giữ bí mật thông tin trên giấy tờ.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín để tránh những phát sinh không đáng có

Một lưu ý cần thiết nữa đó là không sử dụng các loại giấy hay chất liệu vải để gói hàng. Vì hàng đưa đi Mỹ là cả một đoạn đường rất xa, nếu gói bằng các vật liệu trên sẽ không đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Người gửi nên ưu tiên sử dụng băng dán cố định dán bên ngoài thùng hàng của mình.

Thực hiện theo hướng dẫn cách gửi bưu phẩm đi Mỹ chi tiết trên giúp bạn dễ dàng gửi hàng hóa đi sang Mỹ hơn. Nếu có thắc mắc gì về vận chuyển hàng hóa quốc tế thì hãy truy cập website https://tienvietexpress.com/ để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon