Cách đóng gói hàng Shopee nhanh, gọn, an toàn nhất

Việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee đang rất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo công việc kinh doanh thành công thì bên cạnh việc quảng cáo, cung cấp sản phẩm chất lượng bạn cần phải biết đóng gói sản phẩm. Vậy cách đóng gói hàng Shopee đẹp, nhanh, an toàn và hiệu quả nhất như thế nào. Cùng tham khảo các thông tin dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này.

cach dong goi hang shopee
Đóng gói hàng Shopee là vấn đề được nhiều đơn vị kinh doanh online quan tâm

Vai trò của việc đóng gói hàng Shopee

Hiện nay, cách đóng gói hàng Shopee được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nguyên nhân của vấn đề này là do hầu hết người sử dụng dịch vụ bán hàng trên trang thương mại điện tử này là các shop online. Việc đóng gói hàng hóa đóng vai trò quan trọng đến uy tín, lợi nhuận cũng như sự đảm bảo an toàn hàng hóa trong công việc kinh doanh vì:

 • Hàng hóa đóng gói chuẩn giúp việc vận chuyển đúng tiến độ, đảm bảo giao hàng nhanh gọn. Điều này giúp người mua hàng cảm thấy tin tưởng và hài lòng đối với dịch vụ bán hàng của shop
 • Đóng gói đúng quy định sẽ giúp hàng hóa được vận chuyển an toàn, không bị nứt vỡ làm ảnh hưởng đến chất lượng
 • Hàng đóng gói đẹp sẽ tạo thiện cảm đối với người nhận từ đó tăng uy tín và lợi nhuận cho shop
Để có thể đóng gói hàng đẹp, an toàn, nhanh gọn bạn cần tuân thủ đúng quy trình

Quy trình đóng gói hàng Shopee

Có khá nhiều cách đóng gói hàng khác nhau, vậy đâu là cách được xem hiệu quả nhất. Cách đóng gói hàng Shopee đẹp và an toàn đòi hỏi bạn cần tuân thủ theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Xác định đặc điểm hàng hóa cần đóng gói

Để việc đóng gói nhanh gọn, hiệu quả thì trước tiên người đóng hàng cần xác định loại hàng hóa cần đóng gói. Thông qua các đặc điểm hàng hóa bạn sẽ chuẩn bị vật tư, dụng cụ đóng gói tốt nhất, phù hợp nhất. Ví dụ việc đóng gói hàng hóa sẽ sử dụng vật liệu, dụng cụ, cách thực hiện khác với đặc điểm của hàng dễ vỡ, các loại có khối lượng lớn.

Ngoài ra bạn cần kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi đóng. Nếu xảy ra lỗi, hỏng cần xử lý kịp thời tránh việc vận chuyển gặp ảnh hưởng, hàng bị trả lại.

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ để đóng gói

Bước thứ 2 trong quy trình cách đóng gói hàng Shopee bạn cần chọn các vật liệu và dụng cụ phù hợp. Tùy thuộc vào đặc điểm sản phẩm mà khách hàng muốn vận chuyển sẽ chuẩn bị các dụng cụ khác nhau trong đó cơ bản gồm:

 • Túi bóng đóng hàng: màu sắc, kích thước túi phù hợp với mục đích vận chuyển và đặc điểm mặt hàng muốn đóng gói.
 • Băng dính đóng hàng gồm nhiều loại với màu sắc, kích thước khác nhau. Bạn cần chuẩn bị loại băng dính chắc, kích thước tương đồng với kích thước gói hàng để bọc hàng tiết kiệm, an toàn.
 • Kéo, ghim: Vật dụng cần thiết để sử dụng đóng gói hàng và ghim đơn
 • Giấy in vận đơn: Đây là loại giấy để cửa hàng in thông tin về hàng hóa giúp hàng được vận chuyển đúng địa chỉ, không bị nhầm lẫn, thất lạc.
 • Thùng carton, hộp giấy, xốp, mút, bông có kích thước khác nhau để vận chuyển đơn hàng dễ vỡ.
Bạn cần dán vận đơn để vận chuyển hàng hiệu quả

Bước 3: Thực hiện đóng gói hàng hóa cần vận chuyển

Tùy thuộc vào  các mặt hàng mà bạn có thể tiến hành các cách đóng gói hàng Shopee khác nhau. Dưới đây là 1 số cách tiến hành đóng gói hàng hóa Shopee bạn có thể tham khảo:

Đối với hàng hóa thông thường

Việc đóng gói hàng hóa thông thường tiến hành sẽ nhanh gọn hơn so với các loại hàng hóa đặc biệt khác. Bạn chỉ cần gấp nhỏ gọn hàng một cách đẹp mắt sau đó bọc sản phẩm bằng túi nilon hoặc giấy rồi dán kín. Bạn cần chỉnh để hàng được đóng gói vuông vắn, nhỏ gọn sau đó dán vận đơn và điền đầy đủ thông tin mặt hàng, giá thành, người nhận.

Đối với các loại hàng dễ vỡ

Việc đóng gói hàng dễ vỡ cần tiến hành cần thận để hạn chế tối đa việc hư hỏng hàng hóa. Đầu tiên bạn lấy xốp hơi bong bóng quấn nhiều vòng quanh các hàng dễ vỡ để hạn chế va đập. Tiếp sau bạn cho hàng vào trong một hộp carton có kích thước vừa vặn và dán kín băng dính.

Bạn cần chú ý góc cạnh của hộp đựng sản phẩm để hạn chế tối đa ảnh hưởng chất lượng hàng vận chuyển. Bước cuối cùng là bạn dán vận đơn và cảnh báo dễ vỡ để đảm bảo an toàn tối đa khi vận chuyển.

Đối với mặt hàng dễ vỡ bạn nên dán thông tin hàng dễ vỡ trên đơn hàng để đảm bảo vận chuyển an toàn

Đối với hàng điện tử, máy móc

Cách đóng gói hàng Shopee đối với hàng điện tử máy móc thường thực hiện theo các bước cơ bản sau:

 • Bạn dùng xốp hơi bóng khí để quấn vào đồ vật cần vận chuyển. Xốp hơi có kích thước rộng để đảm bảo mặt hàng được bảo vệ toàn diện nhất. 
 • Bạn cho hàng vào thùng, chèn xốp để hàng hóa không bị tác động lực khi vận chuyển. 
 • Bạn dán vận đơn, cảnh báo hàng dễ vỡ

Trên đây là 1 số cách đóng gói hàng Shopee nhanh gọn, hiệu quả khách hàng có thể tham khảo. Nhờ việc thực hiện thuần thục các cách đóng gói  này mà hàng hóa được vận nhanh hơn, đảm bảo an toàn hơn.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon