Tại sao nên bán hàng trên Amazon từ Việt Nam để thu về thu nhập khủng?

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, các trang mua sắm điện tử ngày càng lên ngôi và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, giữa hàng ngàn cái tên thì Amazon là cái tên được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Hiện nay, bán hàng trên Amazon từ Việt Nam cũng đã được nhiều người sử dụng để đưa sản phẩm của mình ra thế giới. Vậy nguyên nhân từ đâu mà bạn nên sử dụng phương pháp bán hàng này để kiếm tiền? 

Giới thiệu chung về Amazon

Amazon là một website bán lẻ điện tử lớn nhất thế giới thuộc công ty Amazon.com Inc dành riêng cho thị trường Mỹ. Ban đầu vào năm 1994, trang web này khi mới thành lập chỉ chuyên bán sách với rất nhiều thể loại khác nhau. Sau đó, Amazon đã dần phát triển và mở rộng bán thêm các mặt hàng khác ngoài sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay, kênh bán hàng này đã trở thành nhà bán lẻ online lớn nhất nước Mỹ với doanh số rất cao.

Amazon là website bán lẻ điện tử lớn nhất thế giới

Ngoài ra, Amazon còn nổi bật với hệ thống kho hàng sử dụng công nghệ cao. Các sản phẩm đều được mã hóa tạo nên một khối dữ liệu khổng lồ vận hành phức tạp. Đặc biệt, website còn là nền tảng giúp những người bán hàng ở Mỹ cũng như nhiều nước trên thế giới quảng bá sản phẩm của mình. Tính đến thời điểm hiện tại chúng đã trở thành kênh bán lẻ của nhiều mặt hàng, thương hiệu và được người tiêu dùng của nhiều quốc gia trên thế giới đón nhận sử dụng. Hiện nay, hình thức bán hàng trên Amazon từ Việt Nam cũng ngày càng trở nên phổ biến.

Xem thêm: Chuyển phát nhanh fedex – Dịch vụ chuyển phát quốc tế hàng đầu

Lý do tại sao bạn nên tham gia bán hàng trên Amazon từ Việt Nam

Hiện nay, khá nhiều người tại Việt Nam xem Amazon như một mảnh đất màu mỡ để phát triển công việc kinh doanh của mình. Sau đây là một vài lý do giải thích cho sự thu hút của trang web này:

Nhiều người có thu nhập khủng khi kiếm tiền trên Amazon

Tại Việt Nam, rất nhiều người đã kiếm được thu nhập rất lớn hàng nghìn đô mỗi tháng trên trang thương mại điện tử này. Bởi Amazon thực sự là một kênh bán hàng thương mại online có uy tín nhất trên thế giới. Đặc biệt, hệ thống tiếp thị cũng như việc thanh toán, giao nhận đều được thực hiện theo quy trình, khoa học và ngày càng được nâng cấp.

Nhiều người có thu nhập khủng khi bán hàng trên Amazon từ Việt Nam

Ngoài ra, những nguồn hàng đã được phép bán trên Amazon đều được trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Vì vậy, doanh thu họ tạo ra được đều do độ tín nhiệm của khách hàng đối với website này. Do đó việc chào và bán hàng, tiếp cận khách hàng tiềm năng vô cùng hiệu quả.

Hưởng hoa hồng cao khi bán được sản phẩm

Khi bán được hàng trên Amazon bạn sẽ thu về được tiền hoa hồng bằng 4% giá bán sản phẩm. Do Amazon bán rất nhiều loại hàng hóa khác nhau từ sách, mỹ phẩm, quần áo cho đến những thứ đắt tiền như máy tính, máy ảnh. Vì vậy, bạn càng bán được những mặt hàng có giá cao thì càng thu được về số tiền hoa hồng lớn.

Đặc biệt, tâm lý người mua hàng sẽ có xu hướng đặt mua nhiều loại sản phẩm trong một lần mua sắm. Vì thế, khi bạn giới thiệu link sản phẩm nhưng người mua lại đặt thêm các mặt hàng đi kèm. Thì tất cả những sản phẩm đi kèm đó bạn cũng đều được trích hoa hồng. Đặc biệt, vào các dịp lễ lớn của Mỹ như giáng sinh hay lễ tạ ơn Amazon sẽ có các đợt giảm giá. Chính vì vậy, lượng mua của khách hàng vào những ngày này rất lớn. Vì vậy, bạn cũng có thể tận dụng những cơ hội này để tăng thêm thu nhập cho mình.

bán hàng trên Amazon từ Việt Nam

Bán hàng trên Amazon được hưởng hoa hồng cao

Xem thêm: Cách gửi hàng sang Nhật tiết kiệm nhất

Vốn đầu tư bán hàng thấp

Để có thể giới thiệu sản phẩm trên Amazon bạn cần phải đầu tư chi phí mua hosting, tên miền cũng như cài đặt website. Tiếp đến, bạn phải thuê viết bài giới thiệu sản phẩm bằng tiếng Anh để đăng lên website của mình. Các chi phí bỏ ra này không thực sự lớn như việc bạn mở cửa hàng trực tiếp ở bên ngoài. Sau khi đã có doanh thu từ những khách hàng đầu tiên bạn có thể nhân rộng thêm nhiều website khác.

Cơ sở dữ liệu hỗ trợ bán hàng tuyệt vời

Trong chương trình tiếp thị của Amazon, bạn dễ dàng thao tác các bước tích hợp vào website như việc nhúng link sản phẩm, ảnh sản phẩm,… Ngoài ra, còn có rất nhiều tính năng khác như mô tả chi tiết sản phẩm, giới thiệu của chuyên gia, các tùy chọn màu sắc, thiết kế,.. Điều này giúp website của bạn trình bày sản phẩm của Amazon một cách khoa học . Đặc biệt, Amazon còn đưa ra các tổng hợp báo cáo như tổng số lượt click, nguồn cung cấp hàng,… Từ đó giúp bạn biết được hiệu quả của việc quảng cáo và điều chỉnh  sao cho có nhiều người mua hàng hơn.

Trên đây là một số lợi ích bán hàng trên Amazon từ Việt Nam để bạn tham khảo. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới này. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm cho mình những trang thương mại điện tử để bán hàng, quảng bá sản phẩm thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon