99+ điều cần biết về dịch vụ cod

Dịch vụ cod là gì? Bạn đã bao giờ nghe mọi người nhắc đến hay chưa. Đây đang được xem là một dịch vụ rất tiện ích trong giới bán hàng toàn quốc hiện nay. Hơn nữa, đối với người có thói quen mua hàng online thì cod là một từ rất quen thuộc. Bài viết này dành cho những bạn chưa hiểu rõ về cod với những thông tin chi tiết nhất. Mời các bạn theo dõi để có cái nhìn tổng quan hơn về nó.

Tổng quan về dịch vụ cod

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm, hình thức hoạt động và ưu nhược điểm của dịch vụ COD này. Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ.

Dịch vụ ship hàng cod đang nhận được sự lựa chọn của phần lớn khách hàng

Dịch vụ cod là gì?

Cod là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Cash On Delivery”. Dịch vụ cod là dịch vụ giao hàng và thu hộ. Hình thức này hoạt động chủ yếu dành cho thị trường mua bán online và theo quy trình như sau:

 • Người mua order hàng online.
 • Người bán chuẩn bị hàng.
 • Shipper đến lấy hàng hoặc người bán đem đến kho nhận.
 • Shipper giao hàng cho người mua và nhận tiền hàng trực tiếp từ họ
 • Bên ship sẽ trả lại tiền hàng cho bên bán sau khi đã trừ một khoản tiền công thu hộ nhất định.
 • Trường hợp người mua từ chối nhận hàng, đơn hàng sẽ được trả về cho người bán và phí ship hàng sẽ được thanh toán theo thỏa thuận ban đầu giữa các bên.

Hiện nay có nhiều hình thức thanh toán khi mua hàng online như trả trước bằng chuyển khoản, thẻ ngân hàng, tín dụng, thanh toán bằng ví điện tử và trả sau. Trong đó, hình thức mua hàng cod được nhiều người mua lựa chọn vì độ an toàn cũng như đơn giản trong quá trình order.

Ưu nhược điểm của dịch vụ cod là gì?

Giao hàng cod có nhiều ưu điểm được lòng cả người mua, người bán lẫn người ship. Bên cạnh đó, nó vẫn còn một số hạn chế nhất định. Những ưu nhược điểm của dịch vụ được kể đến cụ thể như sau:

Ưu điểm

Dịch vụ cod có những ưu điểm cụ thể như sau:

 • Đối với người mua: hình thức này có độ an toàn cao, người mua có thể kiểm tra đơn hàng trước khi nhận tiền hoặc là đổi ý không nhận hàng sau khi hoàn tất order. Nó còn là lựa chọn tối ưu cho những người không rành về các hình thức trả tiền điện tử hiện đại như thẻ ngân hàng, ví điện tử, chuyển khoản,… Ngoài ra, với hình thức này, người mua có thể order hàng ngay khi không có tiền trong tay vì khoản phải trả diễn ra trong tương lai.

Người mua nhận được nhiều lợi ích nhất từ hình thức ship hàng cod

 • Đối với người bán: bán hàng có dịch vụ cod sẽ dễ dàng được người mua lựa chọn, từ đó bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn, doanh số tăng cao dẫn đến bạn có thể kiếm nhiều lợi nhuận từ công việc kinh doanh của mình.
 • Đối với công ty giao nhận: hình thức này tạo công việc cho shipper và đem lại nguồn thu cho công ty. Họ sẽ thu được một khoản hoa hồng nhất định mà không tốn nhiều công sức vì việc thu hộ được làm đồng thời với việc giao hàng. Từ đó, công ty cũng như nhân viên đều sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ dịch vụ này.

Nhược điểm

Có thể nói, những nhược điểm của hình thức cod này đều ảnh hưởng đến người bán. Cụ thể là:

 • Tiền hàng sẽ bị bên thu hộ giữ lại một khoản thời gian gây khó khăn cho người bán trong việc xoay vòng vốn.
 • Người mua dễ có tâm lý bùng hàng hơn vì họ không phải chịu trách nhiệm gì cả.

Tất nhiên là người bán muốn bán được hàng thì họ phải chịu một số rủi ro nhất định. Hơn nữa, nếu người bán quản lý bán hàng tốt cũng như sản phẩm đủ chất lượng thì họ sẽ tạo được sự bền vững cho cửa hàng mình. Nó sẽ không bị tác động quá lớn từ những nhược điểm trên.

Xem thêm: Gửi hàng qua bưu điện không cần cmnd nhanh chóng, uy tín, chất lượng

Tiến Việt Express – Gửi hàng đi nhiều nước trên thế giới với dịch vụ cod đầy tiện ích

dịch vụ cod

Tiến Việt là đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín và chuyên nghiệp

Hiện nay dịch vụ ship cod phổ biến chủ yếu ở trong nước. Ship cod ra nước ngoài còn khá nhiều rủi ro và phức tạp. Vì vậy khá ít người bán hoặc công ty giao nhận dám làm chuyện đó. Tuy nhiên, nếu bạn đến với Tiến Việt Express thì bạn không cần phải lo về điều đó. Tiến Việt có dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài như Đài Loan, Hàn Quốc… bao gồm cả dịch vụ cod.

Tiến Việt có mối quan hệ tốt tác tốt đẹp với các bên vận chuyển. Ngoài ra, quy trình làm việc đảm bảo chuyên nghiệp và nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và tận tụy, giá cước vô cùng phải chăng và cạnh tranh trên thị trường. Tất cả những yếu tố trên giúp Tiến Việt tự tin khẳng định chúng tôi là đơn vị vận chuyển trong và ngoài nước đứng top trên thị trường.

Đội ngũ nhân viên tận tụy và nhiệt tình sẽ phục vụ quý khách hàng chu đáo

Nói chung, dịch vụ cod đã đang và sẽ phát triển hơn nữa trên thị trường mua bán online. Nếu các bạn có nhu mua bán hàng, đặc biệt là phạm vi quốc tế thì nên tìm đến Tiến Việt. Đây là một địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn. Truy cập website https://www.tienvietexpress.com để biết thêm chi tiết hoặc gọi Tổng đài 1900299293 để được tư vấn tận tình.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon