Gửi hàng đi Thụy Điển những kinh nghiệm nên biết

Gửi hàng đi Thụy Điển quả thực là công việc không phải ai cũng biết làm thế nào và bắt đầu từ đâu. Tại Việt Nam, liệu rằng công việc này khó hay dễ? Những lưu ý kinh nghiệm nào nên nhớ để việc đưa hàng từ Việt Nam sang quốc gia châu Âu này trở nên trơn tru, thuận lợi? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua những thông tin sau đây từ Tiến Việt.

Dịch vụ chuyển hàng đi Thụy Điển hiện nay

Nhắc đến Thụy Điển là nhắc đến 1 trong những quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu. Thuỵ Điển thuộc EU, có biên giới với Nauy, dân số 9.4 triệu người. Đất nước này có kinh tế phát triển hiện đại, tiên tiến với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Trong đó, vận tải, viễn thông phát triển phục vụ nhu cầu trong nước.

gui hang di thuy dien
Thuỵ Điển là nước giáp biển ở vùng Bắc Âu

Với đặc điểm trên, việc gửi chuyển hàng từ Việt Nam đến Thụy Điển thực chất khá đơn giản. Trong đó, thủ tục nhập cảnh cũng như vận chuyển đều khá trơn tru, ít khi xuất hiện vướng mắc. Hàng từ Việt Nam sang quốc gia này thường đi bằng đường tàu thuỷ vượt biển hoặc vận tải bằng đường hàng không.

Hiện nay, Thuỵ Điển tiến hành kiểm tra giấy tờ, thông tin hàng hoá nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bạn cần đảm bảo giấy tờ, thủ tục rõ ràng. Nếu mọi thủ tục và việc vận chuyển trơn tru, thời gian chuyển phát nhanh hàng là 3-4 ngày.

Ở Thụy Điển, việc vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng. Vì vậy, thời gian người nhận nhận được hàng sẽ không lâu. Nhất là với hình thức chuyển phát nhanh. Quá trình toàn cầu hóa diễn ra ngày càng mạnh mẽ làm cho việc giao lưu, trao đổi hàng hóa ngày càng phát triển. Chính điều này đã khiến quá trình chuyển hàng đi Thụy Điển rút ngắn được thời gian.

Kinh nghiệm nên biết khi gửi hàng đi Thụy Điển

Nắm được những thông tin sau trước khi gửi hàng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí khi chọn được dịch vụ tốt.

Nắm được kinh nghiệm chuyển hàng để tiết kiệm chi phí, thời gian

Nắm được khối lượng hàng hóa cần gửi

Quãng đường chuyển hàng đi Thụy Điển thật sự xa xôi, chính điều này có thể sinh ra khoản chi phí đáng kể. Số tiền này ảnh hưởng lớn bởi khối lượng kiện hàng chính vì thế, để thêm phần chủ động, bạn nên cân hàng trước để từ đó áng chừng phí vận chuyển từ đó chọn dịch vụ cho hợp lý.

Ngoài khối lượng, hãy chú ý thêm đến thể tích lô hàng, lưu ý cách đổi thể tích sang kg. Chú ý rằng hàng thông thường và cồng kềnh cũng có giá cước chênh lệch tác động đến chi phí gửi hàng.

Tính toán trước phí cước dịch vụ

Như đã nói phía trên, chi phí gửi hàng vẫn là điều chúng ta quan tâm hơn cả. Cước phí này không chỉ phụ thuộc vào khối lượng, thể tích hàng hoá mà còn là phương thức, hình thức vận chuyển.

Cụ thể, cước gửi hàng thông thường (cao không quá 1,5m; chu vi dưới 3m) rẻ hơn với hàng cồng kềnh (kích thước lớn hơn hàng cồng kềnh). Giá cho từng trường hợp còn phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển.

Ngoài ra, giá cước với hàng hóa thuộc loại đặc biệt cũng cao hơn vì nó yêu cầu điều kiện bảo quản nghiêm ngặt và cộng thêm chi phí.

Cước phí cũng do phương thức vận chuyển quyết định nhiều. Nếu dùng chuyển phát nhanh để gửi hàng đi Thụy Điển bạn sẽ phải trả 1 khoản lớn hơn khá nhiều so với chuyển chậm.

Cuối cùng, hình thức vận chuyển hàng cũng quyết định giá cước: Chuyển bằng đường hàng không đắt hơn đường bộ và đường thủy,…

Chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Theo đánh giá của nhiều người, thời gian và chi phí chuyển hàng bằng đường biển có thời gian và chi phí phù hợp với nhiều người. Trong khi đó, nếu cần gửi đồ nhanh, chuyển bằng đường hàng không tuy đắt nhưng nhanh nhất. Tuy vậy, lượng hàng có thể chuyển qua đường hàng không vẫn còn hạn chế.

Một số hình thức vận chuyển hiện nay

Như vậy, nếu gửi các mặt hàng không gấp, không có hạn sử dụng, bạn nên chọn vận tải biển. Trong khi đó, với hàng dễ hỏng, cần được bảo quản nghiêm ngặt nên chọn đường hàng không vì hàng được đảm bảo, bảo hiểm tốt hơn.

Ngoài ra, hàng cồng kềnh cũng nên chuyển bằng đường biển bởi hình thức vận tải này không giới hạn cân nặng, kích thước so với hàng không.

Mặt hàng có được phép gửi?

Không phải mặt hàng nào cũng được phép gửi đi Thuỵ Điển, 1 số sản phẩm sau bị cấm gửi riêng đến đất nước này:

  • Pin và ngân hàng điện: Là mặt hàng yêu cầu bảo quản nghiêm ngặt, chỉ đơn vị xuất – nhập khẩu được cấp phép mới được vận chuyển.
  • Động vật – nhất là động vật quý hiếm: Hành vi vận chuyển động vật quý hiếm sang Thuỵ Điển được coi như vận chuyển buôn bán trái phép, pháp luật.
  • Vũ khí, súng đạn, linh kiện, phụ tùng vũ khí, chất nổ .., : Tất cả đều bị cấm vận chuyển.
  • Người hoặc tro cốt: Bị hạn chế vận chuyển nhưng có thể thực hiện theo yêu cầu đặc biệt.
  • Thuốc, dược phẩm, chất kích thích – Nhất là chất cấm.

Những hàng hoá trên gần như bị cấm hoặc hạn chế vận chuyển, nếu không tuân thủ theo quy định, chắc chắn bạn sẽ gặp phải rắc rối.

Gửi hàng đi Thụy Điển qua đơn vị vận tải giàu kinh nghiệm

Rõ ràng, việc gửi hàng đi Thụy Điển sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn chọn gửi hàng qua đơn vị lâu năm giàu kinh nghiệm, uy tín, chuyên nghiệp, đã – đang hợp tác cùng nhiều khách hàng. Trong số đó, Tiến Việt là 1 trong những địa chỉ được nhiều người lựa chọn đáp ứng khá tốt nhu cầu của khách hàng.

Tiến Việt: Đơn vị nhận chuyển hàng quốc tế uy tín

Với chính sách bảo hiểm hợp lý, đảm bảo thời gian giao nhận nhanh chóng; trên hết là giá cước hợp lý, vừa túi tiền, nếu đang có dự định gửi hàng đi Thụy Điển, các bạn tham khảo và liên hệ hotline, website để nhận tư chi tiết hơn về các thông tin liên quan.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon