Tây Ban Nha là đất nước bên trời Âu, có khoảng cách địa lý với Việt Nam khoảng hơn 10.000 km. Dù khoảng cách địa lý xa như vậy nhưng nhu cầu giao thương giữa người dân hai nước càng ngày càng nhiều. Nhu cầu gửi hàng đi Tây Ban Nha của người dân Việt Nam cũng tăng mạnh. Vậy gửi hàng hóa đi Tây Ban Nha như thế nào cho đảm bảo? Đến ngay với Tiến Việt Express để được tư vấn và hỗ trợ. 

Tìm hiểu đất nước Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một quốc gia thu hút được rất nhiều khách du lịch. Theo thống kê, đây là nước được du khách đến thăm nhiều thứ 2 trên Thế giới. Tây Ban Nha có ẩm thực phong phú, bãi tắm đẹp, lâu đài tráng lệ, những vũ điệu Flamenco hay sự sôi động của trận đấu bò…Vậy còn lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị…của đất nước xinh đẹp này thì sao?

Lịch sử ra đời đất nước Tây Ban Nha

32.000 năm trước là dấu mốc đánh dấu thời điểm những người hiện đại đầu tiên di cư tới Tây Ban Nha. Hàng thiên niên kỷ sau đó có nhiều nhóm người khác đã tới khu vực này.

Năm 1492 Vương quốc Tây Ban Nha được thành lập sau sự thống nhất của Vương quốc Castile và Vương quốc Aragon.

Gửi hàng đi Tây Ban Nha
Tây Ban Nha hiện đại là một quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến

Vào thế kỷ 16, 17 Tây Ban Nha là cường quốc mạnh nhất châu Âu. Tây Ban Nha phát triển thành một đế quốc rất rộng lớn, trải dài từ California tới Patagonia. Có các thuộc địa trải dài ở tây Thái Bình Dương. Cuối thế kỷ 17, do lao vào các cuộc chiến tại châu Âu đã dẫn tới những tổn thất nặng nề về kinh tế cho đất nước. Đây chính là thời kỳ suy tàn của Đế quốc Tây Ban Nha.

Thế kỷ 18, triều đại mới đã có những nỗ lực tái tạo những thể chế nhà nước và giành được một vài thành công. Đầu thế kỷ 20, đất nước xảy ra cuộc nội chiến. Cuộc chiến kết thúc với sự hình thành của một nền độc tài dân tộc, chế độ Francisco Franco đã kiểm soát quốc gia cho đến năm 1975.

Tây Ban Nha hiện đại là một quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến. Đây là một trong những quốc gia phát triển nhất châu Âu và thành viên của Liên minh châu Âu.

Địa lý đất nước Tây Ban Nha

Tây Ban Nha thuộc miền tây nam châu Âu. Tây Ban Nha chiếm 85% bán đảo Iberia và các quần đảo Baleares, Canaria cùng với năm địa phương có chủ quyền. Đại lục Tây Ban Nha về phía đông và phía nam giáp với Địa Trung Hải. Phía bắc giáp Andorra, vịnh Biscay và Pháp. Phía tây của Tây Ban Nha giáp Bồ Đào Nha và Đại Tây Dương.

Đất nước Tây Ban Nha có diện tích 504.030 km², là quốc gia có diện tích lớn thứ tư tại châu Âu. Tây Ban Nha có bờ biển Đại Tây Dương dài 710 km. Tây Ban Nha nằm giữa 36° và 44° vĩ Bắc,19° kinh Tây và 5° kinh Đông, sử dụng múi giờ mùa hè.

Nền chính trị Tây Ban Nha

Năm 1978 cử chi Tây Ban Nha phê chuẩn hiến pháp mới. Theo hiến pháp, Tây Ban Nha có 17 cộng đồng tự trị, hai thành phố tự trị. Hiến pháp quy định rõ về tính thống nhất không thể chia cắt của quốc gia Tây Ban Nha. Hiến pháp Tây Ban Nha cũng quy định không có quốc giáo, mọi người được tự do hành lễ hoặc tin tưởng theo ý nguyện của bản thân mình.

Tây Ban Nha là quốc gia quân chủ lập hiến, có một quốc hội lưỡng viện và một quân chủ kế tập. Nhánh hành pháp gồm có hội đồng Bộ trưởng, chủ trì là Thủ tướng, do chính quốc vương chỉ định và bổ nhiệm, được xác nhận bởi đại hội đại biểu sau bầu cử.

Vào năm 2007, chính quyền thông qua đạo luật nhằm mục tiêu tăng cường bình đẳng giới trong sinh hoạt kinh tế và chính trị. Tây Ban Nha có mức độ tự do với cộng đồng LGBT vào hàng cao nhất thế giới.

Kinh tế đất nước

Kinh tế Tây Ban Nha là nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa. Năm 2016 được xếp vào nhóm các nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Là nước xuất khẩu lớn thứ 12 và nhập khẩu lớn thứ 16 trên thế giới. Năm 2015 được xếp hạng 27 về chỉ số phát triển con người của Liên Hiệp Quốc. Năm 2016 là nước đứng thứ 33 về GDP đầu người theo ngân hàng thế giới và có chất lượng sinh hoạt cao thứ mười thế giới.

Văn hóa đất nước Tây Ban Nha

Là một quốc gia phương Tây nên mọi khía cạnh đời sống Tây Ban Nha đều mang di sản La Mã. Văn hoá Tây Ban Nha có liên hệ lịch sử mạnh mẽ với Công giáo La Mã. Nghệ thuật kiến trúc, ẩm thực được định hình từ các làn sóng xâm lăng cùng với khí hậu và địa lý Địa Trung Hải.

Gửi hàng đi Tây Ban Nha
Văn hoá Tây Ban Nha có liên hệ lịch sử mạnh mẽ với Công giáo La Mã

Tây Ban Nha có nền văn hóa rất đặc sắc nhất thế giới với những lễ hội, vũ điệu…Tính đến năm 2017 đất nước Tây Ban Nha có 46 di sản thế giới, đứng thứ ba thế giới. Trong đó có 4 di sản tự nhiên, 40 di sản văn hoá và hai di sản hỗn hợp.

Tính cách người dân Tây Ban Nha

Tây Ban Nha không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn được biết đến bởi lối cư xử thân thiện, cởi mở và tốt bụng của người dân nơi đây. Các nước phương Tây khác giữ mối quan hệ lịch sự và khách sáo với người nước ngoài. Trong cách giao tiếp, người Tây Ban Nha luôn luôn gần gũi và rất thân thiện. Người nước ngoài đến với Tây Ban Nha luôn có cảm giác quen thuộc như chính quê hương mình.

Tiến Việt Express báo giá gửi hàng đi Tây Ban Nha

Bạn cần gửi đồ cho người thân ở Tây Ban Nha hoặc bạn cần gửi bưu phẩm, bưu kiện cho các đối tác của mình. Bạn đang cần biết giá cước gửi hàng đi Tây Ban Nha tiết kiệm nhất với thời gian vận chuyển phù hợp. Là một đơn vị Vận chuyển hàng hóa quốc tế lâu năm. Chúng tôi luôn luôn tự tin cung cấp đến các quý khách hàng dịch vụ an toàn – nhanh chóng nhất.

Tiến Việt  Express là công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh quốc tế. Chúng tôi là đại lý thu gom cho các hãng chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu tại Việt Nam như: DHL, TNT, FEDEX, UPS…

Hiện nay gửi hàng đi Tây Ban Nha, Tiến Việt Express có các gói cước như sau:

 • Dịch vụ gửi hàng hóa đi Tây Ban Nha siêu tốc: 2 – 3 ngày làm việc.
 • Dịch vụ gửi hàng hóa đi Tây Ban Nha tiết kiệm: 4 – 5 ngày làm việc.
 • Dịch vụ gửi hàng hóa đi Tây Ban Nha siêu tiết kiệm: 5 – 7 ngày làm việc.
Gửi hàng đi Tây Ban Nha
Bạn cần gửi đồ cho người thân ở Tây Ban Nha hoặc bạn cần gửi bưu phẩm, bưu kiện cho các đối tác của mình?

Các bạn hãy gọi đến số Hotline: 0938 134 818 của công ty. Nhân viên của công ty sẽ tư vấn và báo giá chi tiết cho quý khách hàng về loại hàng hóa và gói cước vận chuyển phù hợp nhất.

Những mặt hàng được gửi và không được gửi chuyển phát đi Tây Ban Nha

Đất nước Tây Ban Nha có các điều luật rất rõ ràng về hàng hóa nhập cảnh vào nước họ. Nếu vi phạm sẽ bị xử phạt hoặc truy tố pháp luật.

Những mặt hàng được phép gửi

 • Hàng lương thực như: Gạo, khoai, ngô, sắn…
 • Hàng thực phẩm như : Hải sản, củ, quả, rau…
 • Hàng dược phẩm và thuốc men: Các loại cây dược liệu, thuốc tây, thuốc nam, thuốc đông y…
 • Quần áo, giày dép, mỹ phẩm, túi xách, ví, mũ, khăn choàng, tranh ảnh, đĩa CD…
 • Chứng từ, quà lưu niệm, hàng tặng, hàng mẫu…
 • Hàng kinh doanh số lượng lớn và các mặt hàng nặng…
 • Hàng linh kiện điện tử, hàng điện tử và một số thiết bị máy…
Gửi hàng đi Tây Ban Nha
Đất nước Tây Ban Nha có các điều luật rất rõ ràng về hàng hóa nhập cảnh

Những mặt hàng không được phép gửi

 • Ma túy, chất gây nghiện. Đây là mặt hàng không chỉ Tây Ban Nha mà đối với tất cả các nước trên thế giới đều nghiêm cấm. Các mặt hàng này bị cấm vận chuyển tuyệt đối dưới mọi hình thức.
 • Vũ khí và chất chế tạo vũ khí. Bao gồm các loại vũ khí như súng, đạn, mìn…hay các chất gây nổ, chất tạo nên vũ khí hóa học. Vì các mặt hàng này là quốc gia quản lý, nên nếu vận chuyển là bạn đang tiếp tay cho kẻ xấu. Kẻ xấu sẽ sử dụng cho mục đích chiến tranh, bạo động, nổi loạn…
 • Các văn hóa phẩm đồ trụy làm ảnh hưởng đến đạo đức người dân, thế hệ trẻ.
 • Các tài liệu có nội dung phản động, chống phá nhà nước.
 • Các loại tiền, giấy tờ có giá trị như tiền. Các loại vàng bạc, đá quý…
 • Các loại động vật quý hiếm.
 • Các loại hàng hóa có còi báo động.

Tiến Việt Express giúp bạn gửi hàng tới đâu trên đất nước Tây Ban Nha

Chúng tôi có mối quan hệ hợp tác rất tốt với các hãng tàu hỏa, tàu thủy và máy bay đi Tây Ban Nha. Là đại lý lâu năm của các hãng chuyển phát nhanh trên thế giới. Chính vì vậy chúng tôi luôn đảm bảo giao hàng tận nơi. Dù người nhận đang ở bất kỳ ngóc ngách nào trên đất nước Tây Ban Nha chúng tôi cũng mang hàng đến tận tay cho bạn.

Gửi hàng đi Tây Ban Nha
Tiến Việt Express có thể chuyển hàng tới tất cả các thành phố, tỉnh lỵ của Tây Ban Nha

Chúng tôi có thể chuyển hàng tới tất cả các thành phố, tỉnh lỵ của Tây Ban Nha như: Álava, Alicante, Albacete, Almeria, Asturias, Badajoz, Ávila, Quần đảo Baleares, Barcelona, Burgos, Vizcaya, Cáceres, Cantabria, Cadiz, Castellón, Ciudad Real, Cuenca, Córdoba, Granada, Gerona, Guadalajara, Huelva, Guipúzcoa, Huesca,  La Rioja, Jaén, León, Lugo, Lérida, Madrid, Murcia, Orense, Murcia, Palencia, Pontevedra, Las Palmas, Salamanca, Santa Cruz de Tenerife, Sevilla, Segovia, Soria, Teruel, Tarragona, Toledo, Valencia, Zamora, Valladolid, Zaragoza.

Gửi hàng đi Tây Ban Nha tại Tiến Việt Express để được đảm bảo

Khi quý khách hàng gửi hàng hóa đi Tây Ban Nha được chúng tôi hỗ trợ và đảm bảo những điều sau:

 • Nhận hàng hóa tận nơi và giao hàng hóa tận nhà cho quý khách.
 • Hỗ trợ đóng gói hàng hóa và tư vấn 24/7 hàng gửi đi Tây Ban Nha.
 • Thường xuyên cập nhật lộ trình hàng hóa, báo phát miễn phí cho quý khách.
 • Thời gian gửi hàng hóa đi Tây Ban Nha vận chuyển nhanh, chỉ từ 3 đến 5 ngày.
 • Hàng hóa của quý khách được đóng bảo hiểm, nếu có sai hỏng hay thất lạc được bồi thường 100% giá trị hàng hóa.
 • Giá cước gửi hàng đi Tây Ban Nha rất ưu đãi, rẻ hơn 30 – 50% so với chính hãng.
 • Đối với khách hàng lâu năm và thường xuyên gửi hàng quốc tế chúng tôi sẽ có các gói ưu đãi lớn cho dịch vụ gửi hàng đi Tây Ban Nha.

Tham khảo thêm:

Quy trình gửi hàng đi Tây Ban Nha tại Tiến Việt Express

Quy trình gửi hàng tại công ty chúng tôi vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Bao gồm các bước sau:

 • Nhận hàng và kiểm tra hàng.
 • Tư vấn cho khách hàng.
 • Cân, đo, tính cước và báo hóa đơn.
 • Đóng gói, niêm phong.
 • Chuyển hàng đi tới địa chỉ khách yêu cầu.
 • Giao hàng cho khách.
Gửi hàng đi Tây Ban Nha
Quy trình gửi hàng tại công ty chúng tôi vô cùng nhanh chóng và đơn giản

Nếu như bạn đang có nhu cầu chuyển hàng đi Tây Ban Nha hãy liên hệ với Tiến Việt Express theo thông tin sau để được hỗ trợ và tư vấn:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt
 • Địa Chỉ : 94 Thân Nhân Trung, Phường 13, Tan Binh, Ho Chi Minh City
 • Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *