Bạn có người thân, bạn bè, đối tác ở NaUy? Bạn muốn gửi tặng họ những món quà thật ý nghĩa của nước Việt Nam thân yêu mình? Dịch vụ gửi hàng đi NaUy của Tiến Việt Express sẽ đáp ứng như cầu gửi hàng đi nước ngoài cho người thân, bạn bè của bạn ở NaUy. Chúng tôi chuyên nhận gửi hàng đi  đất nước NaUy với giá cả cạnh tranh nhất thị trường, luôn hỗ trợ quý khách hàng đóng gói hàng hóa, tư vấn cho khách hàng từng mặt hàng và từng thời điểm chính sách nhập khẩu ở NaUy.

Đôi nét về đất nước NaUy

NaUy tên chính thức gọi là Vương quốc NaUy, đây là một quốc gia theo thể chế quân chủ lập hiếp tại phía Bắc Âu, nó chiếm phần phía Tây bán đảo Scandinave. NaUy có đường biên giới giáp với Thụy Điển, Phần Lan và Nga, bờ biển dài chạy dọc theo Bắc Đại Tây Dương của quốc gia này là nơi có rất nhiều những vịnh hẹp nổi tiếng.

gửi hàng đi NaUy
Đất nước NaUy xinh đẹp, lộng lẫy

Địa hình của NaUy

NaUy có bờ biển lởm chởm, bị chia cắt bởi nhiều vịnh hẹp và có khoảng 50.000 hòn đảo, trải dài hơn 2.500km. NaUy có 2.542km đường biên giới trên bộ chung với Thụy Điển, Phần Lan và Nga ở phía Đông. Từ phía Tây tới phía Nam, NaUy giáp với biển NaUy, biển Bắc và Skagerak; còn ở phía Bắc NaUy có biển Barents.

NaUy có diện tích 385.155km2 lớn hơn cả nước Đức, nhưng phần lớn lãnh thổ của NaUy là núi, vùng đất cao với sự đa dạng về địa hình tự nhiên do các dòng sông băng ở thời tiền sử gây nên. Đặc điểm đáng chú ý nhất của NaUy chính là các vịnh hẹp, những rãnh sâu cắt vào đất liền của biển sau sự chất dứt của thời kỳ băng hà, vịnh dài nhất là Sognefjorden. Bên cạnh đó NaUy cũng có rất nhiều thác nước và cả sông băng.

gửi hàng đi NaUy
Mùa đông ở NaUy được bao phủ bởi băng giá

Đất đai ở NaUy chủ yếu là đá granite cứng và đá gneiss, đá acdoa, sa mạc và đá vôi cũng có thể thấy ở đất nước này. Ngoài ra ở những khu vực có độ cao thấp nhất thường có trầm tích biển.

Ngoài khơi NaUy là một chuỗi các đảo ngầm che chở bờ biển hình thành nên con đường thủy nội địa an toàn. NaUy còn có tên gọi là “con đường phía Bắc”, nó phản ánh tầm quan trọng của con đường thuỷ này trong việc nối liền các vịnh nhỏ và các thung lũng bị ngăn cách bở địa hình gồ ghề, lởm chở. Những yếu tốt địa lý nào có ý nghĩa đặc biệt trong lịch sử phát triển của NaUy.

Lịch sử của đất nước NaUy

Từ các bằng chứng khảo cổ học cho thấy con người đã có mặt tại NaUy từ Thiên niên kỷ thứ 10 trước công nguyên (khoảng 12.000 năm trước). Ở Thế kỷ thứ 9, dương như NaUy gồm một số vương quốc nhỏ. Theo truyền thống, vào năm 872 sau công nguyên, Harald Fairhair đã tập hợp các tiểu quốc nhỏ thành một sau trận Hafrsfjord và Harald Fairhair đã trở thành vị mua đầu tiên của nước NaUy thống nhất.

Vào năm 1349, NaUy gặp đại dịch Tử thần Đen đã giết hại khoảng 40% tới 50% dân số của nước này, khiến NaUy sụp đổ cả về xã hội và kinh tế. Các yếu tố khác cũng góp phần vào sự súp đỏ của NaUy trong với sự xuất hiện của Đạo Tin lành vào năm 1537, Tổng giám mục tại Trondheim bị giải tán do vậy các nguồn thu của nhà thờ bị phân chia cho triều đình ở Copenhagen tại Đan Mạch.

Sau khi NaUy và Đan Mạch bị Anh quốc tấn công, vào năm 1814 họ tham gia vào liên minh với Napoleon và thấy mình đang ở bên thua cuộc trong những cuộc chiến tranh của Napoleon và trong tình thế nguy ngập với nạn đói năm 1812. Vị vị Oldenburg của Đan Mạch NaUy buộc phải nhường NaUy cho Thụy Điển, trong khi các tỉnh cũ của NaUy là Iceland, Greenland và quần đảo Faroe vẫn tiếp tục thuộc về triều đình Đan Mạch.

NaUy đã lợi dụng cơ hội này để tuyên bố độc lập và chấp nhận một hiến pháp dựa trên mô hình hiến pháp Mỹ – Pháp và bầu vị thái tử người Đan Mạch Christian Fredrik lên làm vua vào ngày 17 tháng 5 năm 1814. Tuy nhiên, quân đội Thụy Điển đã buộc NaUy phải gia nhập một liên minh cá nhân với Thụy Điển, lập ra triều đại Bernadotte nắm quyền cai trị NaUy. Với thỏa thuận này, NaUy giữ hiến pháp tự do và các định chế độc lập của mình, ngoại trừ quan hệ đối ngoại.

gửi hàng đi NaUy
NaUy đổi mới theo thời gian

Từ sau thế chiến thứ II, kinh tế NaUy phát triển nhanh chóng, ở hai thập kỉ đầu NaUy chủ yếu nhờ vào hàng hải. Từ đầu những năm 1070 nước này chủ yếu dựa vào việc khai thác và chế biến lượng lớn dầu mỏ tại Biển Bắc và biển NaUy. Ngày nay, NaUy được xếp hạng là một trong những nước thịnh vượng nhất thế giới với khối lượng dự trữ vốn theo đầu người cao nhất thế giới.

Năm 2008, dự trữ quốc gia của NaUy tuyên bố hộ sở hữu khoảng 1% chứng khoán trên toàn cầu. Hiện nay NaUy là nước xuất khẩu dầu mỏ đứng thứ 7 và công nghiệp dầu khí đóng góp khoảng một phần tư cho tổng GDP. Sau khủng hoảng tài chính quốc tế năm 2007 – 2009, các chuyên gia nhân hàng đã coi đồng Krone NaUy là một trong những đồng tiền vững chắc nhất thế giới

Thời tiết, Khí hậu NaUy

Ở lục địa NaUy có bốn mùa riêng biệt, với mùa đông lạnh và ít mưa hơn trong mùa đông ở đất liền. Ở phía vùng cực bắc chủ yếu có khí hậu cận Bắc Cực biển, trong khi đó Svalbard lại có khí hậu Tundra Bắc Cực. NaUy có sự khác biệt theo mùa lớn trong ngày, tại các vùng phía Bắc vòng Bắc Cực thì mặt trời ở mùa hè có thể không xuống dưới đường chân trời, vì thế NaUy được miêu tả là vùng đất của Mặt trời lúc nửa đêm. Vào mùa hè, người dân ở phía Nam vòng Bắc Cực thì có ánh sáng mặt trời trong vòng gần 20 giờ trong ngày.

gửi hàng đi NaUy
Mùa thu ở NaUy có thể ngắm cực quang đẹp tựa miền cổ tích

Dân cư, xã hội

Năm 2007, dân số NaUy ước tính khoảng 4.630.000 người, mật độ 15 người/km2. Sự phân bố dân cư không đồng đều, khoảng nửa dân số của NaUy sống ở Đông Nam và hơn ¾ dân số sống ở ven biển. Người NaUy có nguồn gốc German khá thuần nhất. Ngoại trừ vài ngàn người Saami và những người có nguồn gốc Phần Lan ở phía Bắc thì quốc gia này không có nhóm thiểu số lớn. Ngoài ra còn có số ít người Mỹ, Đan Mạch, Thụy Điển và Việt Nam…

NaUy là một trong những nước được xếp hạng cao nhất về phát triển con người từ những năm 2001 đến năm 2006, theo một cuộc khảo sát của ông Global Peace Index vào năm 2007 thì nước này cũng được xếp hạng là quốc gia an toàn nhất thế giới.

Gửi hàng đi NaUy giá rẻ

Tùy thuộc vào từng loại hàng hóa, và thời gian giao nhận theo yêu cầu của Quý khách hàng mà giá gửi hàng đi NaUy sẽ được quy định. Mặc dù vậy nhưng Tiến Việt Express vẫn cam kết với quý khách hàng sẽ có mức giá rẻ nhất thị trường. Tuy nhiên giá sẽ được thay đổi linh hoạt theo từng thời gian do đó Quý khách hàng hãy liên hệ với Tiến Việt Express để có được báo giá chính xác nhất nhé.

Những mặt hàng Tiến Việt Express vận chuyển từ Việt Nam đi NaUy

Đến với dịch vụ gửi hàng đi NaUy của Tiến Việt Express, quý khách hàng có thể gửi hầu hết tất cả các loại hàng hóa từ hàng lẻ, hàng ghép đến hàng công ty với số lượng lớn, trừ những loại mặt hàng thuộc danh sách cấm của Nhà nước và quốc tế. Cụ thể:

 • Dịch vụ xách tay đi NaUy như: thực phẩm, điện tử, nhân sâm, nước mắm, cá khô…
 • Chuyển phát hanh hàng hành ký cá nhân đi NaUy với giá rẻ
 • Chuyển phát quà tặng, hàng mẫu, hàng hóa và hàng nặng
 • Vận chuyển các đồ gia dụng, đồ dùng gia đình, đồ dùng học tập, đồ chơi… đi NaUy
 • Vận chuyển hàng thời trang, may mặc, dày dép, mũ nón…
 • Vận chuyển linh kiện thiết bị: điện thoại, laptop, đồng hồ… đến NaUy
 • Vận chuyển quà, hồ sơ, chứng chỉ… đến Na Uy
 • Vận chuyển các mặt hàng hóa mỹ phẩm, nước hoa… và nhiều loại hàng khác

Những bang ở NaUy có thể gửi hàng đi

Dịch vụ gửi hàng đi NaUy sẽ giao hàng đến 19 vùng hành chính cấp 1 tại NaUy bao gồm: Akershus, Aust-Agder, Buskerud, Finnmark, Hedmark, Hordaland, More og Romsdal, Nord-Trondelag, Oppland, Oslo, Ostfold, Rogaland, Sogn og Fjordane, Sor-Trondelag, Telemark, Troms, Vest-Agder, Vestfold. Ngoài ra chúng tôi có thể chuyển giao hàng hóa đến tất cả các khu đô thị và các vùng thuộc NaUy theo yêu cầu của khách hàng.

gửi hàng đi NaUy
Gửi hàng tới mọi ngóc ngách ở NaUy

Vì sao nên chọn Tiến Việt Express để làm dịch vụ chuyển hàng đi NaUy?

Khi đến với dịch vụ chuyển hàng đi NaUy của Tiến Việt Express, quý khách hàng có thể hoàn toàn đặt niềm tin về chất lượng và hài lòng về phong cách dịch vụ của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển phát quốc tế cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện, Tiến Việt Express hoàn toàn có thể mang đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng từ Việt Nam đi NaUy một cách an toàn và nhanh nhất. Lợi ích mà Tiến Việt Express đem lại cho bạn:

 • Thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh chóng
 • Nhận và giao hàng tận nơi (cả về nơi nhận và nơi gửi)
 • Hỗ trợ đóng gói sản phẩm
 • Hàng hóa được đền bù 100% nếu có xảy ra mất mát, hư hỏng
 • Cập nhật thông báo quá trình vận chuyển liên tục
 • Cam kết chi phí ưu đãi nhất hiện nay
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chu đáo và chuyên nghiệp 24/7

Quy trình gửi hàng đi NaUy tại Tiến Việt Express

Đến với dịch vụ gửi hàng của Tiến Việt Express,  chúng ta sẽ thực hiện việc gửi hàng đi NaUy nói riêng và cũng như tất cả các quốc gia khác nói chung với quy trình làm việc nhanh chóng, đơn giản, cụ thể dưới đây:

 • Bước 1: Tư vấn về dịch vụ gửi hàng đi NaUy với khách hàng
 • Bước 2: Nhận hàng và kiểm tra tính hợp pháp của hàng hóa
 • Bước 3: Cân và tính trọng lượng sau đó báo giá cho khách hàng
 • Bước 4: Đóng gói, niêm phong hàng gửi đi
 • Bước 5: Vận chuyển bằng các phương tiện như máy bay hoặc có thể là tàu thủy
 • Bước 6: Giao hàng tận tay, tận nhà theo địa chỉ của khách hàng

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ gửi hàng đi NaUy của Tiến Việt Express, chúng tôi tin chắc rằng sẽ là đơn vị đem tới các quý khách hàng sự hài lòng nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi theo:

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

 • VAT Code 0314960843
 • Địa Chỉ : 94 Thân Nhân Trung, Phường 13, Tan Binh, Ho Chi Minh City
 • Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456
 • Tell : 028 3636 9693
 • Website : www.tienvietexpress.com – www.guihangdinuocngoai.com.vn
 • Email : info@tienvietexpress.com

Drop 600 tired all kinds of machines and nothing if that won’t get you some kind of pay back it probably isn’t going to happen. It dates all the way back to 1996 when Internet gambling was still in its infancy. Home casino games sets microgaming creations capture players’ interest because they are so much fun, their likes www.besteonlinecasinonl.com. Doch kaum einer dieser Anbieter hat einen passenden Bonus für Neukunden.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *