Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ an toàn, tiết kiệm nhất

gui hang di my

Vận chuyển hàng hóa đã phát triển lên một bước mới khi không chi trong lãnh thổ quốc gia hay khu vực mà còn đến nhiều nơi hơn trên thế giới. Gửi hàng đi Mỹ là một trong những dịch vụ nhận được sự quan tâm và sử dụng của nhiều khách hàng. Không chỉ là những doanh nghiệp hay công ty gửi hàng sang kinh doanh mà những khách hàng lẻ cũng yêu chuộng bởi người Việt Nam học tập và làm việc tại Mỹ ngày càng đông. Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm trong đóng gói và gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ trong bài chia sẻ dưới đây.

Kiểm tra hàng hóa cẩn thận trước khi gửi hàng đi Mỹ

Bước đầu tiên và quan trọng trong quy trình gửi hàng đi Mỹ là kiểm tra hàng hóa. Bởi lẽ, không phải loài đồ dùng hay thực phẩm gì cũng được phép vận chuyển sang Mỹ mà phải tuân thủ theo bộ luật lưu thông. Có nhiều mặt hàng phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam nhưng lại không được phép lưu hành trên đất Mỹ.

Một số sản phẩm tưởng chừng như bình thường nhưng lại được cấu tạo từ chất cấm theo điều luật của Mỹ nên không được phép vận chuyển. Vì thế, người gửi cần kiểm tra chắc chắn các loại hàng muốn gửi để tránh những rủi ro không đáng có.

gui hang di my
Kinh nghiệm gửi hàng từ Việt Nam qua Mỹ

Không khó để đối chiếu hạng mục sản phẩm phù hợp bởi những danh sách hàng cấm, có chứa chất cấm và không được phép lưu hành được công khai. Chỉ với một vài thao tác tra cứu, người gửi có thể nhanh chóng đối chiếu một cách chính xác nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc hay khó khăn khi phân biệt hàng hóa, người gửi có thể liên hệ với các bên chuyên vận chuyển hàng để được nghe tư vấn và gợi ý.

Đóng gói hàng hóa đảm bảo an toàn

Do khoảng cách địa lý nên hành trình và thời gian hàng hóa được luân chuyển từ Việt Nam qua Mỹ là khá dài. Để đảm bảo tình trạng sử dụng cho sản phẩm, việc đóng gói là vô cùng cần thiết và quan trọng. Đóng gói cẩn thận sẽ hạn chế tối đa tình trạng va đập gây nên xước hỏng. Nhiều người gửi lầm tưởng chỉ cần đóng gói tất cả trong thùng giấy nhưng điều này là chưa đủ.

Các món đồ nhỏ cần được đóng gói riêng bằng giấy bọc khí hoặc vải mềm trước khi xếp ngăn nắp trong thùng lớn. Sự va chạm giữa các món hàng hóa sẽ được giảm tới mức tối đa.

Đóng gói hàng hóa cẩn thận để hạn chế va đập

Các công ty vận chuyển sẽ cung cấp gói hỗ trợ đóng gói tiêu chuẩn giúp người gửi tiết kiệm được thời gian cũng như công sức. Tùy theo đặc điểm của từng món hàng mà quy cách sẽ có sự thay đổi linh hoạt vừa không làm ảnh hưởng đến chất lượng vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển. Đây là giải pháp tuyệt vời với người gửi chưa có kinh nghiệm đóng gói hàng đi Mỹ.

Chuẩn bị kỹ giấy tờ cần thiết trước khi gửi hàng đi Mỹ

Để bảo đảm hàng hóa đúng quy định của bộ luật hiện hành, các giấy tờ pháp lý là yêu cầu bắt buộc. Thủ tục hải quan sẽ được thuận lợi và nhanh chóng khi người gửi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan. Mỗi đối tượng người gửi sẽ có những điều kiện giấy tờ khác nhau. 

Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Doanh nghiệp gửi hàng với số lượng và khối lượng lớn cần giấy tờ nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ. Đối với khách lẻ, giấy tờ chứng minh cần được cung cấp đầy đủ và chính xác. Các mặt hàng thực phẩm đông lạnh cần xuất trình giấy kiểm định của cục thực phẩm. Những loại giấy tờ này người gửi cần tự chuẩn bị và đảm bảo đầy đủ con dấu và chữ ký để chứng minh tính xác thực.

Lựa chọn đơn vị gửi hàng đi Mỹ uy tín và tin cậy

Việc tự gửi hàng qua Mỹ khá phức tạp đòi hỏi người gửi cần thông thạo ngoại ngữ cũng như nắm chắc quy tắc. Vì thế, tìm kiếm và nhờ đến sự hỗ trợ của đơn vị gửi hàng là giải pháp tuyệt vời. Đội ngũ chuyên nghiệp sẽ xử lý tốt mọi vấn đề liên quan đến vận chuyển và hàng hóa sẽ được chuyển tới Mỹ nhanh và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn đơn vị uy tín, người gửi cần tìm hiểu kỹ để tránh bị lừa đảo và thất lạc hàng hóa.

Một trong những cái tên uy tín và được khách hàng hết sức tin tưởng là Tiến Việt Express. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, đơn vị cam kết mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Quy trình gửi hàng đi Mỹ được đảm bảo khép kín, đạt tiêu chuẩn và đảm bảo quyền lợi tối đa của khách hàng. Tiến Việt không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa chi phí để khách hàng có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Tiến Việt Express – đồng hành cùng mọi khách hàng

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ và mong rằng độc giả đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. Để tìm hiểu thêm thông tin và trở thành đối tác của Tiến Việt Express, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt

  • Địa chỉ : 94 Thân Nhân Trung, Phường 13, Tan Binh, Ho Chi Minh City
  • Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456 Tell : 028 3636 9693 – 1900299293
  • Web: https://www.tienvietexpress.com/
  • Email: info@tienvietexpress.com
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon