Đan Mạch là quốc gia xanh và được công nhận là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Vì vậy cũng không ít gia đình Việt Nam có người thân định cư bên đó, hay có mối quan hệ làm ăn. Chính vì vậy nhu cầu gửi hàng đi Đan Mạch cũng không hề ít. Cũng khá nhiều người Việt Nam muốn gửi hàng sang quốc gia tuyệt vời này nhưng chưa nắm được cách thức chuyển và tìm nơi nào chuyển. Vậy hãy tìm hiểu về dịch vụ chuyển hàng quốc tế của Tiến Việt Express để gửi hàng hóa đi Đan Mạch nhé!

Đan Mạch – Quốc gia ai cũng muốn sống

Từ trước tới nay Đan Mạch luôn là quốc gia được mọi người đánh giá rất cao về chất lượng sống. Không những đất nước này có thủ đô Copenhagen xinh đẹp, sạch nhất thế giới với không khí vô cùng trong lành, với bức tượng nàng tiên cá nổi tiếng. Mà còn có rất nhiều danh lam thắng cảnh khác như các tòa lâu đài Kronborg, Amalienborg, Pháo đài Hammershus…Vậy về lịch sử, kinh tế, văn hóa… ở quốc gia này như thế nào bạn có biết?

Lịch sử quốc gia Đan Mạch

Lịch sử quốc gia Đan mạch trải qua rất nhiều thời kỳ mang các dấu mốc lịch sử sau đây:

 • Vào thế kỷ IV sau Công nguyên, Đan Mạch được biết đến qua các cuộc chinh chiến của người Viking sống ở vùng Bắc Âu.
 • Năm 1370 Thụy Điển và Na Uy bị Đan Mạch chiếm đóng và lập ra liên minh Can – ma (Karlma) do Nữ hoàng Margrethe I đứng đầu. Sau đó liên minh này chiếm thêm quần đảo Faroe, Ai-xơ-len và Greenland.
 • Năm 1523 liên minh Karlma chính thức tan rã sau khi thất bại trong cuộc chiến với Thụy Điển.
 • Năm 1660 Đan Mạch bắt buộc phải ký hòa ước với Thụy Điển. Cùng với đó, Đan Mạch cắt 3 tỉnh phía Đông cho Thụy Điển.
 • Từ năm 1807 – 1943 Đan Mạch bị suy yếu. Năm 1814 phải nhượng Na Uy cho Thụy Điển, trao trả độc lập cho Ai-xơ-len.
 • Từ năm 1940 cho đến khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ hai, Đan Mạch nằm dưới sự chiếm đóng của quân đội Đức. Cuộc nổi dậy của nhân dân Đan Mạch chống lại sự thảm sát người Do Thái rất tiêu biểu. Tháng 10 năm 1943 những người Do Thái ở Đan Mạch đã được nhân dân Đan Mạch giải thoát thành công.
 • Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Đan Mạch là thành viên của khối NATO. Năm 1973 là thành viên của cộng đồng châu Âu (nay là liên minh châu Âu).
gửi hàng đi Đan Mạch
Đan Mạch luôn là quốc gia được mọi người đánh giá rất cao về chất lượng sống

Địa lý

Đất nước Đan Mạch thuộc vùng Scandinavia với diện tích là 43.000 km². Một phần ba trong số diện tích là diện tích của 443 hòn đảo lớn nhỏ. Hai hòn đảo lớn nhất là Zealand rộng khoảng 7.000 km² và Funen khoảng 3.000 km². Đường bờ biển của Đan Mạch dài tới 7.314 km. Địa hình của Đan Mạch bằng phẳng, với điểm cao nhất cách 173 m so với mực nước biển.

Chính trị

Thể chế chính trị Đan Mạch là chế độ quân chủ lập hiến, đứng đầu Nhà nước là Nữ hoàng. Nữ hoàng hiện tại chỉ mang tính lễ nghi, không còn những quyền lực chính trị. Quyền lực chính trị Đan Mạch thuộc về cơ quan hành pháp, đứng đầu là thủ tướng. Hiện nay thủ tướng của chính phủ là ông Lars Lokke Rasmussen, liên minh trung Chính phủ hiện nay có 18 Bộ.

Hệ thống chính trị đa đảng, có các đảng phái chính trị như: đảng Tự do, đảng Bảo thủ, đảng Dân chủ xã hội, đảng Nhân dân Đan Mạch, đảng Nhân dân Xã hội chủ nghĩa, đảng Tự do xã hội, đảng Liên minh xanh, đảng Liên minh Tự do cánh hữu.

Kinh tế

Đan Mạch là một nước công nghiệp phát triển có nền kinh tế thị trường tư bản cạnh tranh, chế độ phúc lợi lớn. Đan Mạch là một trong 10 nước nền kinh tế hiệu quả nhất thế giới. Thu nhập bình quân thuộc nhóm các nước cao nhất thế giới.

Đan Mạch là quốc gia nghèo về tài nguyên, thiếu về nguyên liệu nhưng người Đan Mạch lại có cách sử dụng nguyên liệu tiết kiệm và hiệu quả. Đan Mạch phụ thuộc lớn vào các hoạt động ngoại thương, nhất là trong lĩnh vực xuất khẩu lương thực và năng lượng.

Đan Mạch có các ngành kinh tế thế mạnh như: vận tải biển, cơ khí đóng tàu, xây dựng cảng biển, chế tạo thiết bị năng lượng…Ngoài ra còn bao gồm các ngành khác như sản xuất xi măng, công nghiệp dược, thực phẩm, chế biến thủy sản, thiết kế công nghiệp và hàng tiêu dùng…

Văn hóa 

Văn hoá Đan mạch đặc trưng bởi sự đơn giản, cởi mở và tính sáng tạo cao. Những đặc tính này được thể hiện rõ nét nhất qua rất nhiều các khía cạnh khác nhau như: kiến trúc Đan Mạch đương đại, âm nhạc và sân khấu thực nghiệm, nhảy hiện đại và đặc biệt là xu hướng Dogme nổi tiếng của các nhà làm phim trẻ.

gửi hàng đi Đan Mạch
Đan Mạch là một nước công nghiệp phát triển có nền kinh tế thị trường tư bản cạnh tranh, chế độ phúc lợi lớn

Con người Đan Mạch

Người dân đất nước Đan Mạch sống khá dè dặt và kín đáo nhưng lại rất nhiệt tình và tốt bụng. Đặc biệt họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi đã quen biết. Năm 2013 Viện Trái đất (Earth Institute) của trường Đại học Columbia công bố Đan Mạch là 1 trong 10 Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Hiện tại có khoảng 15.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Đan Mạch. Chủ yếu người Việt sống tại Aarhus, Aarhus là thành phố lớn thứ hai của Đan Mạch.

Tiến Việt Express báo giá dịch vụ gửi hàng hóa đi Đan Mạch như thế nào?

Theo khảo sát giá cả cho dịch vụ gửi hàng quốc tế gần đây nhất. Tiến Việt Express là một trong những công ty có mức giá hợp lý, được rất nhiều khách hàng hài lòng. Tiến Việt Express nhận vận chuyển hàng hóa đi các nước trên thế giới trong đó có đất nước Đan Mạch.

Với mỗi loại hàng hóa và theo nhu cầu của khách hàng là gửi nhanh hay chậm chúng tôi có mức giá riêng. Riêng với gửi hàng đi Đan Mạch chúng tôi có 3 mức giá cho khách hàng lựa chọn đó là:

 • Gửi hàng hóa đi Đan Mạch siêu nhanh: 2 – 3 ngày hàng đến tận tay người nhận.
 • Gửi hàng hóa đi Đan Mạch tiết kiệm: 4 – 5 ngày hàng đến tận tay người nhận.
 • Gửi hàng hóa đi Đan Mạch siêu tiết kiệm: 4 – 5 ngày hàng đến tận tay người nhận.

Tiến Việt Express gửi hàng hóa đi Đan Mạch bằng đường hàng không, đường thủy, đường bộ. Vì vậy mà quý khách hàng muốn hàng hóa mình gửi đi nhanh hay chậm, tiết kiệm hay an toàn chúng tôi đều đáp ứng được.

Để biết được chính xác giá của dịch vụ khách hàng chỉ cần xác định: hàng hóa mình muốn gửi đi là hàng gì, điểm đến của hàng hóa là ở đâu trên đất nước Đan Mạch. Sau đó khách hàng hãy gọi điện đến Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456 hoặc truy cập www.tienvietexpress.com là chúng tôi sẽ báo giá chính xác cho quý khách hàng.

Những mặt hàng được gửi và không được gửi chuyển phát đi Đan Mạch

Khách hàng đã nắm được báo giá của Tiến Việt Express cho dịch vụ chuyển phát hàng hóa đi Đan Mạch. Nhưng nhiều khách hàng đã mang một số mặt hàng đến gửi mà chúng tôi lại không thể tiếp nhận. Những mặt hàng chúng tôi không thể tiếp nhận là do quy định của nhà nước Việt Nam và luật pháp Đan Mạch quy định.

gửi hàng đi Đan Mạch
Cần tìm hiểu mặt hàng được gửi và không được gửi đi Đan Mạch để nắm rõ hơn

Mặt hàng không thể gửi đi Đan Mạch

Để khách hàng không phải mất công đi gửi mà lại gửi không được hoặc để khách hàng có sự chuẩn bị. Chúng tôi xin chia sẻ thêm cho khách hàng danh sách các mặt hàng không thể gửi đi Đan Mạch.

 • Mặt hàng đầu tiên đó là ma túy, chất kích thích. Loại hàng hóa này không chỉ riêng Đan Mạch mà tất cả các nước trên thế giới đều cấm vận chuyển mặt hàng này dưới mọi hình thức. Dù khách hàng cố tình hay vô tình gửi loại hàng hóa này cũng sẽ bị vi phạm pháp luật, thậm chí là truy tố trách nhiệm hinh sự.
 • Mặt hàng thứ 2 đó là các loại vũ khí, chất cháy nổ, chất phóng xạ…cũng đều là mặt hàng không được phép chuyển đi Đan Mạch. Vì những mặt hàng này gây nguy hiểm cho con người và kẻ xấu lợi dụng để sử dụng vào mục đích bạo động…
 • Mặt hàng nghiêm cấm thứ 3 đó chính là các vật phẩm đồi trụy, dâm ô…Các mặt hàng này bị nghiêm cấm là do nó có ảnh hưởng xấu đến đạo đức, văn hóa của người dân, nhất là thế hệ trẻ.
 • Ngoài ra còn một số mặt hàng khác nữa cũng bị cấm chuyển đi Đan Mạch như: các loại hàng hóa dễ gây hại, lây nhiễm, báo động, động vật quý hiếm, các loại tiền…

Mặt hàng có thể gửi đi Đan Mạch

Trừ những mặt hàng không thể gửi đi Đan Mạch như đã nêu trên thì quý khách hàng đều có thể gửi. Cụ thể các mặt hàng được phép gửi đi là: Các loại hàng hóa, lương thực thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt, các loại thuốc, đồ điện tử…

Bạn có thể gửi hàng đi những đâu trên đất nước Đan Mạch?

Tiến Việt Express là công ty vận chuyển quốc tế có quan hệ rất mật thiết và là đối tác lâu năm của các hãng tàu thủy, máy bay, tàu hỏa của Việt Nam và Đan Mạch. Chính vì vậy nên chúng tôi có thể giúp quý khách hàng gửi hàng hóa đến rất nhiều nơi trên đất nước Đan Mạch.

Cụ thể các nơi đó là: Copenhagen, Odense, Aarhus, Aalborg, Esbjerg, Frederiksberg, Gentofte, Gladsaxe, Kolding, Randers, Horsens, Lyngby-Taarbaek, Vejle, Hvidovre, Roskilde, Herning, Silkeborg, Greve Strand, Fredericia, Ballerup…

gửi hàng đi Đan Mạch
Với mỗi loại hàng hóa và theo nhu cầu của khách hàng là gửi nhanh hay chậm chúng tôi có mức giá riêng

Tiến Việt Express cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Đan Mạch chất lượng cao

 • Công ty của chúng tôi có hợp tác lâu năm với các hãng chuyển phát hàng đầu quốc tế như TNT, Ups, DHL, FedEx, EMS, Kerry Express…
 • Công ty có mối quan hệ hợp tác với các hãng hàng không, tàu thủy…của Việt Nam và Đan Mạch.
 • Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, nhiệt huyết và rất trách nhiệm với công việc.
 • Hàng hóa của khách được chúng tôi đóng bảo hiểm đầy đủ, nếu như có xảy ra hỏng hóc, lỗi lầm chúng tôi đảm bảo đền bù 100% giá trị hàng hóa.
 • Quy trình tiếp nhận và quá trình vận chuyển rất đơn giản và nhanh chóng.
 • Giá cước vận chuyển so với thị trường là rất hợp lý, thậm chí rẻ hơn 30 – 50 % so với chính hãng.
 • Đối với các khách hàng lâu năm hay khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ của Tiến Việt Express. Chúng tôi luôn có các gói cước ưu đãi, chương trình khuyến mại dành cho khách hàng.

Quy trình gửi hàng đi Đan Mạch tại Tiến Việt Express

Quy trình gửi hàng hóa đi Đan Mạch của chúng tôi khá đơn giản để không gây khó khăn cho khách hàng. Cụ thể bao gồm 6 bước sau:

 • Bước 1: Tư vấn cho khách hàng về các gói dịch vụ gửi hàng hóa đi Đan Mạch.
 • Bước 2: Nhân viên nhận hàng từ khách và kiểm tra tính hợp pháp của hàng hóa.
 • Bước 3: Cân, tính trọng lượng và báo giá, gửi hóa đơn cho khách hàng.
 • Bước 4: Đóng gói cẩn thận, niêm phong hàng hóa.
 • Bước 5: Vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện như tàu thủy, tàu sắt, máy bay…
 • Bước 6: Giao hàng tận nơi cho khách hàng tại Đan Mạch.
gửi hàng đi Đan Mạch
Quy trình gửi hàng hóa đi Đan Mạch của chúng tôi khá đơn giản để không gây khó khăn cho khách hàng

Đến với Tiến Việt Express, quý khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng. Mong muốn của chúng tôi là mang lại những điều tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Tiến Việt
 • Địa Chỉ : 94 Thân Nhân Trung, Phường 13, Tan Binh, Ho Chi Minh City
 • Hotline : 0938 134 818 – 0931 012 456

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *