Kinh nghiệm khi đấu giá Ebay từ Việt Nam

Đấu giá Ebay hiện nay là hình thức đấu giá rất phổ biến đối với những người tìm kiếm được sản phẩm yêu thích của mình trên trang web này. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều mặt hàng đẹp, chất lượng và độc đáo với một mức giá cực kỳ tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về hình thức mua bán này. Vậy để có cơ hội tìm hiểu rõ hơn cách đấu giá này, bạn hãy đọc ngay những thông tin chia sẻ ở bài viết dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ có cho mình những sản phẩm chất lượng với giá hời nhất.

Tổng quan về đấu giá Ebay

đấu giá ebay

Tìm hiểu đôi nét về website Ebay

Ebay, đối với những ai thích mua sắm trực tuyến, là kênh đấu giá không thể không nhắc đến. Ebay là website mua sắm online lớn nhất tại Hoa Kỳ và có trụ sở chính nằm ở Mỹ. Có thể nói rằng, người mua sẽ tìm thấy được sản phẩm mình yêu thích và tìm kiếm thông qua website của Ebay. Hiện nay, Ebay đang phủ sóng rất rộng tại nhiều nước trên Thế giới trong đó có Việt Nam. Đây là địa chỉ mua sắm online tin cậy của hàng triệu người.

Ebay hoạt động như một hội chợ online, tạo điều kiện cho những người bán giới thiệu sản phẩm của mình cũng như giúp người mua tìm kiếm được mặt hàng họ đang tìm kiếm. Ebay không chỉ bán những loại hàng mới mà tại đây, nhiều doanh nghiệp có những mặt hàng độc lạ, thu hút để bán cho người tiêu dùng.

Đấu giá Ebay là hình thức mua hàng phổ thông của website online này. Chúng được thực hiện bằng cách người bán đăng sản phẩm của mình và đề ra một mức giá khởi điểm, tiếp đó những khách hàng có nhu cầu muốn mua món hàng này sẽ đặt một mức giá cao hơn so với giá khởi điểm. Khi kết thúc thời gian đấu giá, người trả giá ở mức cao nhất sẽ có được sản phẩm đó. Đôi khi cuộc đấu giá sẽ cho bạn mua một món đồ yêu thích với mức giá khá “hời”.

Kinh nghiệm đấu giá hiệu quả trên Ebay

Một số kinh nghiệm đấu giá Ebay

Làm thế nào để mua được những đồ mà mình yêu thích thông qua các phiên đấu giá trên Ebay? Hãy cùng tham khảo một số gợi ý ở ngay dưới đây đảm bảo sẽ cho bạn thắng cuộc và săn hàng dễ dàng nhất.

  • Chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về chất  lượng sản phẩm trước khi xác định chơi phiên đấu giá này. Bạn cần xem kỹ hình ảnh, tình trạng cũng như chi tiết về sản phẩm.
  • Hãy chọn ra một mức giá mà bạn cho là phù hợp và nằm trong khả năng chi trả của mình. Chú ý một điều là khi thời gian phiên đấu còn nhiều thì bạn không nên đưa giá mức giá của mình lên luôn, điều này sẽ khiến những đối thủ khác đề ra mức cao hơn và khiến cho giá của sản phẩm bị đội lên, gây bất lợi cho bạn.

Xem mức đánh giá seller trên web để xem sản phẩm có chất lượng hay không?

  • Kiểm tra đánh giá về seller trên website để nắm được rằng sản phẩm của họ có thực sự chất lượng hay không. Những người bán có tỷ lệ đánh giá trên 90% thì bạn có thể an tâm về sản phẩm.
  • Việc mở nhiều tab cùng lúc để đề ra các mức giá khác nhau, gây hoang mang cho những người chơi khác cũng là một kinh nghiệm đấu giá cho bạn.
  • Luôn ở trong trạng thái sẵn sàng, chủ động trong từng bước đi, đôi khi liều lĩnh tăng giá ở những phút cuối cùng cũng giúp bạn chiến thắng và giành lấy sản phẩm của phiên đấu giá.

Một số lưu ý khi đấu giá Ebay

Xem kỹ mô tả sản phẩm để đưa ra mức giá phù hợp

Để đảm bảo việc đặt hàng thuận lợi cũng như không gặp phải những sai sót thì bạn cần chú ý một số điều sau đây:

  • Hiểu rõ các ký tự và từ ngữ của sản phẩm như quan tâm đến các mục condition (tình trạng sản phẩm), sold listing (danh sách các sản phẩm đã được đấu giá)… Tìm hiểu thông tin của các mục này sẽ giúp người mua lựa chọn được một mức giá phù hợp với sản phẩm mình muốn mua.
  • Khi đấu giá Ebay, các bạn nhớ chú ý đến dịch vụ vận chuyển hàng xem món hàng đó có ship đến Việt Nam hay không? Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể nhắn tin hỏi người bán và thương lượng với họ về vấn đề vận chuyển.

Khiếu nại lên Ebay nếu sản phẩm không giống như mô tả

  • Sản phẩm khi nhận về không giống như mô tả thì bạn có thể khiếu nại với Ebay để trừ điểm seller đó cũng như bồi thưởng một mặt hàng khác cho mình.
  • Đọc kỹ chính sách bảo vệ quyền lợi của khách hàng để khi sản phẩm có gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình vận chuyển hay đến tay thì bạn vẫn có thể khiếu nại hoặc được bồi thường tiền. 
  • Thông thường, bạn phải chuyển tiền cho seller trước rồi họ mới giao hàng. Dù trên website có hình thức chuyển tiền khi nhận hàng như vì vị trí hai địa điểm khá xa nên hình thức nhận tiền như vậy khá khó và phức tạp.

Bên trên là một số thông tin về đấu giá Ebay mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua những chia sẻ ở bài viết này bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về hình thức đấu đấu giá trên trang web. Vã để những mặt hàng yêu thích có thể về tay mình, hãy liên hệ tới công ty Tiến Việt ngay hôm nay.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon