Cách tính hàng cồng kềnh Viettel

Viettel là đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Bên cạnh việc vận chuyển các loại hàng hóa thông thường thì tại đây còn nhận vận chuyển các loại hàng hóa cồng kềnh theo yêu cầu của khách hàng. Vậy hàng hóa cồng kềnh là gì? Cách tính hàng cồng kềnh Viettel như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

cach tinh hang cong kenh viettel
Vận chuyển hàng cồng kềnh là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm

Thế nào là hàng hóa cồng kềnh? 

Cách tính hàng cồng kềnh Viettel như thế nào là một trong những thắc mắc được rất nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ. Vậy thế nào là hàng hóa cồng kềnh? Theo quy định của Viettel thì có 2 loại hàng hóa đó là hàng hóa thông thường  và hàng hóa cồng kềnh.

Hàng cồng kềnh là những mặt hàng nhẹ nhưng có kích thước lớn gây khó khăn trong việc đóng gói và vận chuyển. Đối với các mặt hàng này Viettel sẽ áp dụng công thức quy đổi từ kích thước hàng hóa sang trọng lượng để tính phí vận chuyển.

Đối với các hàng hóa có trọng lượng quy đổi lớn hơn so với trọng lượng thực tế thì được xếp vào loại hàng cồng kềnh. Ngược lại, những hàng hóa có trọng lượng quy đổi thấp hơn hoặc bằng trọng lượng thực tế thì đó là hàng hóa phổ thông. Tùy thuộc vào loại hình vận chuyển khác nhau sẽ có các cách tính hàng cồng kềnh Viettel khác nhau. 

Để tính phí vận chuyển hàng cồng kềnh Viettel đưa ra công thức quy đổi từ kích thước sang trọng lượng phù hợp

Xem thêm: Gửi hàng đi Nhật bằng đường biển

Công thức quy đổi hàng hóa cồng kềnh

Tùy thuộc vào các loại hình dịch vụ Viettel đưa ra các công thức riêng để tính hàng hóa cồng kềnh. Sau khi quy đổi ra trọng lượng hàng hóa cồng kềnh sẽ được tính phí theo cân nặng và quãng đường đơn vị vận chuyển quy định. Công thức cụ thể được áp dụng như sau:

Hàng hóa cồng kềnh vận chuyển trong nước

Nếu hàng hóa cồng kềnh được vận chuyển trong nước sẽ có 2 công thức tính áp dụng cho từng phương thức vận chuyển. Nếu bạn lựa chọn vận chuyển bằng đường hàng không thì công thức quy đổi là:

(Dài x rộng x cao)/ 6000 cm= kg

Ví dụ: Hàng hóa có chiều dài là 500 cm, rộng 300cm, cao là 200cm thì quy đổi ra trọng lượng để tính phí vận chuyển tại Viettel là: (500 x 300 x 200)/ 6000= 5000 kg

Nếu khách hàng vận chuyển bằng đường bộ thì công thức quy đổi hàng hóa cồng kềnh là:

( Dài x rộng x cao) / 3000= kg

Ví dụ: Hàng hóa cồng kềnh vận chuyển bằng đường bộ trong nước có kích thước dài, rộng, cao lần lượt là: 600cm, 400cm, 500cm. Áp dụng cách tính hàng cồng kềnh Viettel thì khối lượng quy đổi của hàng hóa trên là:

 600 x 400 x 500)/ 3000= 40.000 kg

Xem thêm: Amazon Prime là gì?

Hàng hóa cồng kềnh vận chuyển quốc tế

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cồng kềnh tới các quốc gia khác nhau bạn sẽ áp dụng theo 3 công thức tính sau:

  • Đối với vận chuyển hàng quốc tế TNT bạn áp dụng công thức quy đổi sau:  dài x rộng x cao x 200m= kg
  • Đối với vận chuyển hàng quốc tế DHL bạn sẽ áp dụng công thức quy đổi sau:( Dài x rộng x cao)/ 5000 cm= kg
  • Đối với vận chuyển hàng quốc tế FedEx khách hàng quy đổi trọng lượng theo công thức sau: ( Dài x rộng x cao)/ 6000 cm= kg

Ví dụ: Nếu bạn cần chuyển hàng cồng kềnh quốc tế DHL có kích thước dài, rộng, cao lần lượt là : 400cm, 300cm, 200cm thì trọng lượng quy đổi sẽ được tính như sau: ( 400 x 300 x 200)/ 5000= 4800 kg.

Tùy thuộc vào loại hình dịch vụ mà hàng cồng kềnh được quy đổi với các công thức khác nhau

Sau khi quy đổi ra trọng lượng thông thường Viettel sẽ tính phí theo quy định vận chuyển của từng loại hình. Tùy vào các quãng đường vận chuyển khác nhau mà cước phí vận chuyển hàng có sự chênh lệch lớn.

Một số lưu ý khi chuyển hàng cồng kềnh

Ngoài nhận biết chính xác cách tính hàng cồng kềnh Viettel khách hàng cần lưu ý một số các vấn đề quan trọng sau để đảm bảo việc gửi an toàn, nhanh chóng nhất.

  • Mức phí gửi hàng cồng kềnh thường cao hơn so với các hàng hóa thông thường. Chính vì lý do đó khách hàng cần tìm hiểu và chuẩn bị tốt kinh phí trước khi gửi hàng.
  • Tùy thuộc vào thời gian vận chuyển hàng hóa để lựa chọn loại hình dịch vụ Viettel phù hợp nhất. 
  • Bạn nên đóng gói hàng hợp lý để đảm bảo hàng an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.
  • Đối với những mặt hàng cồng kềnh khó vận chuyển, dễ vỡ, dễ hư hại bạn cần có phương thức đóng gói và lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp nhất.
  • Khi đăng ký chuyển hàng cồng kềnh tại Viettel người gửi cần làm hợp đồng rõ ràng. Trong hợp đồng bạn cần xác định rõ chi phí, thời gian vận chuyển và các phương thức khắc phục sự cố để có thể gửi hàng an toàn, hiệu quả nhất.
Viettel là đơn vị uy tín trong vận chuyển hàng cồng kềnh

Trên đây là cách tính hàng cồng kềnh Viettel và 1 số lưu ý khi vận chuyển hàng cồng kềnh tại đơn vị này. Hy vọng, với các kiến thức được chia sẻ trong bài viết bạn sẽ có được  kinh nghiệm tốt nhất trong việc vận chuyển hàng hóa cồng kềnh. Chắc chắn, khách hàng có thể vận chuyển hàng thành công và an toàn khi sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín tại Viettel.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon