Hiện nay, gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đang rất nổi lên, đặc biệt đối với những người kinh doanh. Vốn dĩ thị trường Trung Quốc có đa dạng mặt hàng, giá vốn của sản phẩm rẻ nên luôn được nhiều người chọn làm nơi lấy hàng để buôn bán. Vậy cách gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam như thế nào? Hãy cùng Tiến Việt Express tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Các cách gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Để gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, ta phải chọn nguồn hàng từ Trung Quốc uy tín, chất lượng nhất. Vậy chúng ta phải chọn những nơi nào để nhập hàng?

Nhập hàng từ các chợ đầu mối, chợ cửa khẩu:

Đây là những nơi bày bán số lượng hàng rất lớn, là nơi cung cấp hàng chính cho các chợ nhỏ, đại lý và các cửa hàng nhỏ lẻ cả một vùng miền. Chợ cửa khẩu là chợ gần với khu vực biên giới Việt Trung. Nhập hàng Trung Quốc ở các chợ đầu mối khá thuận tiện, có nhiều mặt hàng để chọn lựa và trả giá. Tuy nhiên đây cũng là một nhược điểm vì bạn sẽ không thể phân biệt được hàng thật, giả và mất khá nhiều thời gian, công sức đi lại.

Gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam không còn khó khăn

Xem thêm: Hướng dẫn cách order hàng Quảng Châu về TPHCM dễ dàng

Nhập hàng Trung Quốc bằng cách sang Trung Quốc đánh hàng

Nếu sang Trung Quốc mua hàng, bạn có thể tha hồ chọn lựa, xem xét kỹ sản phẩm. Tuy nhiên cách này khá tốn thời gian và chi phí, từ phương tiện đi lại đến chỗ ở. Những khu chợ mà giới kinh doanh thường hay đến chính là: chợ 13, chợ Bạch Mã, chợ Zhanxi,… Những mặt hàng được nhập về chủ yếu là quần áo, giày dép, phụ kiện, đồ chơi công nghệ, máy móc,… 

Nhập hàng từ Taobao, Alibaba, 1688,…

Những trang thương mại điện tử của Trung Quốc rất lớn và nổi tiếng, là nơi tụ họp của nhiều nhà kinh doanh online, vì thế bạn có thể tìm được bất cứ món hàng nào trên những trang thương mại điện tử này. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian, chủ động đơn hàng, mẫu mã. Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi tình trạng hình qua mạng khác hẳn đời thực. 

Chủ động nhập hàng Trung Quốc qua hình thức online cần có nhiều kỹ năng và yếu tố khác như thẻ thanh toán nội địa Trung Quốc, địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc nếu trong trường hợp shop không giao hàng về Việt Nam. Một tại khoản có thể mua được nhiều shop khác nhau, bạn có thể hoàn toàn lựa theo ý mình mong muốn. 

Nhập hàng Trung Quốc thông qua dịch vụ trung gian

Nếu bạn không rành về oder hàng Trung Quốc, bạn có thể sử dụng dịch vụ trung gian, đây là các nhập hàng an toàn và hữu hiệu nhất. Bạn chỉ cần tìm nguồn hàng, link hàng hoặc hình ảnh sản phẩm mà bạn muốn, còn lại tất cả để dịch vụ trung gian lo. Tiến Việt Express tự hào là dịch vụ trung gian đáng tin cậy và an toàn, đồng hành cùng quý khách trong vận chuyển hàng hóa

Xem thêm: Top 5 công ty gửi hàng đi Trung Quốc

Cách gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chi tiết nhất

Bước 1: Tìm hiểu sản phẩm – Hỗ trợ mua hàng

Quý khách lấy link hoặc hình ảnh sản phẩm mình mong muốn trên các website như Taobao, Alibaba, 1688,… Khi gửi quý khách cần kèm theo hình ảnh, tên sản phẩm, số lượng, kích cỡ,… dịch vụ sẽ xác nhận đơn hàng và báo giá sản phẩm cho quý khách.

Bước 2: Thanh toán hộ

Nếu khách hàng chấp nhận giá của sản phẩm thì cọc một số tiền, công ty tiến hành order hàng Trung Quốc online. Dịch vụ sẽ thanh toán hộ đơn hàng cho người bán và nhận hàng tại kho ở địa chỉ Trung Quốc

Bước 3: Đóng gói – Làm thủ tục

Hàng hóa sẽ được đóng gói cẩn thận theo quy định, các thủ tục cần thiết sẽ được giải quyết nhanh chóng để hàng được vận chuyển về Việt Nam sớm nhất có thể.

Bước 4: Vận chuyển

Hàng hóa sau khi mua và thanh toán sẽ được vận chuyển về Việt Nam, thời gian chuyển hàng sẽ tùy thuộc vào những gói mà khách hàng chọn lựa. Đôi khi phụ thuộc vào những yếu tố khách quan như: thời tiết, giấy tờ, dịch bệnh,…

Bước 5: Giao nhận hàng tại Việt Nam

Sau khi hàng hóa về Việt Nam sẽ được dịch vụ chuyển hàng cho quý khách, tiền ship đã tính cộng dồn vào tất cả quá trình:

Chi phí đơn hàng = Tiền hàng + Phí ship nội địa + Phí cân nặng + Phí dịch vụ

Gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chi tiết nhất

Tiến Việt Express là nơi uy tín để gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam,Tiến Việt Express là nơi để quý khách tin tưởng khi nhập hàng về. Vậy Tiến Việt Express có đặc điểm gì mà được lòng tin nhiều người đến vậy?

  • Hỗ trợ từ A -> Z: chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ cho bạn trong suốt cả quá trình đặt hàng, đảm bảo đơn hàng của quý khách được mua đúng số lượng, chất lượng, mẫu mã. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tìm cho bạn những nguồn hàng rẻ, uy tín, tiết kiệm chi phí cho bạn hết mức có thể
  • Đảm bảo được hàng hóa: Hàng hóa sẽ cam kết đảm bảo an toàn. Nếu chúng tôi mua hộ mà có xảy ra sự cố thất lạc sẽ bồi thường cho quý khách. 
  • Mua hàng nhanh: nếu giao dịch của quý khách được thực hiện nhanh chóng thì shop sẽ giao hàng về kho nhanh, điều này cũng làm thuận lợi để hàng về Việt Nam sớm. Do đó khi sử dụng dịch vụ của Tiến Việt Express, bạn sẽ an tâm hơn khi hàng được đảm bảo an toàn và giao nhận sớm.
  • Chi phí cạnh tranh: Đến với Tiến Việt Express, bạn yên tâm về chi phí vận chuyển vì chúng tôi luôn lấy mức giá hợp lý, với những khách hàng thân thiết còn có nhiều chính sách ưu đãi
Tiến Việt Express là nơi uy tín để bạn chọn làm nơi gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Trên đây là Cách gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, nếu có thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với Tiến Việt Express để được hỗ ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *