Cách đóng gói hàng dễ vỡ đảm bảo an toàn trước khi vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển thì đóng gói hàng là một việc rất quan trọng nhất là đối với những hàng hóa dễ vỡ. Bởi khi thực hiện công đoạn này cẩn thận sẽ giúp hàng của bạn không bị gặp sự cố trên đường đến tay người nhận. Nếu bạn đang chưa biết cách đóng gói hàng dễ vỡ như thế nào thì hãy tham khảo một số gợi ý sau đây. 

Các bước thực hiện trong cách đóng gói hàng dễ vỡ

Đóng gói hàng dễ vỡ cần thật cẩn thận để đảm bảo tránh va đập, hạn chế ngoại lực lên các món đồ. Để có thể đóng gói hàng dễ vỡ một cách chuẩn nhất thì bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị các chất liệu bọc hàng phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu bọc hàng dễ vỡ rất tốt. Để đảm bảo cho những đồ dễ vỡ đến được tay người nhận an toàn thì bạn nên chọn lựa kỹ lưỡng các loại chất liệu chuyên dụng. Để đóng gói hàng dễ vỡ thì màng xốp hơi (bubble wrap) chính là chất liệu tốt nhất. Đây là loại giấy gói bao gồm rất nhiều bóng khí nhỏ căng tròn trên bề mặt giúp hàng hóa được bảo vệ và không bị va đập.

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm giấy xi măng, thùng carton, băng keo, xốp PE Foam,… Các vật liệu này sẽ giúp cố định và bảo vệ các món đồ tốt nhất.

Bước 2: Quấn quanh hàng dễ vỡ bằng màng xốp hơi hoặc giấy xi măng

Đầu tiên, bạn hãy tiến hành bọc từng sản phẩm một bằng màng xốp hơi hoặc giấy xi măng. Chú ý các góc cạnh phải được bọc thật kín và dùng băng keo cố định lại. Điều này sẽ giúp sản phẩm không bị nứt vỡ do quá trình rung lắc hoặc từ các tác động bên ngoài khi vận chuyển.

Chuẩn bị đầy đủ các chất liệu bọc hàng dễ vỡ phù hợp

Bước 3: Đóng gói hàng đã được bọc kỹ vào thùng carton hoặc thùng gỗ

Sau khi đã quấn hàng dễ vỡ bằng màng xốp hơi hoặc giấy xi măng thì bạn hãy xếp cẩn thận từng sản phẩm vào trong thùng carton hoặc thùng gỗ. Chú ý rằng bạn nên xếp các món đồ nhỏ như bát, đĩa,… theo cùng chiều và chèn thêm bìa carton, giấy hoặc mút vào giữa. Đặc biệt, bạn cần phải chọn thùng carton hoặc thùng gỗ có kích thước không lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa.

Nếu sau khi xếp hết các hàng hóa vào thùng nhưng vẫn còn khoảng trống thì bạn nên lấp đầy bằng mút hoặc giấy. Điều này sẽ tránh làm sản phẩm bị xê dịch trong suốt quá trình vận chuyển. Nhờ đó, chúng sẽ an toàn, hạn chế tối đa việc nứt vỡ khi vận chuyển.

cach dong goi hang de vo 2
Đóng gói hàng dễ vỡ đã được bọc kỹ vào thùng carton hoặc thùng gỗ

Bước 4: Sử dụng băng keo dán kín thùng carton hoặc đóng thùng gỗ bằng nẹp

Sau khi đã cho hàng hóa cẩn thận vào bên trong thùng carton thì bạn hãy dùng băng keo dán xung quanh thật chắc chắn. Nếu bạn bọc hàng bằng thùng gỗ thì hãy đóng nẹp hoặc dây đai nhựa cố định thật kỹ để không bị bung kiện khi vận chuyển. Đây là bước quan trọng không kém trong cách đóng gói hàng dễ vỡ để hàng hóa được vận chuyển thuận lợi nhất.

Sử dụng băng keo dán kín thùng carton

Một số lưu ý trong quá trình đóng gói hàng dễ vỡ

Với những bước trên bạn cần thực hiện cẩn thận từng bước một để đảm bảo rằng hàng hóa được an toàn suốt quá trình di chuyển. Ngoài ra, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau để việc đóng gói hàng dễ vỡ được diễn ra nhanh chóng hơn:

  • Bạn hãy phân loại hàng hóa dễ vỡ theo mức độ chịu lực để có thể tiến hành đóng gói và sắp xếp dễ dàng hơn.
  • Hãy chuẩn bị thật đầy đủ các dụng cụ cần thiết trước khi đóng hàng. Điều này sẽ khiến bạn không mất thời gian trong suốt quá trình thực hiện. Không nên sử dụng giấy viết hoặc vải để đóng gói hàng dễ vỡ. Bởi những chất liệu này có khả năng chịu lực rất kém.
  • Tất cả các bước trên hãy thao tác hết sức nhẹ tay và khéo léo nếu bạn không muốn hàng hóa bị nứt vỡ ngay trong bước gói hàng.
  • Trước khi đưa lên xe vận chuyển, bạn hãy dùng bút dạ ghi bên ngoài hoặc in giấy dán bên ngoài dòng chữ “ hàng dễ vỡ xin nhẹ tay”. Những người vận chuyển sẽ biết được hàng của bạn dễ vỡ và di chuyển nhẹ nhàng hơn.
  • Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín để chắc chắn rằng hàng hóa của bạn được bảo đảm cho đến khi đến tận tay người nhận. Bạn có thể lựa chọn một trong những đơn vị uy tín nhất hiện nay đó là Tiến Việt Express. Khi đến đây bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí các dụng cụ bọc hàng và đóng gói đúng cách. Ngoài ra, các đơn hàng sẽ được đơn vị theo dõi và thông báo quá trình vận chuyển của hàng hóa trực tiếp đến khách hàng. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi gửi hàng dễ vỡ tại đơn vị.
Tiến Việt Express – đơn vị vận chuyển hàng dễ vỡ chất lượng, uy tín

Trên đây là cách đóng gói hàng dễ vỡ đảm bảo an toàn mà bạn nên tham khảo để thực hiện. Nếu có nhu cầu chuyển phát hàng hóa thì đừng quên liên hệ với Tiến Việt Express thông qua website: https://www.tienvietexpress.com/ hoặc qua hotline: 1900299293. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho bạn những dịch vụ vận chuyển tốt và an toàn nhất!

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon