Các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Việt Nam cập nhập 2020

Nhắc đến các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Việt Nam, chúng ta có 2 hình thức chuyển phát nhanh chính là: chuyển phát nhanh trong nước và chuyển phát nhanh quốc tế. Mỗi loại hình dịch vụ này có những đặc điểm riêng nhưng mục đích chung của chúng đều là chuyển hàng đến người nhận trong thời gian sớm nhất. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về 2 loại hình dịch vụ chuyển phát nhanh này một cách cụ thể và chính xác nhất.

Các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Việt Nam
Dịch vụ chuyển phát nhanh – tối ưu thời gian giao nhận hàng

Các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Việt Nam áp dụng trong nước

Nhu cầu giao – nhận hàng hoá trong ngày tại Việt Nam ngày càng phát triển dẫn đến loại hình dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa trong nước cũng kéo theo đó, dần xuất hiện và phát triển mạnh mẽ hơn. Chúng hiện đang là ngành dịch vụ nhận được sự quan tâm của không ít đơn vị, cá nhân đặc biệt những người kinh doanh online.

Các loại dịch vụ chuyển phát nhanh tại Việt Nam

Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước

Hiện nay, dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước có 3 loại dịch vụ chính đó là: chuyển phát nhanh trong tỉnh, chuyển phát nhanh liên tỉnh, chuyển phát nhanh hỏa tốc. Cụ thể từng loại hình sẽ có đặc điểm sau:

Chuyển phát nhanh nội tỉnh

Đây là hình thức chuyển phát nhanh diễn ra trong khu vực tỉnh đó. Tức cả người giao và người nhận thuộc cùng một khu vực tỉnh thành. Bưu cục giao/nhận hàng sẽ tiến hành giao hàng và thu cước COD trong vòng một buổi.

Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ quy định riêng về khoảng thời gian giữa thời gian bưu cục nhận hàng và thời gian bưu cục phát hàng nhanh thành công. Ví dụ như tại ViettelPost, đối với chuyển phát nhanh nội tỉnh, nếu khách hàng gửi hàng trước 12h thì sẽ giao hàng trong ngày còn nếu gửi trước 18h thì sẽ giao hàng trước 12h ngày hôm sau. 

Vì khoảng cách địa lý nên đây được xem là dịch vụ nhanh nhất hiện nay. Bạn sẽ tùy vào thời điểm gửi hàng sẽ có thời gian nhận hàng cụ thể nhưng không chậm hơn 48 giờ.

Chuyển phát nhanh liên tỉnh

Đây là hình thức chuyển phát nhanh hàng hóa/ giấy tờ từ tỉnh này sang tỉnh khác bằng đường hàng không hoặc đường bộ hay kết hợp cả 2, tuỳ thuộc vào khoảng cách địa lý. Thời gian nhận hàng ngay trong ngày hoặc là sau 2-3 ngày thậm chí là 5-7 ngày. Điều này tùy thuộc vào gói dịch vụ bạn chọn cũng như khoảng cách địa lý giữa nơi gửi và nơi nhận.

Chuyển phát hỏa tốc

Loại hình chuyển phát nhanh này thường áp dụng với những bưu kiện gấp. Thời gian từ khi gửi hàng đến khi nhận được hàng dao động trong khoảng từ 1-3 tiếng đối với nội tỉnh và liên tỉnh. Đối với phạm vi quận, huyện thì thời gian giao nhận có thể diễn ra nhanh hơn. Bởi các đơn hàng này sẽ được thiết kế theo cung đường vận chuyển riêng khác với hình thức vận chuyển hàng hoá thông thường.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước tại Việt Nam

Đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước

Thị trường chuyển phát nhanh hàng hóa tại Việt Nam là “miếng bánh béo bở” thu hút đông đảo các đơn vị đầu tư và phát triển. Trong đó, có các cái tên khá phổ biến như: Tiến Việt, ViettelPost, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Now Ship, Grab ship, Netco, VNPost, … Khách hàng có thể tham khảo để lựa chọn đơn vị cung cấp phù hợp với mức giá giao hàng nhanh tốt nhất.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh quốc tế từ Việt Nam

Một trong các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Việt Nam phát triển thời gian gần đây đó chính là chuyển phát nhanh quốc tế – chuyển hàng hóa/bưu kiện từ Việt Nam đến các quốc gia khác trên thế giới.

Hiện nay, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế từ Việt Nam chủ yếu là thông qua đường hàng không kết hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong khu vực tại Việt Nam và tại quốc gia nhận hàng. Để từ đó, chuyển hàng hóa/ bưu kiện đến người nhận trong thời gian ngắn nhất.

Dựa trên chính sách, mạng lưới liên kết của từng đơn vị vận chuyển mà đơn vị đó sẽ cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đến các quốc gia khác nhau. Không phải đơn vị nào cũng đủ khả năng cung cấp dịch vụ chuyển hàng nhanh quốc tế từ Việt Nam đến tất cả các quốc gia trên thế giới. 

Về thời gian giao hàng nhanh quốc tế tại Việt Nam sẽ phụ thuộc vào khu vực của người nhận hàng. Thông thường, thời gian giao – nhận hàng nhanh từ Việt Nam đến các quốc gia Châu Âu sẽ khoảng từ 5 – 7 ngày; các quốc gia Châu Á như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc khoảng từ 2 – 3 ngày…. kể từ khi nhận hàng tại Việt Nam. 

Các hàng hoá/ bưu phẩm khi chuyển hàng nhanh quốc tế thường phải trải qua quá trình thông quan hết sức nghiêm ngặt do quy định về hàng hoá vận chuyển hàng không kèm theo đó là các thủ tục giấy tờ phức tạp. Do vậy, bạn cần lưu ý chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín như Tiến Việt Express,…chẳng hạn để thực hiện các giao dịch thông quan cũng như thực hiện các tiêu chuẩn hàng gửi đúng chuẩn.

Trên đây là tổng hợp các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Việt Nam được cập nhập mới nhất 2020 mà bạn có thể tham khảo. Và dựa trên đó để lựa chọn loại dịch vụ chuyển phát nhanh phù hợp với nhu cầu của mình.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0901 937 466
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon